Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cơm Chiên Bò Bulgogi
52 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
51 61.9g / 51%
38 107.4g / 38%
11 31.1g / 11%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cơm Chiên Bò Bulgogi

(0)
52 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Bò Phi Lê
200  g
Bột Bắp
1  muỗng cà phê
Giá
50  g
Cà Rốt
50  g
Hành Lá
5  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Tương Ớt Hàn Quốc (Gochujang)
1  muỗng canh
1.5  muỗng cà phê
3  muỗng canh
Mè Đen
5  g
Trứng Gà
2 

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
107.44 g
Năng lượng
1096.38 kcal
Chất béo
61.91 g
Chất đạm
31.11 g

Nấu Ngay

52 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Để chuẩn bị cho món cơm chiên bò lúc lắc Bulgogi, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Rửa sạch thịt bò phi lê, để cho ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Giá và cà rốt rửa sạch với nước lạnh, cắt cà rốt thành từng sợi nhỏ. Sau đó trụng với nước sôi để giá và cà rốt vừa chín tới, nhớ là đừng nấu quá mềm nhũn nhé. Cơm Chiên Bò Bulgogi
 • Bước 2

  15 phút
  Thịt bò sau khi thái lát, ướp với 1 muỗng canh nước tương MAGGI, nửa muỗng canh hạt nêm MAGGI và bột bắp. Thịt bò được ướp sẽ đậm đà, phần bột giúp thịt bò "khóa độ ẩm", khi xào sẽ kết hợp với nước tạo thành một lớp sốt sền sệt cho thịt mềm và mọng nước hơn. Ướp khoảng 10 phút thì cho dầu vào chảo, bật lửa lớn xào chín thịt bò. Lưu ý là đừng xào quá lâu bò sẽ bị dai bạn nhé. Cho thịt vào 1 chén sạch để riêng. Cơm Chiên Bò Bulgogi
 • Bước 3

  7 phút
  Cơm nguội tốt nhất nên được bảo quản trong tủ lạnh cho hạt cơm được ráo. Đừng lo lắng cơm bị khô vì trong lúc chiên, các nguyên liệu khác sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho món ăn. Đánh tơi để các hạt cơm rời ra, không còn dính vào nhau rồi ướp cơm nguội với hạt nêm MAGGI, trứng gà, sốt tương ớt Hàn Quốc. Trộn cơm thật đều tay cho trứng và gia vị bọc đều toàn bộ hạt cơm, sau đó cho cơm vào chảo chiên đến khi hạt cơm thật tơi, phần gia vị hòa quyện vào với cơm, lên màu đỏ cam hấp dẫn và tỏa mùi thơm. Cơm Chiên Bò Bulgogi
 • Bước 4

  5 phút
  Khi cơm chiên đã xong, cho cà rốt, giá, thịt bò vừa xào vào trộn đều, nêm nếm thêm với MAGGI nước tương cho hương vị thêm đậm đà vừa miệng. Cơm chiên trứng với thịt bò và các loại rau củ chín tới là có thể thưởng thức rồi. Cơm Chiên Bò Bulgogi
 • Bước 5

  10 phút
  Cuối cùng, múc cơm còn nóng ra đĩa, chiên trứng ốp la đặt lên phía trên, rắc thêm chút hành lá và mè đen rang thơm là đã có ngay một suất cơm chiên bò Bulgogi thời thượng ngon chuẩn vị. Cơm chiên trứng tơi xốp đậm đà, tương ớt Hàn Quốc cay cay, rau củ mềm giòn kết hợp với bò lúc lắc mềm mọng nước, thật không thể cưỡng lại! Cơm Chiên Bò Bulgogi
Cơm Chiên Bò Bulgogi

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Để chuẩn bị cho món cơm chiên bò lúc lắc Bulgogi, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Rửa sạch thịt bò phi lê, để cho ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Giá và cà rốt rửa sạch với nước lạnh, cắt cà rốt thành từng sợi nhỏ. Sau đó trụng với nước sôi để giá và cà rốt vừa chín tới, nhớ là đừng nấu quá mềm nhũn nhé.

Cơm Chiên Bò Bulgogi

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Thịt bò sau khi thái lát, ướp với 1 muỗng canh nước tương MAGGI, nửa muỗng canh hạt nêm MAGGI và bột bắp. Thịt bò được ướp sẽ đậm đà, phần bột giúp thịt bò "khóa độ ẩm", khi xào sẽ kết hợp với nước tạo thành một lớp sốt sền sệt cho thịt mềm và mọng nước hơn. Ướp khoảng 10 phút thì cho dầu vào chảo, bật lửa lớn xào chín thịt bò. Lưu ý là đừng xào quá lâu bò sẽ bị dai bạn nhé. Cho thịt vào 1 chén sạch để riêng.

Cơm Chiên Bò Bulgogi

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cơm nguội tốt nhất nên được bảo quản trong tủ lạnh cho hạt cơm được ráo. Đừng lo lắng cơm bị khô vì trong lúc chiên, các nguyên liệu khác sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho món ăn. Đánh tơi để các hạt cơm rời ra, không còn dính vào nhau rồi ướp cơm nguội với hạt nêm MAGGI, trứng gà, sốt tương ớt Hàn Quốc. Trộn cơm thật đều tay cho trứng và gia vị bọc đều toàn bộ hạt cơm, sau đó cho cơm vào chảo chiên đến khi hạt cơm thật tơi, phần gia vị hòa quyện vào với cơm, lên màu đỏ cam hấp dẫn và tỏa mùi thơm.

Cơm Chiên Bò Bulgogi

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi cơm chiên đã xong, cho cà rốt, giá, thịt bò vừa xào vào trộn đều, nêm nếm thêm với MAGGI nước tương cho hương vị thêm đậm đà vừa miệng. Cơm chiên trứng với thịt bò và các loại rau củ chín tới là có thể thưởng thức rồi.

Cơm Chiên Bò Bulgogi

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cuối cùng, múc cơm còn nóng ra đĩa, chiên trứng ốp la đặt lên phía trên, rắc thêm chút hành lá và mè đen rang thơm là đã có ngay một suất cơm chiên bò Bulgogi thời thượng ngon chuẩn vị. Cơm chiên trứng tơi xốp đậm đà, tương ớt Hàn Quốc cay cay, rau củ mềm giòn kết hợp với bò lúc lắc mềm mọng nước, thật không thể cưỡng lại!

Công thức dưới dạng PDF