Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cua sống mua về bạn chà và rửa sạch với nước, rồi chặt mỗi con thành 4 phần đều nhau. Với tía tô, bạn lặt lấy lá, rửa với nước sạch, vớt ra để ráo nước, su đó cắt thành sợi mỏng.
Bước 2
5 phút
Để chế biến phần nước sốt vừa giữ được hương vị đặc trưng vùng Đông Bắc, vừa tạo được sự khác biệt cho món Cua Rang Sốt Tía Tô bạn hãy ghi chú ngay lại công thức sau! Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng nhanh tay bỏ vào 1/2 hành, tỏi, gừng xào cho thơm. Tiếp theo, cho hết các gia vị còn lại gồm: rượu hoa hồi, đường, dầu mè, nước gia vị MAGGI, dầu hào MAGGI, sốt tương ngọt (hoisin), chao đỏ, chao trắng, bột cam thảo, ngũ vị hương vào đảo đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Lúc này, bạn có thể gia giảm phần gia vị sao cho vừa ăn, rồi tắt bếp cho ra bát (chén) nhé!
Bước 3
10 phút
Sau khi đã chuẩn bị xong phần nước sốt xào, bạn bắt lên bếp 1 chảo khác, đổ ngập dầu, chờ dầu nóng thì thả từ từ phần cua đã sơ chế lúc nãy nào chiên với lửa lớn. Cua chiên đã chín và thơm lừng thì bạn nhanh tay vớt cua ra để ráo nhé!
Bước 4
5 phút
Đến phần chế biến quan trọng nhất của món Cua Rang Sốt Tía Tô đây. Bạn hãy tiếp tục bắt chảo dầu lên bếp, phi thơm 1/2 hành, tỏi, gừng còn lại, rôi cho cua và nước sốt chế biến phía trên vào vừa đủ. Ở bước này, bạn nhớ đảo đều tay để cua thấm đều phần nước sốt “bí truyền”. Sau đó, cho lá tía tô vào xào sơ lại, nêm nếm lần nữa để vừa ăn là bạn có thể tắt bếp rồi đấy.
Bước 5
3 phút
Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn xếp cua ra dĩa, rưới nước sốt đều xung quanh và trang trí thêm với là tía tô. Bạn có thể ăn món Cua Rang Sốt Tía Tô với cơm và nhớ thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vị tươi, ngọt, săn chắc của thịt cua hòa quyện nước sốt sánh đặc, đậm đà và hương thơm nhẹ từ lá tía tô nhé!
Bước 1
/
5
Cua sống mua về bạn chà và rửa sạch với nước, rồi chặt mỗi con thành 4 phần đều nhau. Với tía tô, bạn lặt lấy lá, rửa với nước sạch, vớt ra để ráo nước, su đó cắt thành sợi mỏng.
Bước 2
/
5
Để chế biến phần nước sốt vừa giữ được hương vị đặc trưng vùng Đông Bắc, vừa tạo được sự khác biệt cho món Cua Rang Sốt Tía Tô bạn hãy ghi chú ngay lại công thức sau! Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng nhanh tay bỏ vào 1/2 hành, tỏi, gừng xào cho thơm. Tiếp theo, cho hết các gia vị còn lại gồm: rượu hoa hồi, đường, dầu mè, nước gia vị MAGGI, dầu hào MAGGI, sốt tương ngọt (hoisin), chao đỏ, chao trắng, bột cam thảo, ngũ vị hương vào đảo đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Lúc này, bạn có thể gia giảm phần gia vị sao cho vừa ăn, rồi tắt bếp cho ra bát (chén) nhé!
Bước 3
/
5
Sau khi đã chuẩn bị xong phần nước sốt xào, bạn bắt lên bếp 1 chảo khác, đổ ngập dầu, chờ dầu nóng thì thả từ từ phần cua đã sơ chế lúc nãy nào chiên với lửa lớn. Cua chiên đã chín và thơm lừng thì bạn nhanh tay vớt cua ra để ráo nhé!
Bước 4
/
5
Đến phần chế biến quan trọng nhất của món Cua Rang Sốt Tía Tô đây. Bạn hãy tiếp tục bắt chảo dầu lên bếp, phi thơm 1/2 hành, tỏi, gừng còn lại, rôi cho cua và nước sốt chế biến phía trên vào vừa đủ. Ở bước này, bạn nhớ đảo đều tay để cua thấm đều phần nước sốt “bí truyền”. Sau đó, cho lá tía tô vào xào sơ lại, nêm nếm lần nữa để vừa ăn là bạn có thể tắt bếp rồi đấy.
Bước 5
/
5
Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn xếp cua ra dĩa, rưới nước sốt đều xung quanh và trang trí thêm với là tía tô. Bạn có thể ăn món Cua Rang Sốt Tía Tô với cơm và nhớ thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vị tươi, ngọt, săn chắc của thịt cua hòa quyện nước sốt sánh đặc, đậm đà và hương thơm nhẹ từ lá tía tô nhé!