Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cơm Chiên Thập Cẩm

(8)
43phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Tôm
100  g
40  g
Lạp Xưởng
40  g
Cà Rốt
1  củ
Đậu Bi (Đậu Hà Lan)
30  g
Hành Lá
5  g
Cơm
400  g
Trứng Gà
1 
Tỏi Băm
10  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
2  muỗng cà phê
3  muỗng canh
Tiêu
3  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
1061.77 kcal
Canxi
124.61 mg
Chất đạm
49.9 g
Carbohydrate
161.99 g
Chất béo
26.29 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

43 Phút
Bước 1
15 phút
Tôm tươi sau khi mua về lột bỏ vỏ, đầu, đuôi tôm. Dùng tăm rút phần chỉ đen trên lưng tôm rồi rửa sạch cắt hạt lựu. Mực ống rửa sạch, lột bỏ mắt, mực và phần da nâu bên ngoài rồi cắt hạt lựu. Lạp xưởng luộc mềm với một ít nước trên lửa nhỏ, cắt thành hạt lựu. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu, luộc chín sơ rồi cho vào nước lạnh để giữ màu đẹp mắt. Đậu Hà Lan và hành lá rửa sạch. Cơm Chiên Thập Cẩm
Bước 2
3 phút
Cơm nguội khi bảo quản trong tủ lạnh thường bị vón cục và dính vào nhau, do đó trước khi chế biến, bạn nên thêm một ít dầu vào cơm, dùng bao tay bóp nhẹ để cơm rời ra từng hạt. Cho trứng gà vào cơm, thêm chút hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà rồi trộn đều. Cơm Chiên Thập Cẩm
Bước 3
15 phút
Làm nóng dầu trên chảo sâu lòng, khi dầu vừa nóng cho tôm, mực, lạp xưởng, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào nhanh để các nguyên liệu vừa chín tới. Tôm ngả sang màu cam hồng và mực săn lại là được, đừng nên xào quá lâu sẽ khiến tôm, mực ra nước và khô nhé! Cơm Chiên Thập Cẩm
Bước 4
5 phút
Tiếp theo cho cơm nguội đã nêm nếm vừa ăn và trộn đều với trứng vào chảo, dùng vá hoặc xẻng đảo thật đều tay đến khi hạt cơm tơi và ráo. Bạn cho thêm nước tương MAGGI vào nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cơm Chiên Thập Cẩm
Bước 5
5 phút
Cuối cùng, cho hành lá vào trộn đều rồi múc cơm ra dĩa. Rắc thêm chút tiêu xay cay cay, dùng ngay khi cơm còn nóng sẽ rất ngon. Hạt cơm khô ráo, tơi xốp khi nhai lại dẻo ngọt, ăn cùng tôm, mực lạp xưởng, đậu Hà Lan và cà rốt lại càng ngon ngọt lạ miệng hơn. Bạn có thể dùng thêm nước tương MAGGI với vài lát ớt cho món cơm thêm phần đậm đà, tùy sở thích nhé! Cơm Chiên Thập Cẩm
Cơm Chiên Thập Cẩm

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Tôm tươi sau khi mua về lột bỏ vỏ, đầu, đuôi tôm. Dùng tăm rút phần chỉ đen trên lưng tôm rồi rửa sạch cắt hạt lựu. Mực ống rửa sạch, lột bỏ mắt, mực và phần da nâu bên ngoài rồi cắt hạt lựu. Lạp xưởng luộc mềm với một ít nước trên lửa nhỏ, cắt thành hạt lựu. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu, luộc chín sơ rồi cho vào nước lạnh để giữ màu đẹp mắt. Đậu Hà Lan và hành lá rửa sạch.

Cơm Chiên Thập Cẩm

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cơm nguội khi bảo quản trong tủ lạnh thường bị vón cục và dính vào nhau, do đó trước khi chế biến, bạn nên thêm một ít dầu vào cơm, dùng bao tay bóp nhẹ để cơm rời ra từng hạt. Cho trứng gà vào cơm, thêm chút hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà rồi trộn đều.

Cơm Chiên Thập Cẩm

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng dầu trên chảo sâu lòng, khi dầu vừa nóng cho tôm, mực, lạp xưởng, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào nhanh để các nguyên liệu vừa chín tới. Tôm ngả sang màu cam hồng và mực săn lại là được, đừng nên xào quá lâu sẽ khiến tôm, mực ra nước và khô nhé!

Cơm Chiên Thập Cẩm

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tiếp theo cho cơm nguội đã nêm nếm vừa ăn và trộn đều với trứng vào chảo, dùng vá hoặc xẻng đảo thật đều tay đến khi hạt cơm tơi và ráo. Bạn cho thêm nước tương MAGGI vào nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cơm Chiên Thập Cẩm

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cuối cùng, cho hành lá vào trộn đều rồi múc cơm ra dĩa. Rắc thêm chút tiêu xay cay cay, dùng ngay khi cơm còn nóng sẽ rất ngon. Hạt cơm khô ráo, tơi xốp khi nhai lại dẻo ngọt, ăn cùng tôm, mực lạp xưởng, đậu Hà Lan và cà rốt lại càng ngon ngọt lạ miệng hơn. Bạn có thể dùng thêm nước tương MAGGI với vài lát ớt cho món cơm thêm phần đậm đà, tùy sở thích nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
80 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
80 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
49.9g / 18%
Carbohydrate
162g / 60%
Chất béo
26.3g / 21%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000