Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Gà
200  g
Bí Đỏ
100  g
100  g
Hành Lá
10  g
2  muỗng canh
Tiêu Xay
3  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Bột gạo
10  g
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
408.24 kcal
Canxi
37.25 mg
Chất đạm
21.9 g
Carbohydrate
15.98 g
Chất béo
28.95 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Dùng dao cắt bỏ phần gốc nấm, ngâm với hỗn hợp nước và bột gạo khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt đôi nấm rơm. Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Thịt gà rửa qua, dùng muối chà xát lên thịt gà để khử mùi gia cầm rồi xả sạch với nước lạnh, cắt miếng. Bạn canh luộc gà trong 10 phút kể từ khi nước sôi cho gà gần chín, sau đó vớt ra để nguội. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm
Bước 2
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn rồi chiên thịt gà cho vàng đều 2 mặt, sau đó thêm dầu hào MAGGI vào đảo đều tay cho dậy mùi thơm. Vặn nhỏ lửa, đổ từ từ 2 đến 3 chén nước dùng gà vào, nấu khoảng 15 phút thì thêm bí đỏ vào nấu tiếp. Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm
Bước 3
10 phút
Khi nước đã cạn bớt và bí đỏ đã mềm, bạn cho nấm rơm và dầu hào MAGGI vào đảo đều thêm 3 phút, nêm nếm cho vừa ăn là món xào ngon đã hoàn thành rồi! Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm
Bước 4
3 phút
Trình bày món nấm rơm xào ra dĩa, rắc thêm tiêu xay và hành lá cắt nhỏ lên trên cho đẹp mắt rồi dùng nóng cùng cơm. Món gà xào nấm rơm ăn cùng nước tương MAGGI sẽ thêm phần đậm đà. Thịt gà mềm ngọt, bí đỏ bùi béo và nấm rơm giòn tươi ngon mang đến hương vị rất thanh đạm, vừa miệng và tốt cho sức khỏe. Các nàng nhất định phải thử đấy nhé! Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm
Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Dùng dao cắt bỏ phần gốc nấm, ngâm với hỗn hợp nước và bột gạo khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt đôi nấm rơm. Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Thịt gà rửa qua, dùng muối chà xát lên thịt gà để khử mùi gia cầm rồi xả sạch với nước lạnh, cắt miếng. Bạn canh luộc gà trong 10 phút kể từ khi nước sôi cho gà gần chín, sau đó vớt ra để nguội. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo với dầu ăn rồi chiên thịt gà cho vàng đều 2 mặt, sau đó thêm dầu hào MAGGI vào đảo đều tay cho dậy mùi thơm. Vặn nhỏ lửa, đổ từ từ 2 đến 3 chén nước dùng gà vào, nấu khoảng 15 phút thì thêm bí đỏ vào nấu tiếp.

Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi nước đã cạn bớt và bí đỏ đã mềm, bạn cho nấm rơm và dầu hào MAGGI vào đảo đều thêm 3 phút, nêm nếm cho vừa ăn là món xào ngon đã hoàn thành rồi!

Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món nấm rơm xào ra dĩa, rắc thêm tiêu xay và hành lá cắt nhỏ lên trên cho đẹp mắt rồi dùng nóng cùng cơm. Món gà xào nấm rơm ăn cùng nước tương MAGGI sẽ thêm phần đậm đà. Thịt gà mềm ngọt, bí đỏ bùi béo và nấm rơm giòn tươi ngon mang đến hương vị rất thanh đạm, vừa miệng và tốt cho sức khỏe. Các nàng nhất định phải thử đấy nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
35 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
35 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
21.9g / 21%
Carbohydrate
16g / 16%
Chất béo
28.9g / 63%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000