Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Gan heo sau khi mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm với sữa tươi không đường khoảng 3 phút để gan được sạch. Xả qua với nước lạnh, để ráo rồi ướp gan với 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, tỏi đập dập, để gan thấm gia vị khoảng 3 phút đến 5 phút là được. Trong lúc ướp gan, bạn gọt vỏ mướp, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Nấm mèo ngâm nở với nước ấm, bỏ gốc, cắt nhỏ.
Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi đến khi ngả vàng thì bạn cho gan heo vào xào chín, sau đó cho mướp và nấm mèo vào xào khoảng nhanh thêm 5 phút nữa là được.
Khi các nguyên liệu đã chín, bạn nêm nếm món mướp xào gan heo với dầu hào MAGGI, xốc đều chảo cho dầu hào thấm vào các nguyên liệu rồi tắt bếp. Rắc thêm hành ngò và tiêu lên trên sau đó trình bày món ăn ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng thôi. Cách làm mướp xào gan heo rất dễ mà còn nhanh chóng, hương vị thì không chê vào đâu được, nàng chắc chắn sẽ hài lòng.