Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Củ sắn bạn có thể xắt thành sợi hơi lớn để khi ăn vẫn giữ được độ giòn ngọt, thơm ngon, cà rốt thì nên xắt sợi nhỏ hơn để khi chế biến được chín đều. Tàu hủ ky xắt sợi có kích thước tương tự với củ sắn. Cần tây cắt bỏ gốc, ngâm muối, rửa sạch rồi xắt khúc vừa ăn.
Bước 2
3 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn rồi phi hành Boaro cho thơm. Chú ý nên đảo nhanh tay không để hành bị khét. Việc phi hành hoặc tỏi trước khi xào thức ăn sẽ giúp món xào của bạn có mùi thơm và hấp dẫn hơn.
Bước 3
5 phút
Khi hành vừa chuyển vàng thì cho cà rốt và củ sắn vào xào đều tay cho đến khi gần chín thì bắt đầu nêm gia vị. Bạn nên xào củ sắn và cà rốt trên lửa vừa để rau củ chín tới, không bị cháy bên ngoài nhưng còn sống bên trong nhé!
Bước 4
10 phút
Để món ăn hấp dẫn và ngon hơn, bạn nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI, đảo đều tay cho toàn bộ nguyên liệu được ngấm gia vị, xào thêm khoảng 1 phút với lửa lớn. Củ sắn khi chín sẽ chuyển sang màu trong, các bạn có thể xem màu sắc của củ sắn để canh thời gian chế biến. Sau cùng khi củ sắn và cà rốt đã chín kĩ thì cho tàu hủ ky và cần tây vào trộn đều lên cùng nhau khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 5
2 phút
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay và thưởng thức. Món ăn không chỉ bắt mắt bởi đa dạng màu sắc của rau củ mà còn cực kì đậm đà thơm ngon với các loại gia vị từ MAGGI. Vừa bổ sung chất xơ lại vừa cực kì bắt cơm, củ sắn xào cần tây là món ăn dinh dưỡng mà bạn chắc chắn nên thử qua!
Bước 1
/
5
Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Củ sắn bạn có thể xắt thành sợi hơi lớn để khi ăn vẫn giữ được độ giòn ngọt, thơm ngon, cà rốt thì nên xắt sợi nhỏ hơn để khi chế biến được chín đều. Tàu hủ ky xắt sợi có kích thước tương tự với củ sắn. Cần tây cắt bỏ gốc, ngâm muối, rửa sạch rồi xắt khúc vừa ăn.
Bước 2
/
5
Làm nóng chảo với dầu ăn rồi phi hành Boaro cho thơm. Chú ý nên đảo nhanh tay không để hành bị khét. Việc phi hành hoặc tỏi trước khi xào thức ăn sẽ giúp món xào của bạn có mùi thơm và hấp dẫn hơn.
Bước 3
/
5
Khi hành vừa chuyển vàng thì cho cà rốt và củ sắn vào xào đều tay cho đến khi gần chín thì bắt đầu nêm gia vị. Bạn nên xào củ sắn và cà rốt trên lửa vừa để rau củ chín tới, không bị cháy bên ngoài nhưng còn sống bên trong nhé!
Bước 4
/
5
Để món ăn hấp dẫn và ngon hơn, bạn nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI, đảo đều tay cho toàn bộ nguyên liệu được ngấm gia vị, xào thêm khoảng 1 phút với lửa lớn. Củ sắn khi chín sẽ chuyển sang màu trong, các bạn có thể xem màu sắc của củ sắn để canh thời gian chế biến. Sau cùng khi củ sắn và cà rốt đã chín kĩ thì cho tàu hủ ky và cần tây vào trộn đều lên cùng nhau khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 5
/
5
Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay và thưởng thức. Món ăn không chỉ bắt mắt bởi đa dạng màu sắc của rau củ mà còn cực kì đậm đà thơm ngon với các loại gia vị từ MAGGI. Vừa bổ sung chất xơ lại vừa cực kì bắt cơm, củ sắn xào cần tây là món ăn dinh dưỡng mà bạn chắc chắn nên thử qua!