Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Đậu Phụ Xào Cay

0
20phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

4  miếng
Hành Lá
10  g
Ớt Sừng Trâu
10  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
201.02 kcal
Canxi
474 mg
Chất đạm
11.53 g
Carbohydrate
6.23 g
Chất béo
16.06 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

20 Phút
Bước 1
3 phút
Bạn cắt mỗi miếng đậu phụ thành 4 phần đều nhau. Đối với hành lá bạn cần bỏ rễ và lá úa, rửa sạch sau đó thái đoạn tầm 2cm. Riêng ớt sừng, rửa sạch, loại bỏ hạt và cuống ớt, dùng dao thái sợi mỏng dài. Đậu Phụ Xào Cay
Bước 2
7 phút
Bạn đun nóng chảo, sau đó cho dầu vào, chờ dầu nóng già thì bắt đầu chiên đậu. Bạn lật đều các mặt cho chín đều rồi gắp ra để lên giấy thấm dầu. Lưu ý, để biết được khi nào dầu sôi, bạn hãy nhúng đầu đũa vào chảo, nếu xung quanh đầu đũa xuất hiện bọt khí là dầu đã đủ nóng. Đậu Phụ Xào Cay
Bước 3
10 phút
Bạn lấy bớt dầu ăn ra khỏi chảo, lượng dầu còn lại sẽ dùng để phi lá hành, lúc hành vàng sẽ thêm ớt thái sợi, xào săn ớt rồi bỏ đậu phụ chiên vào. Không quên cho hỗn hợp hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI vào chén, khuấy tan đều rồi đổ vào chảo. Bạn đảo nguyên liệu trong vòng 3 phút cho thấm vị, rắc thêm hành lá lên trên là có thể tắt bếp. Thế là xong một món dễ siêu tốc thơm phức gian bếp nhà! Đậu Phụ Xào Cay
Đậu Phụ Xào Cay

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn cắt mỗi miếng đậu phụ thành 4 phần đều nhau. Đối với hành lá bạn cần bỏ rễ và lá úa, rửa sạch sau đó thái đoạn tầm 2cm. Riêng ớt sừng, rửa sạch, loại bỏ hạt và cuống ớt, dùng dao thái sợi mỏng dài.

Đậu Phụ Xào Cay

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn đun nóng chảo, sau đó cho dầu vào, chờ dầu nóng già thì bắt đầu chiên đậu. Bạn lật đều các mặt cho chín đều rồi gắp ra để lên giấy thấm dầu. Lưu ý, để biết được khi nào dầu sôi, bạn hãy nhúng đầu đũa vào chảo, nếu xung quanh đầu đũa xuất hiện bọt khí là dầu đã đủ nóng.

Đậu Phụ Xào Cay

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn lấy bớt dầu ăn ra khỏi chảo, lượng dầu còn lại sẽ dùng để phi lá hành, lúc hành vàng sẽ thêm ớt thái sợi, xào săn ớt rồi bỏ đậu phụ chiên vào. Không quên cho hỗn hợp hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI vào chén, khuấy tan đều rồi đổ vào chảo. Bạn đảo nguyên liệu trong vòng 3 phút cho thấm vị, rắc thêm hành lá lên trên là có thể tắt bếp. Thế là xong một món dễ siêu tốc thơm phức gian bếp nhà!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000