Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bồ Câu

0
60 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

50 g
Gạo Nếp
50 g
Gạo tẻ
20 g
Hạt Sen
20 g
Đậu Xanh
70 g
Thịt Heo Xay
30 g
Hành Tím Xay
10 g
Hành Lá
1 muỗng cà phê
Dầu Oliu
22.5 g
Đường Trắng
1 muỗng cà phê
Tiêu Xay
150 g
Sườn Non
120 g
Thịt Bồ Câu (Đã lóc xương)

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Canxi
39.37 mg
Chất đạm
21.46 g
Chất béo
9.39 g
Carbohydrate
32.15 g
Năng lượng
317.89 kcal
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
30 phút
Rửa sạch nguyên liệu: Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, ngâm với nước từ 2 đến 4 tiếng cho nở mềm, sau đó chắt nước ra để ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư, rửa qua nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng, chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen. Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bồ Câu
Bước 2
30 phút
Cho hạt sen, nước ngâm hạt sen và đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước rồi luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, khuấy thường xuyên đến khi thấy cháo chín. Chia cháo đã nấu ra thành 3 phần bằng nhau. Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bồ Câu
Bước 3
30 phút
Cháo thịt bồ câu: thịt bồ câu đã lóc xương luộc chín, xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 ít tiêu xay 10 phút cho thấm. Phi thơm 10gr hành tím băm, cho sườn đã ướp vào xào thơm. Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bồ Câu
Bước 4
30 phút
Dùng máy xay cầm tay xay cháo cho nhuyễn mịn rồi bắc nồi cháo lên bếp, cho 1/2 số thịt vào khuấy đều lên, nêm cháo với 1 muỗng cà phê nước mắm nếu thấy vị còn nhạt. Khi ăn cho 1/2 phần thịt bồ câu còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi, 1 ít tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức. Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bồ Câu
Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bồ Câu

Bước 1 4

Rửa sạch nguyên liệu: Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, ngâm với nước từ 2 đến 4 tiếng cho nở mềm, sau đó chắt nước ra để ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư, rửa qua nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng, chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen.

Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bồ Câu

Bước 2 4

Cho hạt sen, nước ngâm hạt sen và đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước rồi luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, khuấy thường xuyên đến khi thấy cháo chín. Chia cháo đã nấu ra thành 3 phần bằng nhau.

Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bồ Câu

Bước 3 4

Cháo thịt bồ câu: thịt bồ câu đã lóc xương luộc chín, xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 ít tiêu xay 10 phút cho thấm. Phi thơm 10gr hành tím băm, cho sườn đã ướp vào xào thơm.

Cháo Đậu Xanh Hạt Sen Bồ Câu

Bước 4 4

Dùng máy xay cầm tay xay cháo cho nhuyễn mịn rồi bắc nồi cháo lên bếp, cho 1/2 số thịt vào khuấy đều lên, nêm cháo với 1 muỗng cà phê nước mắm nếu thấy vị còn nhạt. Khi ăn cho 1/2 phần thịt bồ câu còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi, 1 ít tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10