Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc
45 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
23 3.1g / 23%
63 19.1g / 63%
14 4.5g / 14%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc

(0)
45 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Cồi Sò Điệp Mẹo hay, xem ngay!
500  g
Ớt Chuông Xanh
30  g
Ớt Chuông Đỏ
30  g
Rượu Vang Trắng
1  muỗng canh
Tỏi Ta
10  g
Cần Tây
30  g
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Củ Hành Tím
1  củ
Dầu Mè
0.5  muỗng cà phê
Bột Năng
0.5  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
1.5  muỗng canh
Mè Đen
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
19.11 g
Năng lượng
115.32 kcal
Chất béo
3.18 g
Chất đạm
4.56 g

Nấu Ngay

45 Phút
 • Bước 1_

  20 phút
  Cồi sò điệp rửa sạch rồi ướp với dầu hào MAGGI sóng sánh, hạt nêm MAGGI nấm hương và bột năng, trộn đều rồi để khoảng 10 phút cho thấm. Bột năng sẽ làm lớp áo lên cồi sò, giúp món ăn khi chế biến giữ được độ ngọt, không bị ra nước đồng thời tạo độ sánh tự nhiên cho món xào óng ánh. Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và hạt, sau đó cắt thành những miếng hình vuông nhỏ. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch bùn đất rồi cắt khúc dài khoảng 2cm. Hành tím lột bỏ vỏ, rửa qua với nước, lau khô rồi cắt khoanh tròn khoảng 2mm. Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc
 • Bước 2_

  10 phút
  Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi đã đập dập vào phi cho đến khi vàng và có mùi thơm sao đó cho phần cồi sò điệp đã ướp vào xào trước. Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc
 • Bước 3_

  5 phút
  Khi phần cồi sò điệp đã xào săn lại, bạn cho rượu vang trắng vào xào chung để khử mùi và giúp món xào ngon, thơm hơn. Trút cồi sò điệp ra dĩa để riêng. Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc
 • Bước 4_

  5 phút
  Thêm dầu ăn vào chảo vừa xào, cho ớt chuông và cần tây, hành tím vào, nêm với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu mè xào đến khi nguyên liệu chín tái rồi cho cồi sò điệp đã xào vào đảo đều trên lửa lớn. Bạn rắc thêm tiêu xay, mè đen vào món ăn là đã hoàn tất rồi. Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc
 • Bước 5_

  5 phút
  Trình bày món cồi sò điệp xào ra dĩa và thưởng thức ngay. Hương vị giòn ngọt, đậm đà của cồi sò, kết hợp với vị thơm đặc trưng của ớt chuông và cần tây vừa đẹp mắt, lại hấp dẫn. Bề ngoài trắng như sữa, không ngấy béo lại pha lẫn mùi biển rất đặc trưng, món xào ngon xứng danh thời thượng mà bạn không thể cưỡng lại. Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc
Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc

Bước 1_ / 5

Cồi sò điệp rửa sạch rồi ướp với dầu hào MAGGI sóng sánh, hạt nêm MAGGI nấm hương và bột năng, trộn đều rồi để khoảng 10 phút cho thấm. Bột năng sẽ làm lớp áo lên cồi sò, giúp món ăn khi chế biến giữ được độ ngọt, không bị ra nước đồng thời tạo độ sánh tự nhiên cho món xào óng ánh. Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và hạt, sau đó cắt thành những miếng hình vuông nhỏ. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch bùn đất rồi cắt khúc dài khoảng 2cm. Hành tím lột bỏ vỏ, rửa qua với nước, lau khô rồi cắt khoanh tròn khoảng 2mm.

Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc

Bước 2_ / 5

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi đã đập dập vào phi cho đến khi vàng và có mùi thơm sao đó cho phần cồi sò điệp đã ướp vào xào trước.

Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc

Bước 3_ / 5

Khi phần cồi sò điệp đã xào săn lại, bạn cho rượu vang trắng vào xào chung để khử mùi và giúp món xào ngon, thơm hơn. Trút cồi sò điệp ra dĩa để riêng.

Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc

Bước 4_ / 5

Thêm dầu ăn vào chảo vừa xào, cho ớt chuông và cần tây, hành tím vào, nêm với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu mè xào đến khi nguyên liệu chín tái rồi cho cồi sò điệp đã xào vào đảo đều trên lửa lớn. Bạn rắc thêm tiêu xay, mè đen vào món ăn là đã hoàn tất rồi.

Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc

Bước 5_ / 5

Trình bày món cồi sò điệp xào ra dĩa và thưởng thức ngay. Hương vị giòn ngọt, đậm đà của cồi sò, kết hợp với vị thơm đặc trưng của ớt chuông và cần tây vừa đẹp mắt, lại hấp dẫn. Bề ngoài trắng như sữa, không ngấy béo lại pha lẫn mùi biển rất đặc trưng, món xào ngon xứng danh thời thượng mà bạn không thể cưỡng lại.

Công thức dưới dạng PDF