Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay

0
35phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Đậu Hủ Non
2  cây
1  miếng
Sả Cây
10  g
Hành Boaro
1  cây
Tương Ngọt
1  muỗng canh
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Kiệu Chua
30  g
Hành Boaro
1  cây
1  muỗng canh
2  muỗng canh
Nước
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
643.19 kcal
Canxi
1543.35 mg
Chất đạm
38.14 g
Carbohydrate
37.08 g
Chất béo
41.67 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

35 Phút
Bước 1
15 phút
Đậu hủ non bạn cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm, chiên ngập dầu đến khi bề mặt đậu vừa vàng tới thì vớt ra nhẹ nhàng để ráo dầu. Chiên giòn tàu hủ ky rồi bẻ 2/3 miếng thành những mảnh vừa ăn, phần còn lại bóp nhỏ. Sả cây bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn cùng với ớt. Hành Boaro và kiệu tươi rửa sạch, băm nhỏ. Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay
Bước 2
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, phi vàng hành Boaro, kiệu cho dậy mùi thơm rồi cho tiếp sả ớt vào xào sơ. Nhẹ nhàng cho đậu hủ non và tàu hủ ky cùng tương ngọt, nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, tương ớt MAGGI và một chút nước vào xào tiếp. Bạn lưu ý nên xào và đảo chảo thật nhẹ tay để các nguyên liệu thấm gia vị và không làm đậu hủ non bị vỡ, xào đều đến nước cạn, nêm nếm lại vừa ăn là được. Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay
Bước 3
5 phút
Trình bày món ăn vào dĩa, rắc tàu hủ ky chiên bóp nhỏ và trang trí ngò lên trên. Đậu hủ chiên sốt tương cay dùng nóng với cơm trắng mới chuẩn vị. Món ăn có màu cam nâu nhạt, đậu hủ non nguyên miếng tròn đẹp, không bể nát, beo béo tan trong miệng đượm chút cay cay, mặn mặn rất kích thích vị giác đấy! Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay
Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đậu hủ non bạn cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm, chiên ngập dầu đến khi bề mặt đậu vừa vàng tới thì vớt ra nhẹ nhàng để ráo dầu. Chiên giòn tàu hủ ky rồi bẻ 2/3 miếng thành những mảnh vừa ăn, phần còn lại bóp nhỏ. Sả cây bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn cùng với ớt. Hành Boaro và kiệu tươi rửa sạch, băm nhỏ.

Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo với dầu ăn, phi vàng hành Boaro, kiệu cho dậy mùi thơm rồi cho tiếp sả ớt vào xào sơ. Nhẹ nhàng cho đậu hủ non và tàu hủ ky cùng tương ngọt, nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, tương ớt MAGGI và một chút nước vào xào tiếp. Bạn lưu ý nên xào và đảo chảo thật nhẹ tay để các nguyên liệu thấm gia vị và không làm đậu hủ non bị vỡ, xào đều đến nước cạn, nêm nếm lại vừa ăn là được.

Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Trình bày món ăn vào dĩa, rắc tàu hủ ky chiên bóp nhỏ và trang trí ngò lên trên. Đậu hủ chiên sốt tương cay dùng nóng với cơm trắng mới chuẩn vị. Món ăn có màu cam nâu nhạt, đậu hủ non nguyên miếng tròn đẹp, không bể nát, beo béo tan trong miệng đượm chút cay cay, mặn mặn rất kích thích vị giác đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
50 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
50 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
38.1g / 23%
Carbohydrate
37.1g / 21%
Chất béo
41.7g / 55%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000