Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

2
130phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
20 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

6 kilôgam
Gà Tây
200 g
Khoai Tây
200 g
Cà Rốt Baby
150 g
Chanh Vàng
30 g
Tỏi
150 g
Bơ Lạt
20 ml
Nước Cốt Chanh
5 g
Vỏ Chanh Vàng
5 muỗng canh
Mật Ong
2 muỗng cà phê
Ngũ Vị Hương
1 muỗng canh
Đường Nâu
20 g
Lá Hương Thảo
2 muỗng cà phê
Bột Màu Điều
5 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
751.91 kcal
Carbohydrate
11.25 g
Chất đạm
61.06 g
Chất béo
52.15 g
Canxi
98.26 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

130 Phút
Bước 1
30 phút
Chanh vàng cắt đôi sau đó cắt thành từng lát. Khoai tây bi gọt vỏ, cắt đôi. Đun sôi nước, thêm vào 1 ít muối, cho khoai tây vào nồi đến khi nước sôi lại thì vớt ra. Cà rốt baby cạo bỏ lớp vỏ ngoài, tỏi tép lột vỏ đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào một chiếc tô lớn, thêm 20gr lá hương thảo vào tô cùng với 1 muỗng canh đường nâu rồi trộn đều hỗn hợp rau củ. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Bước 2
30 phút
Pha hỗn hợp sốt ướp ngũ vị cho gà tây gồm 150gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng (hoặc đun chảy), 5 muỗng canh dầu hào, 5 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê bột màu điều, 5gr vỏ chanh vàng bào nhuyễn và 20ml nước cốt chanh vàng. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Bước 3
30 phút
Gà tây làm sạch, cho hỗn hợp rau củ vào giữa bụng gà, dùng que tre hoặc chỉ thực phẩm khâu kín bụng gà lại. Phết sốt ngũ vị đều lên khắp thân gà, sau đó bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ 1 đến 2 ngày. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Bước 4
30 phút
Khi nướng xếp rau củ ra khay, sau đó đặt gà tây lên. Do phần ức gà nằm cao hơn so với những phần còn lại nên để gà tây đều màu và không có phần nào bị cháy sau khi nướng thì chúng ta sẽ dùng giấy bạc bọc phần ức gà này lại, cũng như những phần nhô cao khác. Cho gà tây vào lò nướng lần 1 ở nhiệt độ 230 độ C trong vòng 2 tiếng. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Bước 5
10 phút
Sau khi nướng lần 1, lấy gà ra khỏi lò rồi phết thêm sốt ngũ vị lên khắp thân gà, múc phần mỡ chảy bên dưới rưới đều lên trên rồi tiếp tục đậy giấy bạc đút lò lần 2 ở nhiệt độ 230 độ C thêm 1 tiếng. Sau 1 tiếng, hạ nhiệt độ lò xuống 110 độ C, tháo giấy bạc trên thân gà ra rồi tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa để gà lên màu đều và đẹp mắt. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 1 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chanh vàng cắt đôi sau đó cắt thành từng lát. Khoai tây bi gọt vỏ, cắt đôi. Đun sôi nước, thêm vào 1 ít muối, cho khoai tây vào nồi đến khi nước sôi lại thì vớt ra. Cà rốt baby cạo bỏ lớp vỏ ngoài, tỏi tép lột vỏ đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào một chiếc tô lớn, thêm 20gr lá hương thảo vào tô cùng với 1 muỗng canh đường nâu rồi trộn đều hỗn hợp rau củ.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 2 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Pha hỗn hợp sốt ướp ngũ vị cho gà tây gồm 150gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng (hoặc đun chảy), 5 muỗng canh dầu hào, 5 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê bột màu điều, 5gr vỏ chanh vàng bào nhuyễn và 20ml nước cốt chanh vàng.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 3 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Gà tây làm sạch, cho hỗn hợp rau củ vào giữa bụng gà, dùng que tre hoặc chỉ thực phẩm khâu kín bụng gà lại. Phết sốt ngũ vị đều lên khắp thân gà, sau đó bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ 1 đến 2 ngày.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 4 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi nướng xếp rau củ ra khay, sau đó đặt gà tây lên. Do phần ức gà nằm cao hơn so với những phần còn lại nên để gà tây đều màu và không có phần nào bị cháy sau khi nướng thì chúng ta sẽ dùng giấy bạc bọc phần ức gà này lại, cũng như những phần nhô cao khác. Cho gà tây vào lò nướng lần 1 ở nhiệt độ 230 độ C trong vòng 2 tiếng.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 5 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Sau khi nướng lần 1, lấy gà ra khỏi lò rồi phết thêm sốt ngũ vị lên khắp thân gà, múc phần mỡ chảy bên dưới rưới đều lên trên rồi tiếp tục đậy giấy bạc đút lò lần 2 ở nhiệt độ 230 độ C thêm 1 tiếng. Sau 1 tiếng, hạ nhiệt độ lò xuống 110 độ C, tháo giấy bạc trên thân gà ra rồi tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa để gà lên màu đều và đẹp mắt.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
75 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
75 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Carbohydrate
11.2g / 6%
Chất đạm
61.1g / 32%
Chất béo
52.2g / 61%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10