Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Măng tây bạn rửa sạch với nước lạnh rồi cắt ra từng khúc ngắn. Ngâm khoai môn 20 phút cho vỏ mềm, rửa sạch bùn đất rồi luộc trong nước khoảng 8 phút. Vớt khoai ra cho vào thau nước lạnh để nguội bớt rồi bóc vỏ. Cách sơ chế này sẽ giúp làm sạch vỏ khoai nhanh và thuận tiện hơn, đặc biệt không kích ứng da vì nhựa khoai đã bị phân hủy. Sau khi làm sạch khoai môn, hấp chín, tán nhuyễn. Đậu hũ bóp nát rồi quết mịn. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc rồi cắt nhuyễn.
Cho khoai môn, đậu hủ, nấm mèo, bột mì và tiêu vào tô lớn, quết đều, nêm nếm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho phù hợp với khẩu vị. Quết đều đến khi hỗn hợp nhuyễn, sánh mịn và có độ kết dính.
Cuộn phần chạo vừa quết nhuyễn xung quanh măng tây cho đều và đẹp. Công đoạn này sẽ giúp bạn khoe được sự khéo léo của mình đấy!
Pha bột chiên giòn với nước, khuấy đều tay cho bột tan đều, bạn thêm nước từ từ để canh bột có độ loãng vừa phải, sau đó lăn chạo măng tây qua bột chiên xù.
Chuẩn bị chảo dầu nóng, dùng đũa gỗ thử độ nóng của dầu, khi thấy bọt khí nổi trên đầu đũa thì cho măng tây vào chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu bớt để giữ độ giòn lâu hơn.
Bày món ăn ra dĩa, trang trí với cùng rau xà lách và cà chua bi cho đẹp mắt. Món ăn chấm với tương ớt hoặc nước tương MAGGI đều rất ngon. Bạn có thể chế biến món ngon từ măng tây này làm món khai vị cho các bữa tiệc tại gia rất hợp, măng tây giòn ngọt, thơm đặc trưng, chạo giòn tan, bên trong bùi béo rất kích thích vị giác đấy!