Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cơm Chiên Thập Cẩm
43 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
22 26.2g / 22%
60 161.9g / 60%
18 49.9g / 18%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cơm Chiên Thập Cẩm

(0)
43 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Tôm
100  g
40  g
Lạp Xưởng
40  g
Cà Rốt
1  củ
Đậu Bi (Đậu Hà Lan)
30  g
Hành Lá
5  g
Cơm
400  g
Trứng Gà
1 
Tỏi Băm
10  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
2  muỗng cà phê
3  muỗng canh
Tiêu
3  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
161.99 g
Năng lượng
1061.77 kcal
Chất béo
26.29 g
Chất đạm
49.9 g

Nấu Ngay

43 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Tôm tươi sau khi mua về lột bỏ vỏ, đầu, đuôi tôm. Dùng tăm rút phần chỉ đen trên lưng tôm rồi rửa sạch cắt hạt lựu. Mực ống rửa sạch, lột bỏ mắt, mực và phần da nâu bên ngoài rồi cắt hạt lựu. Lạp xưởng luộc mềm với một ít nước trên lửa nhỏ, cắt thành hạt lựu. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu, luộc chín sơ rồi cho vào nước lạnh để giữ màu đẹp mắt. Đậu Hà Lan và hành lá rửa sạch. Cơm Chiên Thập Cẩm
  • Bước 2

    3 phút
    Cơm nguội khi bảo quản trong tủ lạnh thường bị vón cục và dính vào nhau, do đó trước khi chế biến, bạn nên thêm một ít dầu vào cơm, dùng bao tay bóp nhẹ để cơm rời ra từng hạt. Cho trứng gà vào cơm, thêm chút hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà rồi trộn đều. Cơm Chiên Thập Cẩm
  • Bước 3

    15 phút
    Làm nóng dầu trên chảo sâu lòng, khi dầu vừa nóng cho tôm, mực, lạp xưởng, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào nhanh để các nguyên liệu vừa chín tới. Tôm ngả sang màu cam hồng và mực săn lại là được, đừng nên xào quá lâu sẽ khiến tôm, mực ra nước và khô nhé! Cơm Chiên Thập Cẩm
  • Bước 4

    5 phút
    Tiếp theo cho cơm nguội đã nêm nếm vừa ăn và trộn đều với trứng vào chảo, dùng vá hoặc xẻng đảo thật đều tay đến khi hạt cơm tơi và ráo. Bạn cho thêm nước tương MAGGI vào nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cơm Chiên Thập Cẩm
  • Bước 5

    5 phút
    Cuối cùng, cho hành lá vào trộn đều rồi múc cơm ra dĩa. Rắc thêm chút tiêu xay cay cay, dùng ngay khi cơm còn nóng sẽ rất ngon. Hạt cơm khô ráo, tơi xốp khi nhai lại dẻo ngọt, ăn cùng tôm, mực lạp xưởng, đậu Hà Lan và cà rốt lại càng ngon ngọt lạ miệng hơn. Bạn có thể dùng thêm nước tương MAGGI với vài lát ớt cho món cơm thêm phần đậm đà, tùy sở thích nhé! Cơm Chiên Thập Cẩm
Cơm Chiên Thập Cẩm

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Tôm tươi sau khi mua về lột bỏ vỏ, đầu, đuôi tôm. Dùng tăm rút phần chỉ đen trên lưng tôm rồi rửa sạch cắt hạt lựu. Mực ống rửa sạch, lột bỏ mắt, mực và phần da nâu bên ngoài rồi cắt hạt lựu. Lạp xưởng luộc mềm với một ít nước trên lửa nhỏ, cắt thành hạt lựu. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu, luộc chín sơ rồi cho vào nước lạnh để giữ màu đẹp mắt. Đậu Hà Lan và hành lá rửa sạch.

Cơm Chiên Thập Cẩm

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cơm nguội khi bảo quản trong tủ lạnh thường bị vón cục và dính vào nhau, do đó trước khi chế biến, bạn nên thêm một ít dầu vào cơm, dùng bao tay bóp nhẹ để cơm rời ra từng hạt. Cho trứng gà vào cơm, thêm chút hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà rồi trộn đều.

Cơm Chiên Thập Cẩm

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng dầu trên chảo sâu lòng, khi dầu vừa nóng cho tôm, mực, lạp xưởng, cà rốt, đậu Hà Lan vào xào nhanh để các nguyên liệu vừa chín tới. Tôm ngả sang màu cam hồng và mực săn lại là được, đừng nên xào quá lâu sẽ khiến tôm, mực ra nước và khô nhé!

Cơm Chiên Thập Cẩm

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tiếp theo cho cơm nguội đã nêm nếm vừa ăn và trộn đều với trứng vào chảo, dùng vá hoặc xẻng đảo thật đều tay đến khi hạt cơm tơi và ráo. Bạn cho thêm nước tương MAGGI vào nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cơm Chiên Thập Cẩm

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cuối cùng, cho hành lá vào trộn đều rồi múc cơm ra dĩa. Rắc thêm chút tiêu xay cay cay, dùng ngay khi cơm còn nóng sẽ rất ngon. Hạt cơm khô ráo, tơi xốp khi nhai lại dẻo ngọt, ăn cùng tôm, mực lạp xưởng, đậu Hà Lan và cà rốt lại càng ngon ngọt lạ miệng hơn. Bạn có thể dùng thêm nước tương MAGGI với vài lát ớt cho món cơm thêm phần đậm đà, tùy sở thích nhé!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit