Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

2
125phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
20 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

6  kilôgam
Khoai Tây
200  g
Cà Rốt Baby
200  g
Chanh Vàng
150  g
Tỏi
30  g
Bơ Lạt
150  g
Nước Cốt Chanh
1  muỗng canh
Vỏ Chanh Vàng
5  g
Mật Ong
5  muỗng canh
Ngũ Vị Hương
2  muỗng cà phê
Đường Nâu
1  muỗng canh
Lá Hương Thảo
20  g
Bột Màu Điều
2  muỗng cà phê
5  muỗng canh
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
751.7 kcal
Canxi
98.2 mg
Chất đạm
61.06 g
Carbohydrate
11.18 g
Chất béo
52.15 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

125 Phút
Bước 1
30 phút
Chanh vàng bạn rửa sạch, sau đó cắt lát. Khoai tây bi gọt vỏ, cắt đôi rồi luộc sơ với nước sôi, thêm một chút muối, bạn luộc khoai tây đến khi nước sôi trở lại thì vớt ra. Cà rốt baby cạo sạch lớp vỏ ngoài, tỏi tép lột vỏ đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào một chiếc tô lớn, thêm lá hương thảo và đường nâu vào rồi trộn đều với hỗn hợp rau củ để dậy mùi thơm và đậm vị hơn. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Bước 2
10 phút
Gà tây làm sạch rồi dùng muối chà xát lên thân gà cho đều rồi xả lại với nước. Bạn nhớ làm sạch cả phần bụng gà rồi dùng khăn giấy thấm khô trước khi chế biến nhé!
Bước 3
30 phút
Điểm nhấn của món gà tây nướng đó chính là hỗn hợp nước sốt ướp ngũ vị. Bạn đun chảy hoặc để bơ lạt để mềm tự nhiên ở nhiệt độ phòng, pha với dầu hào MAGGI, mật ong, nước tương MAGGI, ngũ vị hương, bột màu điều, vỏ chanh vàng bào nhuyễn và nước cốt chanh vàng. Khuấy đều tay để các gia vị tan đều thành hỗn hợp nước sốt sóng sánh có màu nâu đẹp mắt cùng mùi thơm đặc trưng.
Bước 4
30 phút
Cho hỗn hợp rau củ đã ướp vào giữa bụng gà tây, dùng que tre hoặc chỉ thực phẩm khâu kín bụng gà. Bạn chỉ nên nhồi một lượng rau củ vừa phải vào bụng gà để khi nướng chín nhanh hơn. Nhồi càng chặt sẽ khiến thời gian nướng càng lâu và các nguyên liệu bên trong sẽ khó chín đều. Dùng cọ phết đều sốt ngũ vị lên khắp thân gà, sau đó bọc kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Bước 5
10 phút
Sau khi ướp, thịt gà đã thấm đều nước sốt, bạn tiến hành nướng gà. Khi nướng, bạn xếp những lát chanh vàng, khoai tây bi và cà rốt baby đã làm sạch ra khay, sau đó đặt gà tây lên. Do phần ức gà, chân gà nằm cao hơn so với những phần còn lại nên để gà tây nướng được đều màu MAGGI mách bạn dùng giấy bạc bọc phần ức gà cũng như những phần nhô cao khác lại. Cho gà vào lò nướng lần 1 ở nhiệt độ 230 độ C trong vòng 2 tiếng.
Bước 6
10 phút
Sau khi nướng lần 1, bạn lấy gà ra phết sốt ngũ vị lên khắp thân gà và rưới thêm phần mỡ chảy xuống lên trên rồi tiếp tục đậy giấy bạc lên phần ức và chân gà rồi nướng lần 2 với 230 độ C khoảng 1 tiếng. Sau đó, hạ nhiệt độ lò xuống còn 110 độ C, bỏ giấy bạc trên thân gà ra rồi nướng thêm 30 phút nữa để gà lên màu đẹp mắt. Lúc này bạn thêm một ít cà chua bi vào nướng cùng, cà chua sẽ chín mềm, không bị cháy khét. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Bước 7
5 phút
Khi gà tây đã nướng xong, bạn có thể trình bày món ăn ra dĩa và cùng những người thân yêu thưởng thức nóng. Khi dùng, bạn rút que tre hoặc cắt chỉ thực phẩm ra để thưởng thức cả phần rau củ chín bên trong bụng gà. Gà tây nướng ngũ vị thơm lừng, săn chắc lại mềm ngọt chắc chắn sẽ là món mới thời thượng khiến mọi người phải trầm trồ. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 1 / 7

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chanh vàng bạn rửa sạch, sau đó cắt lát. Khoai tây bi gọt vỏ, cắt đôi rồi luộc sơ với nước sôi, thêm một chút muối, bạn luộc khoai tây đến khi nước sôi trở lại thì vớt ra. Cà rốt baby cạo sạch lớp vỏ ngoài, tỏi tép lột vỏ đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào một chiếc tô lớn, thêm lá hương thảo và đường nâu vào rồi trộn đều với hỗn hợp rau củ để dậy mùi thơm và đậm vị hơn.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 2 / 7

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Gà tây làm sạch rồi dùng muối chà xát lên thân gà cho đều rồi xả lại với nước. Bạn nhớ làm sạch cả phần bụng gà rồi dùng khăn giấy thấm khô trước khi chế biến nhé!

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 3 / 7

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Điểm nhấn của món gà tây nướng đó chính là hỗn hợp nước sốt ướp ngũ vị. Bạn đun chảy hoặc để bơ lạt để mềm tự nhiên ở nhiệt độ phòng, pha với dầu hào MAGGI, mật ong, nước tương MAGGI, ngũ vị hương, bột màu điều, vỏ chanh vàng bào nhuyễn và nước cốt chanh vàng. Khuấy đều tay để các gia vị tan đều thành hỗn hợp nước sốt sóng sánh có màu nâu đẹp mắt cùng mùi thơm đặc trưng.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 4 / 7

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho hỗn hợp rau củ đã ướp vào giữa bụng gà tây, dùng que tre hoặc chỉ thực phẩm khâu kín bụng gà. Bạn chỉ nên nhồi một lượng rau củ vừa phải vào bụng gà để khi nướng chín nhanh hơn. Nhồi càng chặt sẽ khiến thời gian nướng càng lâu và các nguyên liệu bên trong sẽ khó chín đều. Dùng cọ phết đều sốt ngũ vị lên khắp thân gà, sau đó bọc kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 5 / 7

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Sau khi ướp, thịt gà đã thấm đều nước sốt, bạn tiến hành nướng gà. Khi nướng, bạn xếp những lát chanh vàng, khoai tây bi và cà rốt baby đã làm sạch ra khay, sau đó đặt gà tây lên. Do phần ức gà, chân gà nằm cao hơn so với những phần còn lại nên để gà tây nướng được đều màu MAGGI mách bạn dùng giấy bạc bọc phần ức gà cũng như những phần nhô cao khác lại. Cho gà vào lò nướng lần 1 ở nhiệt độ 230 độ C trong vòng 2 tiếng.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 6 / 7

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Sau khi nướng lần 1, bạn lấy gà ra phết sốt ngũ vị lên khắp thân gà và rưới thêm phần mỡ chảy xuống lên trên rồi tiếp tục đậy giấy bạc lên phần ức và chân gà rồi nướng lần 2 với 230 độ C khoảng 1 tiếng. Sau đó, hạ nhiệt độ lò xuống còn 110 độ C, bỏ giấy bạc trên thân gà ra rồi nướng thêm 30 phút nữa để gà lên màu đẹp mắt. Lúc này bạn thêm một ít cà chua bi vào nướng cùng, cà chua sẽ chín mềm, không bị cháy khét.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 7 / 7

Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7 Bước 7

Khi gà tây đã nướng xong, bạn có thể trình bày món ăn ra dĩa và cùng những người thân yêu thưởng thức nóng. Khi dùng, bạn rút que tre hoặc cắt chỉ thực phẩm ra để thưởng thức cả phần rau củ chín bên trong bụng gà. Gà tây nướng ngũ vị thơm lừng, săn chắc lại mềm ngọt chắc chắn sẽ là món mới thời thượng khiến mọi người phải trầm trồ.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
75 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
75 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
61.1g / 32%
Carbohydrate
11.2g / 6%
Chất béo
52.1g / 61%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000