Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Gà Tây Nướng Ngũ Vị
125 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
62 52.1g / 62%
5 11.1g / 5%
33 61g / 33%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

(0)
125 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

20 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
6  kilôgam
Khoai Tây
200  g
Cà Rốt Baby
200  g
Chanh Vàng
150  g
Tỏi
30  g
Bơ Lạt
150  g
Nước Cốt Chanh
1  muỗng canh
Vỏ Chanh Vàng
5  g
Mật Ong
5  muỗng canh
Ngũ Vị Hương
2  muỗng cà phê
Đường Nâu
1  muỗng canh
Lá Hương Thảo
20  g
Bột Màu Điều
2  muỗng cà phê
5  muỗng canh
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
11.18 g
Năng lượng
751.7 kcal
Chất béo
52.15 g
Chất đạm
61.06 g

Nấu Ngay

125 Phút
  • Bước 1

    30 phút
    Chanh vàng bạn rửa sạch, sau đó cắt lát. Khoai tây bi gọt vỏ, cắt đôi rồi luộc sơ với nước sôi, thêm một chút muối, bạn luộc khoai tây đến khi nước sôi trở lại thì vớt ra. Cà rốt baby cạo sạch lớp vỏ ngoài, tỏi tép lột vỏ đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào một chiếc tô lớn, thêm lá hương thảo và đường nâu vào rồi trộn đều với hỗn hợp rau củ để dậy mùi thơm và đậm vị hơn. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
  • Bước 2

    10 phút
    Gà tây làm sạch rồi dùng muối chà xát lên thân gà cho đều rồi xả lại với nước. Bạn nhớ làm sạch cả phần bụng gà rồi dùng khăn giấy thấm khô trước khi chế biến nhé!
  • Bước 3

    30 phút
    Điểm nhấn của món gà tây nướng đó chính là hỗn hợp nước sốt ướp ngũ vị. Bạn đun chảy hoặc để bơ lạt để mềm tự nhiên ở nhiệt độ phòng, pha với dầu hào MAGGI, mật ong, nước tương MAGGI, ngũ vị hương, bột màu điều, vỏ chanh vàng bào nhuyễn và nước cốt chanh vàng. Khuấy đều tay để các gia vị tan đều thành hỗn hợp nước sốt sóng sánh có màu nâu đẹp mắt cùng mùi thơm đặc trưng.
  • Bước 4

    30 phút
    Cho hỗn hợp rau củ đã ướp vào giữa bụng gà tây, dùng que tre hoặc chỉ thực phẩm khâu kín bụng gà. Bạn chỉ nên nhồi một lượng rau củ vừa phải vào bụng gà để khi nướng chín nhanh hơn. Nhồi càng chặt sẽ khiến thời gian nướng càng lâu và các nguyên liệu bên trong sẽ khó chín đều. Dùng cọ phết đều sốt ngũ vị lên khắp thân gà, sau đó bọc kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
  • Bước 5

    10 phút
    Sau khi ướp, thịt gà đã thấm đều nước sốt, bạn tiến hành nướng gà. Khi nướng, bạn xếp những lát chanh vàng, khoai tây bi và cà rốt baby đã làm sạch ra khay, sau đó đặt gà tây lên. Do phần ức gà, chân gà nằm cao hơn so với những phần còn lại nên để gà tây nướng được đều màu MAGGI mách bạn dùng giấy bạc bọc phần ức gà cũng như những phần nhô cao khác lại. Cho gà vào lò nướng lần 1 ở nhiệt độ 230 độ C trong vòng 2 tiếng.
  • Bước 6

    10 phút
    Sau khi nướng lần 1, bạn lấy gà ra phết sốt ngũ vị lên khắp thân gà và rưới thêm phần mỡ chảy xuống lên trên rồi tiếp tục đậy giấy bạc lên phần ức và chân gà rồi nướng lần 2 với 230 độ C khoảng 1 tiếng. Sau đó, hạ nhiệt độ lò xuống còn 110 độ C, bỏ giấy bạc trên thân gà ra rồi nướng thêm 30 phút nữa để gà lên màu đẹp mắt. Lúc này bạn thêm một ít cà chua bi vào nướng cùng, cà chua sẽ chín mềm, không bị cháy khét. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
  • Bước 7

    5 phút
    Khi gà tây đã nướng xong, bạn có thể trình bày món ăn ra dĩa và cùng những người thân yêu thưởng thức nóng. Khi dùng, bạn rút que tre hoặc cắt chỉ thực phẩm ra để thưởng thức cả phần rau củ chín bên trong bụng gà. Gà tây nướng ngũ vị thơm lừng, săn chắc lại mềm ngọt chắc chắn sẽ là món mới thời thượng khiến mọi người phải trầm trồ. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 1 / 7

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chanh vàng bạn rửa sạch, sau đó cắt lát. Khoai tây bi gọt vỏ, cắt đôi rồi luộc sơ với nước sôi, thêm một chút muối, bạn luộc khoai tây đến khi nước sôi trở lại thì vớt ra. Cà rốt baby cạo sạch lớp vỏ ngoài, tỏi tép lột vỏ đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào một chiếc tô lớn, thêm lá hương thảo và đường nâu vào rồi trộn đều với hỗn hợp rau củ để dậy mùi thơm và đậm vị hơn.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 2 / 7

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Gà tây làm sạch rồi dùng muối chà xát lên thân gà cho đều rồi xả lại với nước. Bạn nhớ làm sạch cả phần bụng gà rồi dùng khăn giấy thấm khô trước khi chế biến nhé!

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 3 / 7

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Điểm nhấn của món gà tây nướng đó chính là hỗn hợp nước sốt ướp ngũ vị. Bạn đun chảy hoặc để bơ lạt để mềm tự nhiên ở nhiệt độ phòng, pha với dầu hào MAGGI, mật ong, nước tương MAGGI, ngũ vị hương, bột màu điều, vỏ chanh vàng bào nhuyễn và nước cốt chanh vàng. Khuấy đều tay để các gia vị tan đều thành hỗn hợp nước sốt sóng sánh có màu nâu đẹp mắt cùng mùi thơm đặc trưng.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 4 / 7

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho hỗn hợp rau củ đã ướp vào giữa bụng gà tây, dùng que tre hoặc chỉ thực phẩm khâu kín bụng gà. Bạn chỉ nên nhồi một lượng rau củ vừa phải vào bụng gà để khi nướng chín nhanh hơn. Nhồi càng chặt sẽ khiến thời gian nướng càng lâu và các nguyên liệu bên trong sẽ khó chín đều. Dùng cọ phết đều sốt ngũ vị lên khắp thân gà, sau đó bọc kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 5 / 7

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Sau khi ướp, thịt gà đã thấm đều nước sốt, bạn tiến hành nướng gà. Khi nướng, bạn xếp những lát chanh vàng, khoai tây bi và cà rốt baby đã làm sạch ra khay, sau đó đặt gà tây lên. Do phần ức gà, chân gà nằm cao hơn so với những phần còn lại nên để gà tây nướng được đều màu MAGGI mách bạn dùng giấy bạc bọc phần ức gà cũng như những phần nhô cao khác lại. Cho gà vào lò nướng lần 1 ở nhiệt độ 230 độ C trong vòng 2 tiếng.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 6 / 7

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Sau khi nướng lần 1, bạn lấy gà ra phết sốt ngũ vị lên khắp thân gà và rưới thêm phần mỡ chảy xuống lên trên rồi tiếp tục đậy giấy bạc lên phần ức và chân gà rồi nướng lần 2 với 230 độ C khoảng 1 tiếng. Sau đó, hạ nhiệt độ lò xuống còn 110 độ C, bỏ giấy bạc trên thân gà ra rồi nướng thêm 30 phút nữa để gà lên màu đẹp mắt. Lúc này bạn thêm một ít cà chua bi vào nướng cùng, cà chua sẽ chín mềm, không bị cháy khét.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 7 / 7

Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7

Khi gà tây đã nướng xong, bạn có thể trình bày món ăn ra dĩa và cùng những người thân yêu thưởng thức nóng. Khi dùng, bạn rút que tre hoặc cắt chỉ thực phẩm ra để thưởng thức cả phần rau củ chín bên trong bụng gà. Gà tây nướng ngũ vị thơm lừng, săn chắc lại mềm ngọt chắc chắn sẽ là món mới thời thượng khiến mọi người phải trầm trồ.

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit