Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Đậu Bắp Xào Cay

0
28phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500  g
Ớt Bằm
0.5  muỗng cà phê
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Tỏi/Hành Băm
1  muỗng canh
3  muỗng canh
Muối
0.5  muỗng cà phê
Tiêu
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

28 Phút
Bước 1
15 phút
Đậu bắp bạn rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và một ít ở đuôi rồi ngâm qua với nước muối loãng khoảng 5 phút cho bớt phần nhớt rồi xả lại với nước để ráo hẳn. Ớt tươi cắt bỏ cuống và hạt bên trong rồi bằm nhuyễn. Đậu Bắp Xào Cay
Bước 2
3 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành và tỏi băm vào phi thơm đến khi vàng thì thêm đậu bắp vào xào lửa lớn cho cháy cạnh, múc ra dĩa để riêng. Đậu Bắp Xào Cay
Bước 3
5 phút
Làm nóng thêm một ít dầu ăn rồi lần lượt cho ớt, tiêu, đường, nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương vào khuấy đều đến khi gia vị tan và hòa vào nhau. Sau đó, cho đậu bắp vào đảo đều khoảng 2 phút cho thấm là được. Đậu Bắp Xào Cay
Bước 4
5 phút
Trình bày món đậu bắp xào cay vào dĩa, dùng nóng cùng cơm trắng. Miếng đậu bắp xào chín tái, giòn ngọt tự nhiên thấm gia vị mặn ngọt vừa ăn, thêm chút cay cay của ớt ngon tuyệt. Vừa dễ làm, vừa nhanh chóng có món ngon thì còn gì đắn đo mà không thử ngay phải không nào! Đậu Bắp Xào Cay
Đậu Bắp Xào Cay

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đậu bắp bạn rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và một ít ở đuôi rồi ngâm qua với nước muối loãng khoảng 5 phút cho bớt phần nhớt rồi xả lại với nước để ráo hẳn. Ớt tươi cắt bỏ cuống và hạt bên trong rồi bằm nhuyễn.

Đậu Bắp Xào Cay

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành và tỏi băm vào phi thơm đến khi vàng thì thêm đậu bắp vào xào lửa lớn cho cháy cạnh, múc ra dĩa để riêng.

Đậu Bắp Xào Cay

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng thêm một ít dầu ăn rồi lần lượt cho ớt, tiêu, đường, nước tương MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương vào khuấy đều đến khi gia vị tan và hòa vào nhau. Sau đó, cho đậu bắp vào đảo đều khoảng 2 phút cho thấm là được.

Đậu Bắp Xào Cay

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món đậu bắp xào cay vào dĩa, dùng nóng cùng cơm trắng. Miếng đậu bắp xào chín tái, giòn ngọt tự nhiên thấm gia vị mặn ngọt vừa ăn, thêm chút cay cay của ớt ngon tuyệt. Vừa dễ làm, vừa nhanh chóng có món ngon thì còn gì đắn đo mà không thử ngay phải không nào!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000