Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc

(0)
45phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cồi Sò Điệp Mẹo hay, xem ngay!
500  g
Ớt Chuông Xanh
30  g
Ớt Chuông Đỏ
30  g
Rượu Vang Trắng
1  muỗng canh
Tỏi Ta
10  g
Cần Tây
30  g
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Củ Hành Tím
1  củ
Dầu Mè
0.5  muỗng cà phê
Bột Năng
0.5  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
1.5  muỗng canh
Mè Đen
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
115.32 kcal
Canxi
90.1 mg
Chất đạm
4.56 g
Carbohydrate
19.11 g
Chất béo
3.18 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1_
20 phút
Cồi sò điệp rửa sạch rồi ướp với dầu hào MAGGI sóng sánh, hạt nêm MAGGI nấm hương và bột năng, trộn đều rồi để khoảng 10 phút cho thấm. Bột năng sẽ làm lớp áo lên cồi sò, giúp món ăn khi chế biến giữ được độ ngọt, không bị ra nước đồng thời tạo độ sánh tự nhiên cho món xào óng ánh. Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và hạt, sau đó cắt thành những miếng hình vuông nhỏ. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch bùn đất rồi cắt khúc dài khoảng 2cm. Hành tím lột bỏ vỏ, rửa qua với nước, lau khô rồi cắt khoanh tròn khoảng 2mm. Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc
Bước 2_
10 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi đã đập dập vào phi cho đến khi vàng và có mùi thơm sao đó cho phần cồi sò điệp đã ướp vào xào trước. Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc
Bước 3_
5 phút
Khi phần cồi sò điệp đã xào săn lại, bạn cho rượu vang trắng vào xào chung để khử mùi và giúp món xào ngon, thơm hơn. Trút cồi sò điệp ra dĩa để riêng. Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc
Bước 4_
5 phút
Thêm dầu ăn vào chảo vừa xào, cho ớt chuông và cần tây, hành tím vào, nêm với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu mè xào đến khi nguyên liệu chín tái rồi cho cồi sò điệp đã xào vào đảo đều trên lửa lớn. Bạn rắc thêm tiêu xay, mè đen vào món ăn là đã hoàn tất rồi. Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc
Bước 5_
5 phút
Trình bày món cồi sò điệp xào ra dĩa và thưởng thức ngay. Hương vị giòn ngọt, đậm đà của cồi sò, kết hợp với vị thơm đặc trưng của ớt chuông và cần tây vừa đẹp mắt, lại hấp dẫn. Bề ngoài trắng như sữa, không ngấy béo lại pha lẫn mùi biển rất đặc trưng, món xào ngon xứng danh thời thượng mà bạn không thể cưỡng lại. Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc
Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc

Bước 1_ / 5

Cồi sò điệp rửa sạch rồi ướp với dầu hào MAGGI sóng sánh, hạt nêm MAGGI nấm hương và bột năng, trộn đều rồi để khoảng 10 phút cho thấm. Bột năng sẽ làm lớp áo lên cồi sò, giúp món ăn khi chế biến giữ được độ ngọt, không bị ra nước đồng thời tạo độ sánh tự nhiên cho món xào óng ánh. Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống và hạt, sau đó cắt thành những miếng hình vuông nhỏ. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch bùn đất rồi cắt khúc dài khoảng 2cm. Hành tím lột bỏ vỏ, rửa qua với nước, lau khô rồi cắt khoanh tròn khoảng 2mm.

Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc

Bước 2_ / 5

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi đã đập dập vào phi cho đến khi vàng và có mùi thơm sao đó cho phần cồi sò điệp đã ướp vào xào trước.

Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc

Bước 3_ / 5

Khi phần cồi sò điệp đã xào săn lại, bạn cho rượu vang trắng vào xào chung để khử mùi và giúp món xào ngon, thơm hơn. Trút cồi sò điệp ra dĩa để riêng.

Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc

Bước 4_ / 5

Thêm dầu ăn vào chảo vừa xào, cho ớt chuông và cần tây, hành tím vào, nêm với hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu mè xào đến khi nguyên liệu chín tái rồi cho cồi sò điệp đã xào vào đảo đều trên lửa lớn. Bạn rắc thêm tiêu xay, mè đen vào món ăn là đã hoàn tất rồi.

Cồi Sò Điệp Xào Ngũ Sắc

Bước 5_ / 5

Trình bày món cồi sò điệp xào ra dĩa và thưởng thức ngay. Hương vị giòn ngọt, đậm đà của cồi sò, kết hợp với vị thơm đặc trưng của ớt chuông và cần tây vừa đẹp mắt, lại hấp dẫn. Bề ngoài trắng như sữa, không ngấy béo lại pha lẫn mùi biển rất đặc trưng, món xào ngon xứng danh thời thượng mà bạn không thể cưỡng lại.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
80 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
80 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
4.6g / 14%
Carbohydrate
19.1g / 62%
Chất béo
3.2g / 24%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000