Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Chạo Măng Tây

1
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

100  g
Khoai Môn
400  g
Đậu Hủ
100  g
Bột Mì
30  g
Nấm Mèo Đen
20  g
Bột Chiên Giòn
50  g
Tiêu
1  muỗng cà phê
Bột Chiên Xù
50  g
Rau xà lách
80  g
Cà Chua Bi
20  g
1  muỗng canh
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
376.67 kcal
Canxi
254.66 mg
Chất đạm
12.09 g
Carbohydrate
74.97 g
Chất béo
4.15 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Măng tây bạn rửa sạch với nước lạnh rồi cắt ra từng khúc ngắn. Ngâm khoai môn 20 phút cho vỏ mềm, rửa sạch bùn đất rồi luộc trong nước khoảng 8 phút. Vớt khoai ra cho vào thau nước lạnh để nguội bớt rồi bóc vỏ. Cách sơ chế này sẽ giúp làm sạch vỏ khoai nhanh và thuận tiện hơn, đặc biệt không kích ứng da vì nhựa khoai đã bị phân hủy. Sau khi làm sạch khoai môn, hấp chín, tán nhuyễn. Đậu hũ bóp nát rồi quết mịn. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc rồi cắt nhuyễn. Chạo Măng Tây
Bước 2
15 phút
Cho khoai môn, đậu hủ, nấm mèo, bột mì và tiêu vào tô lớn, quết đều, nêm nếm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho phù hợp với khẩu vị. Quết đều đến khi hỗn hợp nhuyễn, sánh mịn và có độ kết dính. Chạo Măng Tây
Bước 3
15 phút
Cuộn phần chạo vừa quết nhuyễn xung quanh măng tây cho đều và đẹp. Công đoạn này sẽ giúp bạn khoe được sự khéo léo của mình đấy! Chạo Măng Tây
Bước 4
15 phút
Pha bột chiên giòn với nước, khuấy đều tay cho bột tan đều, bạn thêm nước từ từ để canh bột có độ loãng vừa phải, sau đó lăn chạo măng tây qua bột chiên xù. Chạo Măng Tây
Bước 5
15 phút
Chuẩn bị chảo dầu nóng, dùng đũa gỗ thử độ nóng của dầu, khi thấy bọt khí nổi trên đầu đũa thì cho măng tây vào chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu bớt để giữ độ giòn lâu hơn. Chạo Măng Tây
Bước 6
10 phút
Bày món ăn ra dĩa, trang trí với cùng rau xà lách và cà chua bi cho đẹp mắt. Món ăn chấm với tương ớt MAGGI hoặc nước tương MAGGI đều rất ngon. Bạn có thể chế biến món ngon từ măng tây này làm món khai vị cho các bữa tiệc tại gia rất hợp, măng tây giòn ngọt, thơm đặc trưng, chạo giòn tan, bên trong bùi béo rất kích thích vị giác đấy! Chạo Măng Tây
Chạo Măng Tây

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Măng tây bạn rửa sạch với nước lạnh rồi cắt ra từng khúc ngắn. Ngâm khoai môn 20 phút cho vỏ mềm, rửa sạch bùn đất rồi luộc trong nước khoảng 8 phút. Vớt khoai ra cho vào thau nước lạnh để nguội bớt rồi bóc vỏ. Cách sơ chế này sẽ giúp làm sạch vỏ khoai nhanh và thuận tiện hơn, đặc biệt không kích ứng da vì nhựa khoai đã bị phân hủy. Sau khi làm sạch khoai môn, hấp chín, tán nhuyễn. Đậu hũ bóp nát rồi quết mịn. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc rồi cắt nhuyễn.

Chạo Măng Tây

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho khoai môn, đậu hủ, nấm mèo, bột mì và tiêu vào tô lớn, quết đều, nêm nếm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho phù hợp với khẩu vị. Quết đều đến khi hỗn hợp nhuyễn, sánh mịn và có độ kết dính.

Chạo Măng Tây

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cuộn phần chạo vừa quết nhuyễn xung quanh măng tây cho đều và đẹp. Công đoạn này sẽ giúp bạn khoe được sự khéo léo của mình đấy!

Chạo Măng Tây

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Pha bột chiên giòn với nước, khuấy đều tay cho bột tan đều, bạn thêm nước từ từ để canh bột có độ loãng vừa phải, sau đó lăn chạo măng tây qua bột chiên xù.

Chạo Măng Tây

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Chuẩn bị chảo dầu nóng, dùng đũa gỗ thử độ nóng của dầu, khi thấy bọt khí nổi trên đầu đũa thì cho măng tây vào chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu bớt để giữ độ giòn lâu hơn.

Chạo Măng Tây

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Bày món ăn ra dĩa, trang trí với cùng rau xà lách và cà chua bi cho đẹp mắt. Món ăn chấm với tương ớt MAGGI hoặc nước tương MAGGI đều rất ngon. Bạn có thể chế biến món ngon từ măng tây này làm món khai vị cho các bữa tiệc tại gia rất hợp, măng tây giòn ngọt, thơm đặc trưng, chạo giòn tan, bên trong bùi béo rất kích thích vị giác đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000