Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bí Đỏ Phô Mai

0
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

50 g
Gạo Nếp
50 g
Gạo tẻ
20 g
Hạt Sen
20 g
Đậu Xanh
30 g
Hành Tím Xay
10 g
Hành Lá
22.5 g
Đường Trắng
20 g
Phô Mai
1 muỗng cà phê
Dầu Oliu
1 muỗng cà phê
Tiêu Xay

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
244.69 kcal
Chất béo
2.24 g
Canxi
55.42 mg
Carbohydrate
43.37 g
Chất đạm
7.83 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt:Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, ngâm với nước từ 2 đến 4 tiếng cho nở mềm, sau đó chắt nước ra để ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư, rửa qua nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng, chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen. Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bí Đỏ Phô Mai
Bước 2
15 phút
Cho hạt sen, nước ngâm hạt sen và đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước rồi luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, khuấy thường xuyên đến khi thấy cháo chín. Chia cháo đã nấu ra thành 3 phần bằng nhau. Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bí Đỏ Phô Mai
Bước 3
15 phút
Cháo bí đỏ phô mai: thịt heo băm ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 ít tiêu xay 10 phút cho thấm gia vị. Phi thơm 10gr hành tím băm, cho thịt heo vào xào chín. Bí đỏ gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn mịn. Cho bí đỏ, phô mai, 1/2 số thịt băm vào nồi cháo rồi khuấy đều. Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bí Đỏ Phô Mai
Bước 4
10 phút
Nêm cháo với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê dầu olive trước khi tắt bếp. Khi ăn thêm 1/2 thịt băm còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò và tiêu xay lên mặt rồi thưởng thức. Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bí Đỏ Phô Mai
Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bí Đỏ Phô Mai

Bước 1 4

Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt:Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, ngâm với nước từ 2 đến 4 tiếng cho nở mềm, sau đó chắt nước ra để ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư, rửa qua nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng, chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen.

Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bí Đỏ Phô Mai

Bước 2 4

Cho hạt sen, nước ngâm hạt sen và đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước rồi luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, khuấy thường xuyên đến khi thấy cháo chín. Chia cháo đã nấu ra thành 3 phần bằng nhau.

Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bí Đỏ Phô Mai

Bước 3 4

Cháo bí đỏ phô mai: thịt heo băm ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 ít tiêu xay 10 phút cho thấm gia vị. Phi thơm 10gr hành tím băm, cho thịt heo vào xào chín. Bí đỏ gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn mịn. Cho bí đỏ, phô mai, 1/2 số thịt băm vào nồi cháo rồi khuấy đều.

Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bí Đỏ Phô Mai

Bước 4 4

Nêm cháo với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê dầu olive trước khi tắt bếp. Khi ăn thêm 1/2 thịt băm còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò và tiêu xay lên mặt rồi thưởng thức.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10