Cơm Chiên Bò Bulgogi

(0)
52phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Bò Phi Lê
200  g
Bột Bắp
1  muỗng cà phê
Giá
50  g
Cà Rốt
50  g
Hành Lá
5  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Tương Ớt Hàn Quốc (Gochujang)
1  muỗng canh
1.5  muỗng cà phê
3  muỗng canh
Mè Đen
5  g
Trứng Gà
2 

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
1096.38 kcal
Canxi
91.18 mg
Chất đạm
31.11 g
Carbohydrate
107.44 g
Chất béo
61.91 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

52 Phút
Bước 1
15 phút
Để chuẩn bị cho món cơm chiên bò lúc lắc Bulgogi, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Rửa sạch thịt bò phi lê, để cho ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Giá và cà rốt rửa sạch với nước lạnh, cắt cà rốt thành từng sợi nhỏ. Sau đó trụng với nước sôi để giá và cà rốt vừa chín tới, nhớ là đừng nấu quá mềm nhũn nhé. Cơm Chiên Bò Bulgogi
Bước 2
15 phút
Thịt bò sau khi thái lát, ướp với 1 muỗng canh nước tương MAGGI, nửa muỗng canh hạt nêm MAGGI và bột bắp. Thịt bò được ướp sẽ đậm đà, phần bột giúp thịt bò "khóa độ ẩm", khi xào sẽ kết hợp với nước tạo thành một lớp sốt sền sệt cho thịt mềm và mọng nước hơn. Ướp khoảng 10 phút thì cho dầu vào chảo, bật lửa lớn xào chín thịt bò. Lưu ý là đừng xào quá lâu bò sẽ bị dai bạn nhé. Cho thịt vào 1 chén sạch để riêng. Cơm Chiên Bò Bulgogi
Bước 3
7 phút
Cơm nguội tốt nhất nên được bảo quản trong tủ lạnh cho hạt cơm được ráo. Đừng lo lắng cơm bị khô vì trong lúc chiên, các nguyên liệu khác sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho món ăn. Đánh tơi để các hạt cơm rời ra, không còn dính vào nhau rồi ướp cơm nguội với hạt nêm MAGGI, trứng gà, sốt tương ớt Hàn Quốc. Trộn cơm thật đều tay cho trứng và gia vị bọc đều toàn bộ hạt cơm, sau đó cho cơm vào chảo chiên đến khi hạt cơm thật tơi, phần gia vị hòa quyện vào với cơm, lên màu đỏ cam hấp dẫn và tỏa mùi thơm. Cơm Chiên Bò Bulgogi
Bước 4
5 phút
Khi cơm chiên đã xong, cho cà rốt, giá, thịt bò vừa xào vào trộn đều, nêm nếm thêm với MAGGI nước tương cho hương vị thêm đậm đà vừa miệng. Cơm chiên trứng với thịt bò và các loại rau củ chín tới là có thể thưởng thức rồi. Cơm Chiên Bò Bulgogi
Bước 5
10 phút
Cuối cùng, múc cơm còn nóng ra đĩa, chiên trứng ốp la đặt lên phía trên, rắc thêm chút hành lá và mè đen rang thơm là đã có ngay một suất cơm chiên bò Bulgogi thời thượng ngon chuẩn vị. Cơm chiên trứng tơi xốp đậm đà, tương ớt Hàn Quốc cay cay, rau củ mềm giòn kết hợp với bò lúc lắc mềm mọng nước, thật không thể cưỡng lại! Cơm Chiên Bò Bulgogi
Cơm Chiên Bò Bulgogi

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Để chuẩn bị cho món cơm chiên bò lúc lắc Bulgogi, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Rửa sạch thịt bò phi lê, để cho ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Giá và cà rốt rửa sạch với nước lạnh, cắt cà rốt thành từng sợi nhỏ. Sau đó trụng với nước sôi để giá và cà rốt vừa chín tới, nhớ là đừng nấu quá mềm nhũn nhé.

Cơm Chiên Bò Bulgogi

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Thịt bò sau khi thái lát, ướp với 1 muỗng canh nước tương MAGGI, nửa muỗng canh hạt nêm MAGGI và bột bắp. Thịt bò được ướp sẽ đậm đà, phần bột giúp thịt bò "khóa độ ẩm", khi xào sẽ kết hợp với nước tạo thành một lớp sốt sền sệt cho thịt mềm và mọng nước hơn. Ướp khoảng 10 phút thì cho dầu vào chảo, bật lửa lớn xào chín thịt bò. Lưu ý là đừng xào quá lâu bò sẽ bị dai bạn nhé. Cho thịt vào 1 chén sạch để riêng.

Cơm Chiên Bò Bulgogi

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cơm nguội tốt nhất nên được bảo quản trong tủ lạnh cho hạt cơm được ráo. Đừng lo lắng cơm bị khô vì trong lúc chiên, các nguyên liệu khác sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho món ăn. Đánh tơi để các hạt cơm rời ra, không còn dính vào nhau rồi ướp cơm nguội với hạt nêm MAGGI, trứng gà, sốt tương ớt Hàn Quốc. Trộn cơm thật đều tay cho trứng và gia vị bọc đều toàn bộ hạt cơm, sau đó cho cơm vào chảo chiên đến khi hạt cơm thật tơi, phần gia vị hòa quyện vào với cơm, lên màu đỏ cam hấp dẫn và tỏa mùi thơm.

Cơm Chiên Bò Bulgogi

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi cơm chiên đã xong, cho cà rốt, giá, thịt bò vừa xào vào trộn đều, nêm nếm thêm với MAGGI nước tương cho hương vị thêm đậm đà vừa miệng. Cơm chiên trứng với thịt bò và các loại rau củ chín tới là có thể thưởng thức rồi.

Cơm Chiên Bò Bulgogi

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cuối cùng, múc cơm còn nóng ra đĩa, chiên trứng ốp la đặt lên phía trên, rắc thêm chút hành lá và mè đen rang thơm là đã có ngay một suất cơm chiên bò Bulgogi thời thượng ngon chuẩn vị. Cơm chiên trứng tơi xốp đậm đà, tương ớt Hàn Quốc cay cay, rau củ mềm giòn kết hợp với bò lúc lắc mềm mọng nước, thật không thể cưỡng lại!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
35 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
35 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
31.1g / 11%
Carbohydrate
107.4g / 39%
Chất béo
61.9g / 50%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000