Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cơm Lá Dứa Cá Mặn
70 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
39 48.7g / 39%
39 110.2g / 39%
22 64.5g / 22%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cơm Lá Dứa Cá Mặn

(0)
70 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Gạo tẻ
500  g
Tôm Khô
50  g
Lá Dứa
20  g
Nước
0.5  bát
Cá Khô
150  g
Nước Lèo Gà
1  lít
Lòng Đỏ Trứng Vịt Muối Mẹo hay, xem ngay!
4 
Tỏi/Hành Băm
1  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Gừng Băm
1  muỗng canh
Rượu Gừng
0.5  bát
Hành Ngò
50  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Ớt Xắt Lát
5  g
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
110.29 g
Năng lượng
1121.78 kcal
Chất béo
48.7 g
Chất đạm
64.56 g

Nấu Ngay

70 Phút
 • Bước 1

  25 phút
  Lá dứa rửa sạch, cắt khúc sau đó xay nhuyễn với máy xay sinh tố cùng nước lạnh. Lọc hỗn hợp lá dứa qua rây để chắt lấy phần nước cốt. Bạn vo sạch gạo tẻ với nước lạnh, để ráo rồi ngâm gạo trong nước lá dứa khoảng 30 phút, đổ ra rổ cho gạo được ráo sau đó nấu chín bằng nước dùng gà, Khi cơm đã chín, xới cơm ra mâm, dàn đều để cơm mau nguội. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt riêng phần đầu trắng hành, phần lá cắt nhỏ. Cơm Lá Dứa Cá Mặn
 • Bước 2

  15 phút
  Rửa sạch cá khô với nước lạnh, dùng khăn lau khô rồi cho cá lên chảo chiên vàng 2 mặt với thật ít dầu, gắp cá ra ngoài để nguội. Ngâm mềm tôm khô trong nước ấm khoảng 15 phút rồi vớt ra để tôm ráo nước. Trứng vịt muối đập lấy lòng đỏ, rửa qua nhẹ nhàng bằng rượu gừng cho trứng được thơm, hấp hoặc nướng chín sau đó để nguội, dùng tay bóp tơi trứng muối thành bột rồi trộn đều vào cơm. Cơm Lá Dứa Cá Mặn
 • Bước 3

  10 phút
  Khi cá khô chiên đã nguội hẳn, bạn dùng nĩa tách cá khô thành những miếng nhỏ, ướp khô cá với đường trắng để làm dịu bớt vị mặn của cá. Cơm Lá Dứa Cá Mặn
 • Bước 4

  15 phút
  Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi và phần đầu trắng hành lá vào phi thơm cùng tôm khô, xào đến tôm săn lại thì thêm cơm lá dứa đã trộn đều lòng đỏ trứng vịt muối vào xào tiếp đến khi hạt cơm khô ráo thì thêm hành lá vào đảo đều. Sau cùng nêm nếm món cơm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cơm Lá Dứa Cá Mặn
 • Bước 5

  5 phút
  Múc cơm ra dĩa, rắc thêm tiêu xay và ngò lên trên cho thơm. Món cơm trộn trứng muối, cá mặn dùng nóng với nước tương MAGGI đậm đặc và ớt xắt lát cay cay thì ngon “hết sảy” đó chị em ơi. Chế biến đơn giản lại thơm ngon lạ miệng thì ngại gì không xắn tay vào bếp thực hiện ngay thôi! Cơm Lá Dứa Cá Mặn
Cơm Lá Dứa Cá Mặn

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc sau đó xay nhuyễn với máy xay sinh tố cùng nước lạnh. Lọc hỗn hợp lá dứa qua rây để chắt lấy phần nước cốt. Bạn vo sạch gạo tẻ với nước lạnh, để ráo rồi ngâm gạo trong nước lá dứa khoảng 30 phút, đổ ra rổ cho gạo được ráo sau đó nấu chín bằng nước dùng gà, Khi cơm đã chín, xới cơm ra mâm, dàn đều để cơm mau nguội. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt riêng phần đầu trắng hành, phần lá cắt nhỏ.

Cơm Lá Dứa Cá Mặn

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa sạch cá khô với nước lạnh, dùng khăn lau khô rồi cho cá lên chảo chiên vàng 2 mặt với thật ít dầu, gắp cá ra ngoài để nguội. Ngâm mềm tôm khô trong nước ấm khoảng 15 phút rồi vớt ra để tôm ráo nước. Trứng vịt muối đập lấy lòng đỏ, rửa qua nhẹ nhàng bằng rượu gừng cho trứng được thơm, hấp hoặc nướng chín sau đó để nguội, dùng tay bóp tơi trứng muối thành bột rồi trộn đều vào cơm.

Cơm Lá Dứa Cá Mặn

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi cá khô chiên đã nguội hẳn, bạn dùng nĩa tách cá khô thành những miếng nhỏ, ướp khô cá với đường trắng để làm dịu bớt vị mặn của cá.

Cơm Lá Dứa Cá Mặn

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi và phần đầu trắng hành lá vào phi thơm cùng tôm khô, xào đến tôm săn lại thì thêm cơm lá dứa đã trộn đều lòng đỏ trứng vịt muối vào xào tiếp đến khi hạt cơm khô ráo thì thêm hành lá vào đảo đều. Sau cùng nêm nếm món cơm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cơm Lá Dứa Cá Mặn

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Múc cơm ra dĩa, rắc thêm tiêu xay và ngò lên trên cho thơm. Món cơm trộn trứng muối, cá mặn dùng nóng với nước tương MAGGI đậm đặc và ớt xắt lát cay cay thì ngon “hết sảy” đó chị em ơi. Chế biến đơn giản lại thơm ngon lạ miệng thì ngại gì không xắn tay vào bếp thực hiện ngay thôi!

Công thức dưới dạng PDF