Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cơm Gạo Lứt Chiên

0
54phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Bắp Cải Tím
40  g
Đậu Hà Lan
50  g
Hạt Bắp Mỹ Tươi
50  g
Cà Rốt
1  củ
Hành Lá
5  g
Ngò Rí
5  g
Tiêu xay
3  g
Thịt Gà
150  g
Trứng Gà
1 
Muối
1  muỗng cà phê
Gạo Lứt Đỏ/Tím Mẹo hay, xem ngay!
400  g
Tỏi/Hành Băm
2  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
2  muỗng cà phê
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

54 Phút
Bước 1 - 15 phút
15 phút
Bắp cải tím tách từ bẹ lá, cắt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín vừa. Hạt bắp Mỹ tươi luộc chín vừa. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu, luộc chín sơ rồi chần qua nước lạnh để giữ độ giòn và màu cam đẹp mắt. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt nhỏ. Gạo lứt vo sơ, ngâm gạo trong nước ấm khoảng 45 phút cho hạt gạo mềm và dẻo hơn trước khi nấu. Khi cơm đã chín, để nguội hẳn rồi cho cơm vào tủ lạnh qua đêm thì khi chiên cơm mới ráo và ngon. Cơm Gạo Lứt Chiên
Bước 2 - 2 phút
2 phút
Cơm gạo lứt nguội bảo quản trong tủ lạnh, thêm ít dầu rồi dùng bao tay bóp nhẹ cho hạt cơm tơi và rời. Thêm trứng gà, hạt nêm MAGGI nấm hương vào trộn đều để trứng bọc đều hạt cơm và đậm đà vừa ăn. Thịt gà rửa sạch, dùng muối chà xát lên bề mặt thịt để khử mùi gia cầm rồi xả lại với nước, để ráo,cắt hạt lựu khoảng 1,5cm. Cơm Gạo Lứt Chiên
Bước 3 - 15 phút
15 phút
Cho dầu vào chảo, bật lửa vừa nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho cơm nguội trứng gà đã trộn vào chảo, dùng vá hoặc xẻng đảo thật đều tay đến khi hạt cơm tơi ra và khô ráo, trứng chín bọc quanh cơm tỏa mùi thơm hấp dẫn. Múc cơm ra khỏi chảo để riêng. Cơm Gạo Lứt Chiên
Bước 4 - 15 phút
15 phút
Cho dầu vào chảo, bật lửa vừa nóng cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào đến khi thịt chín săn lại, cho tiếp các loại rau củ vào xào nhanh cho nóng. Cơm Gạo Lứt Chiên
Bước 5 - 5 phút
5 phút
Khi các nguyên liệu đã chín đều, bạn cho cơm gạo lứt vào trên vào xào chung, đảo đều tay cho rồi nêm nếm cơm chiên với nước tương MAGGI cho vừa ăn. Cơm Gạo Lứt Chiên
Bước 6 - 2 phút
2 phút
Khi cơm đã chiên xong, bạn cho hành lá vào trộn đều rồi múc cơm ra dĩa trang trí với ít ngò và tiêu xay, thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng. Gạo lứt giàu dinh dưỡng, kết hợp cùng thịt gà và các loại rau củ tươi càng thơm ngon. Chị em có thể yên tâm thêm món cơm gạo lứt chiên vào danh sách các món ăn cơm hàng ngày cực tốt cho sức khỏe đấy! Cơm Gạo Lứt Chiên
Cơm Gạo Lứt Chiên

Bước 1 - 15 phút / 6

Bước 1 - 15 phút Bước 1 - 15 phút Bước 1 - 15 phút Bước 1 - 15 phút Bước 1 - 15 phút Bước 1 - 15 phút

Bắp cải tím tách từ bẹ lá, cắt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín vừa. Hạt bắp Mỹ tươi luộc chín vừa. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu, luộc chín sơ rồi chần qua nước lạnh để giữ độ giòn và màu cam đẹp mắt. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt nhỏ. Gạo lứt vo sơ, ngâm gạo trong nước ấm khoảng 45 phút cho hạt gạo mềm và dẻo hơn trước khi nấu. Khi cơm đã chín, để nguội hẳn rồi cho cơm vào tủ lạnh qua đêm thì khi chiên cơm mới ráo và ngon.

Cơm Gạo Lứt Chiên

Bước 2 - 2 phút / 6

Bước 2 - 2 phút Bước 2 - 2 phút Bước 2 - 2 phút Bước 2 - 2 phút Bước 2 - 2 phút Bước 2 - 2 phút Bước 2 - 2 phút

Cơm gạo lứt nguội bảo quản trong tủ lạnh, thêm ít dầu rồi dùng bao tay bóp nhẹ cho hạt cơm tơi và rời. Thêm trứng gà, hạt nêm MAGGI nấm hương vào trộn đều để trứng bọc đều hạt cơm và đậm đà vừa ăn. Thịt gà rửa sạch, dùng muối chà xát lên bề mặt thịt để khử mùi gia cầm rồi xả lại với nước, để ráo,cắt hạt lựu khoảng 1,5cm.

Cơm Gạo Lứt Chiên

Bước 3 - 15 phút / 6

Bước 3 - 15 phút Bước 3 - 15 phút Bước 3 - 15 phút Bước 3 - 15 phút Bước 3 - 15 phút Bước 3 - 15 phút Bước 3 - 15 phút

Cho dầu vào chảo, bật lửa vừa nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho cơm nguội trứng gà đã trộn vào chảo, dùng vá hoặc xẻng đảo thật đều tay đến khi hạt cơm tơi ra và khô ráo, trứng chín bọc quanh cơm tỏa mùi thơm hấp dẫn. Múc cơm ra khỏi chảo để riêng.

Cơm Gạo Lứt Chiên

Bước 4 - 15 phút / 6

Bước 4 - 15 phút Bước 4 - 15 phút Bước 4 - 15 phút Bước 4 - 15 phút Bước 4 - 15 phút Bước 4 - 15 phút Bước 4 - 15 phút

Cho dầu vào chảo, bật lửa vừa nóng cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào đến khi thịt chín săn lại, cho tiếp các loại rau củ vào xào nhanh cho nóng.

Cơm Gạo Lứt Chiên

Bước 5 - 5 phút / 6

Bước 5 - 5 phút Bước 5 - 5 phút Bước 5 - 5 phút Bước 5 - 5 phút Bước 5 - 5 phút Bước 5 - 5 phút Bước 5 - 5 phút

Khi các nguyên liệu đã chín đều, bạn cho cơm gạo lứt vào trên vào xào chung, đảo đều tay cho rồi nêm nếm cơm chiên với nước tương MAGGI cho vừa ăn.

Cơm Gạo Lứt Chiên

Bước 6 - 2 phút / 6

Bước 6 - 2 phút Bước 6 - 2 phút Bước 6 - 2 phút Bước 6 - 2 phút Bước 6 - 2 phút Bước 6 - 2 phút Bước 6 - 2 phút

Khi cơm đã chiên xong, bạn cho hành lá vào trộn đều rồi múc cơm ra dĩa trang trí với ít ngò và tiêu xay, thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng. Gạo lứt giàu dinh dưỡng, kết hợp cùng thịt gà và các loại rau củ tươi càng thơm ngon. Chị em có thể yên tâm thêm món cơm gạo lứt chiên vào danh sách các món ăn cơm hàng ngày cực tốt cho sức khỏe đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000