Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cá Chẽm Chay Xào Chua Ngọt

0
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

700 g
Hoa Chuối Hột Bào Dày
200 g
Bột Chiên Xù
1 
Cà Chua
25 g
Kiệu Chua
25 g
Gừng
1 củ
Hành Tây
1 muỗng cà phê
Tiêu
1 muỗng canh
Tương Cà
1 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
676.38 kcal
Carbohydrate
128.53 g
Chất đạm
22.36 g
Chất béo
8.34 g
Canxi
425.22 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch nguyên liệu trước khi chế biến -Hoa chuối: Luộc chín, tách bỏ bẹ già và rút bỏ cọng cứng, nhặt lấy phần non mềm, xả rửa lại, vắt khô nước. Ướp gia vị vào hoa chuối gồm hạt nêm + kiệu bằm, nếm vừa ăn. -Bột chiên dòn: Hòa với nước cho sánh sệt (1) . -Kiệu và gừng chua: Xắt nhỏ. -Cần tây: Cắt xéo dài 5 cm. -Củ hành tây: Lột vỏ, cắt múi cam. -Cà chua: Xắt múi cam, 6 miếng/ trái. Cá Chẽm Chay Xào Chua Ngọt
Bước 2
15 phút
-Bột năng: Hòa với 1/3 chén nước + 1M tương ớt + 1M tương cà + chút tiêu, khuấy đều (2). Cá Chẽm Chay Xào Chua Ngọt
Bước 3
15 phút
Chế biến: -Cho hoa chuối vào bột chiên giòn (1), khuấy đều. -Làm nóng ½ lít dầu, múc từng muỗng canh hoa chuối lẫn bột thả vào chảo dầu nóng, chiên đến chín vàng gọi là cá chẽm chay, vớt chúng ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Cá Chẽm Chay Xào Chua Ngọt
Bước 4
15 phút
-Phi thơm 1m kiệu bằm với 1M dầu, xào cà chua + cần tây + gừng và kiệu chua + củ hành tây + bột năng (2), khuấy đều đến xốt sánh trong, nếm vị chua ngọt vừa ăn . Cá Chẽm Chay Xào Chua Ngọt
Bước 5
10 phút
Hoàn tất: Xếp cá chẽm chay vào dĩa, chan xốt, rắc tiêu và ngò lên trên. Món Cá chẽm Chay xào chua ngọt được dùng nóng với cơm trắng và nước tương Maggi + ớt xắt lát. Yêu cầu thành phẩm -Xốt màu cam nâu nhạt, sánh trong, phủ đều lên cá chẽm chay. -Thơm ngon, vừa ăn, có vị chát nhẹ đặc trưng của hoa chuối hòa quyện với vị chua ngọt của xốt giúp món ăn thêm ng Cá Chẽm Chay Xào Chua Ngọt
Cá Chẽm Chay Xào Chua Ngọt

Bước 1 5

Rửa sạch nguyên liệu trước khi chế biến -Hoa chuối: Luộc chín, tách bỏ bẹ già và rút bỏ cọng cứng, nhặt lấy phần non mềm, xả rửa lại, vắt khô nước. Ướp gia vị vào hoa chuối gồm hạt nêm + kiệu bằm, nếm vừa ăn. -Bột chiên dòn: Hòa với nước cho sánh sệt (1) . -Kiệu và gừng chua: Xắt nhỏ. -Cần tây: Cắt xéo dài 5 cm. -Củ hành tây: Lột vỏ, cắt múi cam. -Cà chua: Xắt múi cam, 6 miếng/ trái.

Cá Chẽm Chay Xào Chua Ngọt

Bước 2 5

-Bột năng: Hòa với 1/3 chén nước + 1M tương ớt + 1M tương cà + chút tiêu, khuấy đều (2).

Cá Chẽm Chay Xào Chua Ngọt

Bước 3 5

Chế biến: -Cho hoa chuối vào bột chiên giòn (1), khuấy đều. -Làm nóng ½ lít dầu, múc từng muỗng canh hoa chuối lẫn bột thả vào chảo dầu nóng, chiên đến chín vàng gọi là cá chẽm chay, vớt chúng ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cá Chẽm Chay Xào Chua Ngọt

Bước 4 5

-Phi thơm 1m kiệu bằm với 1M dầu, xào cà chua + cần tây + gừng và kiệu chua + củ hành tây + bột năng (2), khuấy đều đến xốt sánh trong, nếm vị chua ngọt vừa ăn .

Cá Chẽm Chay Xào Chua Ngọt

Bước 5 5

Hoàn tất: Xếp cá chẽm chay vào dĩa, chan xốt, rắc tiêu và ngò lên trên. Món Cá chẽm Chay xào chua ngọt được dùng nóng với cơm trắng và nước tương Maggi + ớt xắt lát. Yêu cầu thành phẩm -Xốt màu cam nâu nhạt, sánh trong, phủ đều lên cá chẽm chay. -Thơm ngon, vừa ăn, có vị chát nhẹ đặc trưng của hoa chuối hòa quyện với vị chua ngọt của xốt giúp món ăn thêm ng

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10