Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gà Luộc Lá Chanh

0
75phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Gà Thiến Hoặc Gà Mái Tơ
500  g
Chanh
1 
Lá Chanh Non
15 
Gừng
10  g
Tiêu
1  muỗng cà phê
Hành Khô
5  g
Muối
5  g
Nghệ
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

75 Phút
Bước 1
10 phút
Gà làm sạch kĩ, gài phần cổ cánh và chân gà lại cho gọn, để ráo nước. Gà Luộc Lá Chanh
Bước 2
40 phút
Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ ngập gà, cho thêm muối, hạt nêm MAGGI, gừng và hành đã đập dập vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa, khi thấy nước luộc nổi nhiều váng mỡ gà, dùng que vót nhọn đâm thử vào đùi gà, phần nước tiết ra không đỏ là gà chín. Ngâm gà trong nước luộc thêm khoảng 2 phút để gà mềm, ngọt thịt và đượm vị. Bạn chú ý ở bước này chỉ luộc gà với lửa nhỏ thôi nhé, luộc với lửa to gà rất dễ bị nứt da, khô thịt và khi chặt sẽ không được đẹp mắt. Gà Luộc Lá Chanh
Bước 3
15 phút
Vớt gà ra, treo lên cho mau nguội và ráo nước. Hoặc bạn có thể cho gà vào thau nước đá để gà chắc thịt và da giòn bóng đẹp hơn. Nhớ để gà thật nguội mới chặt. Khi chặt, thao tác phải dứt khoát để tránh làm gà bị nát.
Bước 4
5 phút
Để làm nước chấm gà luộc, bạn hãy trộn đều muối, hạt tiêu và nước chanh vắt nhé. Dùng mỡ gà bắc lên bếp đảo cùng chút nghệ tươi đập dập hoặc xắt lát
Bước 5
5 phút
Bày gà ra đĩa, lật phía da gà lên trên để trông hấp dẫn hơn. Thêm chút lá chanh thái chỉ nhỏ rắc lên. Gà luộc ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất, thịt mềm và ngọt, quyện cùng vị lá chanh thơm nồng, vị chua cay của nước chấm chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều mê. Hãy thử trổ tài luộc gà lá chanh theo cách mới này để xem ai đó có “trầm trồ” không nhé! Gà Luộc Lá Chanh
Gà Luộc Lá Chanh

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gà làm sạch kĩ, gài phần cổ cánh và chân gà lại cho gọn, để ráo nước.

Gà Luộc Lá Chanh

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ ngập gà, cho thêm muối, hạt nêm MAGGI, gừng và hành đã đập dập vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa, khi thấy nước luộc nổi nhiều váng mỡ gà, dùng que vót nhọn đâm thử vào đùi gà, phần nước tiết ra không đỏ là gà chín. Ngâm gà trong nước luộc thêm khoảng 2 phút để gà mềm, ngọt thịt và đượm vị. Bạn chú ý ở bước này chỉ luộc gà với lửa nhỏ thôi nhé, luộc với lửa to gà rất dễ bị nứt da, khô thịt và khi chặt sẽ không được đẹp mắt.

Gà Luộc Lá Chanh

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Vớt gà ra, treo lên cho mau nguội và ráo nước. Hoặc bạn có thể cho gà vào thau nước đá để gà chắc thịt và da giòn bóng đẹp hơn. Nhớ để gà thật nguội mới chặt. Khi chặt, thao tác phải dứt khoát để tránh làm gà bị nát.

Gà Luộc Lá Chanh

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Để làm nước chấm gà luộc, bạn hãy trộn đều muối, hạt tiêu và nước chanh vắt nhé. Dùng mỡ gà bắc lên bếp đảo cùng chút nghệ tươi đập dập hoặc xắt lát

Gà Luộc Lá Chanh

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày gà ra đĩa, lật phía da gà lên trên để trông hấp dẫn hơn. Thêm chút lá chanh thái chỉ nhỏ rắc lên. Gà luộc ăn ngay khi còn nóng là ngon nhất, thịt mềm và ngọt, quyện cùng vị lá chanh thơm nồng, vị chua cay của nước chấm chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều mê. Hãy thử trổ tài luộc gà lá chanh theo cách mới này để xem ai đó có “trầm trồ” không nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000