Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Gà Chay Xào Thiên Lý
38 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
44 9.3g / 44%
33 15.8g / 33%
23 11.5g / 23%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Gà Chay Xào Thiên Lý

(0)
38 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Gà Viên Chay Khô
80  g
Cần Tây
20  g
Hành Boaro
1  cây
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Củ Kiệu Ngâm Chua
10  g
Hoa Thiên Lý Mẹo hay, xem ngay!
400  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Tiêu
1  muỗng cà phê
3  muỗng canh
Ớt Bằm
5  g
Dầu Mè
0.5  muỗng cà phê
Muối
1  muỗng cà phê
Nước sốt chao
10  g
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
15.83 g
Năng lượng
183.37 kcal
Chất béo
9.36 g
Chất đạm
11.55 g

Nấu Ngay

38 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Rửa sạch sau đó bằm nhuyễn kiệu tươi; hành Boaro cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt riêng phần đầu trắng thành những khúc 3cm. Hoa thiên lý bạn nhặt bỏ những phần dập, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi xả sạch. Gà viên chay khô ngâm trong nước ấm khoảng 6 tiếng cho nở mềm, bóp rửa vài lần với nước cho đến khi hết bọt thì vắt ráo nước. Ướp gà viên chay với hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng kiệu bằm, trộn đều và để trong 30 phút cho thấm. Gà Chay Xào Thiên Lý
 • Bước 2

  15 phút
  Khi gà viên chay đã ướp xong, bạn làm nóng dầu trên chảo rồi chiên vàng viên gà, vớt ra ngoài để gà thật ráo dầu. Làm nóng chảo trở lại, cho kiệu băm vào phi thơm rồi lần lượt cho hoa thiên lý, hành Boaro vào xào đến khi chín tái sau đó múc ra dĩa để riêng. Gà Chay Xào Thiên Lý
 • Bước 3

  3 phút
  Bạn cho gà viên đã chiên vàng vào xào với một chút nước cho mềm, xào đều tay đến khi cạn nước thì cho hoa thiên lý và hành Boaro vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, nêm nếm thêm nước tương MAGGI cho đậm đà. Bạn lưu ý chỉ nên xào hoa thiên lý chín tới để giữ được độ giòn ngọt tự nhiên cho món chay ngon. Gà Chay Xào Thiên Lý
 • Bước 4

  5 phút
  Trình bày món ăn ra dĩa, rắc tiêu xay và ngò lên trên cho món ăn dậy mùi hấp dẫn. Gà viên chay xào hoa thiên lý dùng nóng với cơm trắng, chấm thêm nước sốt chao, nước tương MAGGI, dầu mè và ớt bằm hay tương ớt lại càng thơm ngon hơn. Gà viên và hoa thiên lý chín giòn, có vị ngọt đặc trưng của từng loại nguyên liệu, thêm chút đậm đà từ nước tương MAGGI, ớt cay thì còn gì bằng. Đã ngon còn tốt cho sức khỏe, ai mà không mê đúng không các nàng? Gà Chay Xào Thiên Lý
Gà Chay Xào Thiên Lý

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch sau đó bằm nhuyễn kiệu tươi; hành Boaro cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt riêng phần đầu trắng thành những khúc 3cm. Hoa thiên lý bạn nhặt bỏ những phần dập, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi xả sạch. Gà viên chay khô ngâm trong nước ấm khoảng 6 tiếng cho nở mềm, bóp rửa vài lần với nước cho đến khi hết bọt thì vắt ráo nước. Ướp gà viên chay với hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng kiệu bằm, trộn đều và để trong 30 phút cho thấm.

Gà Chay Xào Thiên Lý

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Khi gà viên chay đã ướp xong, bạn làm nóng dầu trên chảo rồi chiên vàng viên gà, vớt ra ngoài để gà thật ráo dầu. Làm nóng chảo trở lại, cho kiệu băm vào phi thơm rồi lần lượt cho hoa thiên lý, hành Boaro vào xào đến khi chín tái sau đó múc ra dĩa để riêng.

Gà Chay Xào Thiên Lý

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn cho gà viên đã chiên vàng vào xào với một chút nước cho mềm, xào đều tay đến khi cạn nước thì cho hoa thiên lý và hành Boaro vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, nêm nếm thêm nước tương MAGGI cho đậm đà. Bạn lưu ý chỉ nên xào hoa thiên lý chín tới để giữ được độ giòn ngọt tự nhiên cho món chay ngon.

Gà Chay Xào Thiên Lý

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc tiêu xay và ngò lên trên cho món ăn dậy mùi hấp dẫn. Gà viên chay xào hoa thiên lý dùng nóng với cơm trắng, chấm thêm nước sốt chao, nước tương MAGGI, dầu mè và ớt bằm hay tương ớt lại càng thơm ngon hơn. Gà viên và hoa thiên lý chín giòn, có vị ngọt đặc trưng của từng loại nguyên liệu, thêm chút đậm đà từ nước tương MAGGI, ớt cay thì còn gì bằng. Đã ngon còn tốt cho sức khỏe, ai mà không mê đúng không các nàng?

Công thức dưới dạng PDF