Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gà Xào Hạt Điều

0
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Đùi Gà
300  g
Hạt Điều Rang Mẹo hay, xem ngay!
70  g
Tỏi Băm
3  củ
Ớt Bằm
10  g
Bột Mì
70  g
Hành Tây
50  g
Tương Cà
15  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Hành Lá
50  g
1  muỗng canh
2  muỗng canh
0.5  muỗng cà phê
1  muỗng canh
Muối
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Làm nóng dầu trong chảo đến khi dầu sôi thì đổ ớt bằm vào xào đều tay. Bạn xào ớt trên lửa nhỏ để ớt có mùi thơm, không bị cháy. Sau đó tắt bếp và đổ ớt ra đĩa. Gà Xào Hạt Điều
Bước 2
15 phút
Rửa sạch đùi gà với nước, xát chút muối để khử mùi sau đó xả lại, cắt miếng vừa ăn. Bạn cho thịt gà và bột mì đa dụng vào tô rồi trộn đều để bột phủ một lớp mỏng lên gà. Cho dầu vào chảo, đun nóng ở lửa vừa, thêm thịt gà đã lăn bột vào xào chín, vàng đều các mặt rồi vớt ra để riêng. Gà Xào Hạt Điều
Bước 3
15 phút
Tranh thủ lúc chảo xào gà còn nóng, bạn cho thêm dầu ăn, phi tỏi đến khi dậy mùi thơm và hơi cháy cạnh, trút thịt gà và hành tây vào xào thêm khoảng 1 phút. Gà Xào Hạt Điều
Bước 4
10 phút
Lần lượt thêm các nguyên liệu còn lại gồm: hạt điều, dầu ớt bằm, tương ớt MAGGI, tương cà, dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI, đường và hạt nêm MAGGI nấm hương vào chảo, xào trong khoảng 2 đến 3 phút với lửa nhỏ cho các nguyên liệu thấm đều gia vị rồi tắt bếp. Bày món gà xào ra đĩa, trang trí với hành lá rồi thưởng thức hương vị Thái đặc trưng ngay tại nhà thôi! Gà Xào Hạt Điều
Gà Xào Hạt Điều

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Làm nóng dầu trong chảo đến khi dầu sôi thì đổ ớt bằm vào xào đều tay. Bạn xào ớt trên lửa nhỏ để ớt có mùi thơm, không bị cháy. Sau đó tắt bếp và đổ ớt ra đĩa.

Gà Xào Hạt Điều

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa sạch đùi gà với nước, xát chút muối để khử mùi sau đó xả lại, cắt miếng vừa ăn. Bạn cho thịt gà và bột mì đa dụng vào tô rồi trộn đều để bột phủ một lớp mỏng lên gà. Cho dầu vào chảo, đun nóng ở lửa vừa, thêm thịt gà đã lăn bột vào xào chín, vàng đều các mặt rồi vớt ra để riêng.

Gà Xào Hạt Điều

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Tranh thủ lúc chảo xào gà còn nóng, bạn cho thêm dầu ăn, phi tỏi đến khi dậy mùi thơm và hơi cháy cạnh, trút thịt gà và hành tây vào xào thêm khoảng 1 phút.

Gà Xào Hạt Điều

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Lần lượt thêm các nguyên liệu còn lại gồm: hạt điều, dầu ớt bằm, tương ớt MAGGI, tương cà, dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI, đường và hạt nêm MAGGI nấm hương vào chảo, xào trong khoảng 2 đến 3 phút với lửa nhỏ cho các nguyên liệu thấm đều gia vị rồi tắt bếp. Bày món gà xào ra đĩa, trang trí với hành lá rồi thưởng thức hương vị Thái đặc trưng ngay tại nhà thôi!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000