Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Gà Luộc Lá Chanh
75 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
59 18.8g / 59%
8 6.4g / 8%
33 24g / 33%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Gà Luộc Lá Chanh

(0)
75 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Gà Thiến Hoặc Gà Mái Tơ
500  g
Chanh
1 
Lá Chanh Non
15 
Gừng
10  g
Tiêu
1  muỗng cà phê
Hành Khô
5  g
Muối
5  g
Nghệ
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
6.45 g
Năng lượng
294.98 kcal
Chất béo
18.81 g
Chất đạm
24.09 g

Nấu Ngay

75 Phút
  • Bước 1

    10 phút
    Gà làm sạch kĩ, gài phần cổ cánh và chân gà lại cho gọn, để ráo nước. Gà Luộc Lá Chanh
  • Bước 2

    40 phút
    Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ ngập gà, cho thêm muối, hạt nêm MAGGI, gừng và hành đã đập dập vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa, khi thấy nước luộc nổi nhiều váng mỡ gà, dùng que vót nhọn đâm thử vào đùi gà, phần nước tiết ra không đỏ là gà chín. Ngâm gà trong nước luộc thêm khoảng 2 phút để gà mềm, ngọt thịt và đượm vị. Bạn chú ý ở bước này chỉ luộc gà với lửa nhỏ thôi nhé, luộc với lửa to gà rất dễ bị nứt da, khô thịt và khi chặt sẽ không được đẹp mắt. Gà Luộc Lá Chanh
  • Bước 3

    15 phút
    Vớt gà ra, treo lên cho mau nguội và ráo nước. Hoặc bạn có thể cho gà vào thau nước đá để gà chắc thịt và da giòn bóng đẹp hơn. Nhớ để gà thật nguội mới chặt. Khi chặt, thao tác phải dứt khoát để tránh làm gà bị nát.
  • Bước 4

    5 phút
    Để làm nước chấm gà luộc, bạn hãy trộn đều muối, hạt tiêu và nước chanh vắt nhé. Dùng mỡ gà bắc lên bếp đảo cùng chút nghệ tươi đập dập hoặc xắt lát
  • Bước 5

    5 phút
    Bày gà ra đĩa, lật phía da gà lên trên để trông hấp dẫn hơn. Thêm chút lá chanh thái chỉ nhỏ rắc lên. Gà luộc ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất, thịt mềm và ngọt, quyện cùng vị lá chanh thơm nồng, vị chua cay của nước chấm chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều mê. Hãy thử trổ tài luộc gà lá chanh theo cách mới này để xem ai đó có “trầm trồ” không nhé! Gà Luộc Lá Chanh
Gà Luộc Lá Chanh

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gà làm sạch kĩ, gài phần cổ cánh và chân gà lại cho gọn, để ráo nước.

Gà Luộc Lá Chanh

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ ngập gà, cho thêm muối, hạt nêm MAGGI, gừng và hành đã đập dập vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa, khi thấy nước luộc nổi nhiều váng mỡ gà, dùng que vót nhọn đâm thử vào đùi gà, phần nước tiết ra không đỏ là gà chín. Ngâm gà trong nước luộc thêm khoảng 2 phút để gà mềm, ngọt thịt và đượm vị. Bạn chú ý ở bước này chỉ luộc gà với lửa nhỏ thôi nhé, luộc với lửa to gà rất dễ bị nứt da, khô thịt và khi chặt sẽ không được đẹp mắt.

Gà Luộc Lá Chanh

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Vớt gà ra, treo lên cho mau nguội và ráo nước. Hoặc bạn có thể cho gà vào thau nước đá để gà chắc thịt và da giòn bóng đẹp hơn. Nhớ để gà thật nguội mới chặt. Khi chặt, thao tác phải dứt khoát để tránh làm gà bị nát.

Gà Luộc Lá Chanh

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Để làm nước chấm gà luộc, bạn hãy trộn đều muối, hạt tiêu và nước chanh vắt nhé. Dùng mỡ gà bắc lên bếp đảo cùng chút nghệ tươi đập dập hoặc xắt lát

Gà Luộc Lá Chanh

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày gà ra đĩa, lật phía da gà lên trên để trông hấp dẫn hơn. Thêm chút lá chanh thái chỉ nhỏ rắc lên. Gà luộc ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất, thịt mềm và ngọt, quyện cùng vị lá chanh thơm nồng, vị chua cay của nước chấm chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều mê. Hãy thử trổ tài luộc gà lá chanh theo cách mới này để xem ai đó có “trầm trồ” không nhé!

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit