Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay
35 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
56 41.6g / 56%
21 37g / 21%
23 38.1g / 23%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay

(0)
35 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Đậu Hủ Non
2  cây
1  miếng
Sả Cây
10  g
Hành Boaro
1  cây
Tương Ngọt
1  muỗng canh
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Kiệu Chua
30  g
Hành Boaro
1  cây
1  muỗng canh
2  muỗng canh
Nước
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
37.08 g
Năng lượng
643.19 kcal
Chất béo
41.67 g
Chất đạm
38.14 g

Nấu Ngay

35 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Đậu hủ non bạn cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm, chiên ngập dầu đến khi bề mặt đậu vừa vàng tới thì vớt ra nhẹ nhàng để ráo dầu. Chiên giòn tàu hủ ky rồi bẻ 2/3 miếng thành những mảnh vừa ăn, phần còn lại bóp nhỏ. Sả cây bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn cùng với ớt. Hành Boaro và kiệu tươi rửa sạch, băm nhỏ. Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay
  • Bước 2

    15 phút
    Làm nóng chảo với dầu ăn, phi vàng hành Boaro, kiệu cho dậy mùi thơm rồi cho tiếp sả ớt vào xào sơ. Nhẹ nhàng cho đậu hủ non và tàu hủ ky cùng tương ngọt, nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, tương ớt và một chút nước vào xào tiếp. Bạn lưu ý nên xào và đảo chảo thật nhẹ tay để các nguyên liệu thấm gia vị và không làm đậu hủ non bị vỡ, xào đều đến nước cạn, nêm nếm lại vừa ăn là được. Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay
  • Bước 3

    5 phút
    Trình bày món ăn vào dĩa, rắc tàu hủ ky chiên bóp nhỏ và trang trí ngò lên trên. Đậu hủ chiên sốt tương cay dùng nóng với cơm trắng mới chuẩn vị. Món ăn có màu cam nâu nhạt, đậu hủ non nguyên miếng tròn đẹp, không bể nát, beo béo tan trong miệng đượm chút cay cay, mặn mặn rất kích thích vị giác đấy! Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay
Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đậu hủ non bạn cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm, chiên ngập dầu đến khi bề mặt đậu vừa vàng tới thì vớt ra nhẹ nhàng để ráo dầu. Chiên giòn tàu hủ ky rồi bẻ 2/3 miếng thành những mảnh vừa ăn, phần còn lại bóp nhỏ. Sả cây bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn cùng với ớt. Hành Boaro và kiệu tươi rửa sạch, băm nhỏ.

Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo với dầu ăn, phi vàng hành Boaro, kiệu cho dậy mùi thơm rồi cho tiếp sả ớt vào xào sơ. Nhẹ nhàng cho đậu hủ non và tàu hủ ky cùng tương ngọt, nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, tương ớt và một chút nước vào xào tiếp. Bạn lưu ý nên xào và đảo chảo thật nhẹ tay để các nguyên liệu thấm gia vị và không làm đậu hủ non bị vỡ, xào đều đến nước cạn, nêm nếm lại vừa ăn là được.

Đậu Hũ Chiên Sốt Tương Cay

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Trình bày món ăn vào dĩa, rắc tàu hủ ky chiên bóp nhỏ và trang trí ngò lên trên. Đậu hủ chiên sốt tương cay dùng nóng với cơm trắng mới chuẩn vị. Món ăn có màu cam nâu nhạt, đậu hủ non nguyên miếng tròn đẹp, không bể nát, beo béo tan trong miệng đượm chút cay cay, mặn mặn rất kích thích vị giác đấy!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit