Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu

(0)
60phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Gạo Nếp
50  g
Gạo tẻ
50  g
Hạt Sen
20  g
Đậu Xanh
20  g
Thịt Heo Xay
70  g
Hành Tím Xay
30  g
Hành ngò
10  g
Dầu Oliu
1  muỗng cà phê
Đường Trắng
1.5  muỗng canh
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Thịt Bồ Câu (Đã lóc xương) Mẹo hay, xem ngay!
120  g
4  muỗng canh
Nước
1  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
267.86 kcal
Canxi
30.39 mg
Chất đạm
13.29 g
Carbohydrate
32.15 g
Chất béo
7.59 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
30 phút
Thịt chim bồ câu lọc xương, rửa sơ với nước rồi để ráo. Ngâm gạo nếp, gạo tẻ đã vo sạch với nước từ 2 - 4 tiếng cho nở mềm, sau đó chắt nước để gạo ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư sâu hoặc lép, rửa qua với nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng để khi nấu nhanh nhừ hơn, chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo cho thơm. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu
Bước 2
30 phút
Luộc hạt sen và đậu xanh với nước ngâm hạt sen và 1 lít nước. Đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này bạn thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ. Khi nấu cháo, bạn nên chú ý khuấy thường xuyên để gạo không lắng dưới đáy nồi, dễ cháy khét khiến cháo không được thơm ngon. Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu
Bước 3
30 phút
Luộc hoặc hấp chín thịt chim bồ câu rồi xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường và ít tiêu xay khoảng 10 phút cho thấm. Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho thịt chim bồ câu vào xào thơm và săn lại. Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu
Bước 4
30 phút
Bạn xay cháo cho nhuyễn mịn rồi bắc cháo lên bếp, cho nửa số thịt đã xào qua vào khuấy đều, nêm nếm với nước mắm MAGGI rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, khi ăn cho phần thịt bồ câu còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi và tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức. Cách nấu cháo cho bé cũng tương tự nhưng bạn cần gia giảm gia vị phù hợp với khẩu vị bé. Món ăn đầy dinh dưỡng với hương vị thơm ngon sẽ bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình đấy! Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu
Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt chim bồ câu lọc xương, rửa sơ với nước rồi để ráo. Ngâm gạo nếp, gạo tẻ đã vo sạch với nước từ 2 - 4 tiếng cho nở mềm, sau đó chắt nước để gạo ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư sâu hoặc lép, rửa qua với nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng để khi nấu nhanh nhừ hơn, chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo cho thơm. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Luộc hạt sen và đậu xanh với nước ngâm hạt sen và 1 lít nước. Đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này bạn thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ. Khi nấu cháo, bạn nên chú ý khuấy thường xuyên để gạo không lắng dưới đáy nồi, dễ cháy khét khiến cháo không được thơm ngon.

Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Luộc hoặc hấp chín thịt chim bồ câu rồi xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường và ít tiêu xay khoảng 10 phút cho thấm. Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho thịt chim bồ câu vào xào thơm và săn lại.

Cháo Đậu, Sen, Bồ Câu

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn xay cháo cho nhuyễn mịn rồi bắc cháo lên bếp, cho nửa số thịt đã xào qua vào khuấy đều, nêm nếm với nước mắm MAGGI rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, khi ăn cho phần thịt bồ câu còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi và tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức. Cách nấu cháo cho bé cũng tương tự nhưng bạn cần gia giảm gia vị phù hợp với khẩu vị bé. Món ăn đầy dinh dưỡng với hương vị thơm ngon sẽ bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
95 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
95 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
13.3g / 21%
Carbohydrate
32.1g / 52%
Chất béo
7.6g / 27%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000