Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cháo Đậu Hạt Sen Sườn

(0)
75phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Gạo Nếp
50  g
Gạo tẻ
50  g
Hạt Sen
20  g
20  g
Sườn Non
150  g
Thịt Heo Xay
70  g
Hành Tím Xay
30  g
Hành Lá
10  g
Dầu Oliu
1  muỗng cà phê
Đường Trắng
1.5  muỗng canh
Tiêu xay
3  g
4  muỗng canh
Nước
1  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
368.35 kcal
Canxi
57.29 mg
Chất đạm
21.62 g
Carbohydrate
42.86 g
Chất béo
9.52 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

75 Phút
Bước 1
15 phút
Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, ngâm với nước lạnh từ 2 - 4 tiếng cho gạo được nở mềm, sau đó chắt nước để gạo được ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư hoặc sâu, lép, rửa sơ qua nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng để khi nấu hạt nhanh mềm hơn. Bạn chắt bỏ nước ngâm đậu xanh và giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo được thơm. Sườn non rửa sạch, để ráo nước, hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cháo Đậu Hạt Sen Sườn
Bước 2
15 phút
Luộc hạt sen, đậu xanh với nước ngâm hạt sen và 1 lít nước. Nấu đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, bạn nhớ khuấy thường xuyên đến khi thấy cháo chín để cháo không bị dính vào đáy nồi, dễ cháy khét. Cháo Đậu Hạt Sen Sườn
Bước 3
15 phút
Sườn heo bạn luộc hoặc hấp chín, xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường, và tiêu xay khoảng 10 phút cho thấm. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn rồi cho thịt sườn vào xào nhanh cho thơm. Cháo Đậu Hạt Sen Sườn
Bước 4
30 phút
Dùng máy xay cầm tay xay cháo cho nhuyễn mịn, sánh đặc rồi bắc nồi cháo lên bếp, cho một nửa phần thịt sườn đã xào vào khuấy đều lên, nêm nếm cháo với nước mắm MAGGI cho vừa ăn. Múc cháo ra tô, thêm phần thịt sườn còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi và tiêu xay rồi thưởng thức. Món cháo sườn non đậu xanh hạt sen thanh mát, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình, lại dễ chế biến thì ngại gì không thử chị em ơi! Cháo Đậu Hạt Sen Sườn
Cháo Đậu Hạt Sen Sườn

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, ngâm với nước lạnh từ 2 - 4 tiếng cho gạo được nở mềm, sau đó chắt nước để gạo được ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư hoặc sâu, lép, rửa sơ qua nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng để khi nấu hạt nhanh mềm hơn. Bạn chắt bỏ nước ngâm đậu xanh và giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo được thơm. Sườn non rửa sạch, để ráo nước, hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cháo Đậu Hạt Sen Sườn

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Luộc hạt sen, đậu xanh với nước ngâm hạt sen và 1 lít nước. Nấu đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, bạn nhớ khuấy thường xuyên đến khi thấy cháo chín để cháo không bị dính vào đáy nồi, dễ cháy khét.

Cháo Đậu Hạt Sen Sườn

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Sườn heo bạn luộc hoặc hấp chín, xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường, và tiêu xay khoảng 10 phút cho thấm. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn rồi cho thịt sườn vào xào nhanh cho thơm.

Cháo Đậu Hạt Sen Sườn

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Dùng máy xay cầm tay xay cháo cho nhuyễn mịn, sánh đặc rồi bắc nồi cháo lên bếp, cho một nửa phần thịt sườn đã xào vào khuấy đều lên, nêm nếm cháo với nước mắm MAGGI cho vừa ăn. Múc cháo ra tô, thêm phần thịt sườn còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi và tiêu xay rồi thưởng thức. Món cháo sườn non đậu xanh hạt sen thanh mát, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình, lại dễ chế biến thì ngại gì không thử chị em ơi!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
90 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
90 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
21.6g / 25%
Carbohydrate
42.9g / 49%
Chất béo
9.5g / 25%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000