Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

(2)
95phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
10 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt gà ta
500  g
Cà Rốt
80  g
Hành Tây
80  g
Khô Gà
80  g
Dưa Leo
80  g
Rau Muống Bào
50  g
Bắp Chuối Bào
50  g
Hành Phi Giòn
20  g
Ớt Sừng
30  g
Củ Hành Tím
20  g
Tỏi Băm
1  muỗng canh
Ớt Bằm
1  muỗng canh
Đường Trắng
6  muỗng canh
Rau Răm
20  g
Súp, nước luộc gà, sẵn sàng phục vụ
2  muỗng canh
8  muỗng canh
Lá Chanh
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
162.23 kcal
Canxi
36 mg
Chất đạm
13.13 g
Carbohydrate
17.68 g
Chất béo
3.13 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

95 Phút
Bước 1
40 phút
Thịt gà sau khi mua về, rửa sạch với nước và ít muối loãng cho thật sạch. Để khử mùi, bạn có thể dùng vài lát gừng đập dập chà xát lên thịt gà. Bắc một nồi nước, cho vào nồi lá chanh, hành tím rồi đun cho nước hơi ấm lên thì cho gà vào, nêm 2 muỗng canh nước mắm MAGGI cho thịt thơm ngon hơn. Luộc gà trong 30 phút, khi thịt gà đã chín, bạn vớt ra để nguội, sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Gỏi Bưởi Thịt Gà
Bước 2
15 phút
Lột vỏ, rửa sạch hành tây sau đó thái sợi. Gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch sau đó tỉa thành hình hoa rồi thái mỏng. Với dưa leo, bạn rửa sạch rồi bỏ phần ruột hạt để gỏi không bị ướt, để nguyên vỏ sẽ giúp dưa leo được giòn hơn. Bạn thái lát dưa leo nhé. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt rồi thái sợi. Ngâm hành tây vào nước muối loãng, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho hành bớt hăng và giữ được độ giòn. Gỏi Bưởi Thịt Gà
Bước 3
10 phút
Bưởi lột bỏ lớp vỏ lụa, tách thành những múi nhỏ. Cách làm gỏi bưởi ngon chính là tách bưởi nhẹ tay để món ăn đẹp mắt và bưởi không bị nát khi trộn, giữ được trọn vẹn hương vị. Gỏi Bưởi Thịt Gà
Bước 4
15 phút
Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành làm nước mắm trộn gỏi. Bạn cho vào nồi hoặc chảo sâu lòng nước mắm MAGGI, đường trắng và 2 muỗng canh nước luộc gà. Khuấy đều tay cho đường tan sau đó đun sôi nước mắm trên lửa nhỏ, đun liu riu đến khi nước mắm hơi kẹo lại thì tắt bếp, để nguội. Khi nguội hẳn, nước mắm sẽ kẹo hơn, bạn thêm vào tỏi băm, ớt băm, sau đó khuấy đều hỗn hợp, mùi thơm đặc trưng của nước mắm và tỏi hòa quyện siêu hấp dẫn. Gỏi Bưởi Thịt Gà
Bước 5
10 phút
Xếp thịt gà chặt nhỏ và các loại rau củ đã chuẩn bị vào tô, thêm rau muống bào và bắp chuối bào, rưới nước mắm trộn gỏi vào tô rồi trộn đều cho thấm. Thêm ớt sừng, khô gà, rau răm cắt nhỏ và hành phi rồi trộn nhanh lên lần nữa là đã hoàn thành rồi. Gỏi Bưởi Thịt Gà
Bước 6
5 phút
Trình bày gỏi bưởi thịt gà ra đĩa và thưởng thức thôi. Nếu thích, bạn có thể rắc ít đậu phộng rang cho thêm vị béo bùi. Món gỏi bưởi ăn kèm bánh tráng nướng hay phồng tôm chiên đều rất ngon. Tuy nhiên, bạn nên tránh để lâu vì bưởi dễ bị đắng khi tiếp xúc lâu trong không khí. Với vị thanh mát và lạ miệng của món gỏi bưởi thịt gà, biết đâu chỉ tốn một nốt nhạc là đĩa gỏi đã vơi mất rồi, bạn nhỉ?
Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt gà sau khi mua về, rửa sạch với nước và ít muối loãng cho thật sạch. Để khử mùi, bạn có thể dùng vài lát gừng đập dập chà xát lên thịt gà. Bắc một nồi nước, cho vào nồi lá chanh, hành tím rồi đun cho nước hơi ấm lên thì cho gà vào, nêm 2 muỗng canh nước mắm MAGGI cho thịt thơm ngon hơn. Luộc gà trong 30 phút, khi thịt gà đã chín, bạn vớt ra để nguội, sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Lột vỏ, rửa sạch hành tây sau đó thái sợi. Gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch sau đó tỉa thành hình hoa rồi thái mỏng. Với dưa leo, bạn rửa sạch rồi bỏ phần ruột hạt để gỏi không bị ướt, để nguyên vỏ sẽ giúp dưa leo được giòn hơn. Bạn thái lát dưa leo nhé. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt rồi thái sợi. Ngâm hành tây vào nước muối loãng, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho hành bớt hăng và giữ được độ giòn.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bưởi lột bỏ lớp vỏ lụa, tách thành những múi nhỏ. Cách làm gỏi bưởi ngon chính là tách bưởi nhẹ tay để món ăn đẹp mắt và bưởi không bị nát khi trộn, giữ được trọn vẹn hương vị.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành làm nước mắm trộn gỏi. Bạn cho vào nồi hoặc chảo sâu lòng nước mắm MAGGI, đường trắng và 2 muỗng canh nước luộc gà. Khuấy đều tay cho đường tan sau đó đun sôi nước mắm trên lửa nhỏ, đun liu riu đến khi nước mắm hơi kẹo lại thì tắt bếp, để nguội. Khi nguội hẳn, nước mắm sẽ kẹo hơn, bạn thêm vào tỏi băm, ớt băm, sau đó khuấy đều hỗn hợp, mùi thơm đặc trưng của nước mắm và tỏi hòa quyện siêu hấp dẫn.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Xếp thịt gà chặt nhỏ và các loại rau củ đã chuẩn bị vào tô, thêm rau muống bào và bắp chuối bào, rưới nước mắm trộn gỏi vào tô rồi trộn đều cho thấm. Thêm ớt sừng, khô gà, rau răm cắt nhỏ và hành phi rồi trộn nhanh lên lần nữa là đã hoàn thành rồi.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Trình bày gỏi bưởi thịt gà ra đĩa và thưởng thức thôi. Nếu thích, bạn có thể rắc ít đậu phộng rang cho thêm vị béo bùi. Món gỏi bưởi ăn kèm bánh tráng nướng hay phồng tôm chiên đều rất ngon. Tuy nhiên, bạn nên tránh để lâu vì bưởi dễ bị đắng khi tiếp xúc lâu trong không khí. Với vị thanh mát và lạ miệng của món gỏi bưởi thịt gà, biết đâu chỉ tốn một nốt nhạc là đĩa gỏi đã vơi mất rồi, bạn nhỉ?

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
95 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
95 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
13.1g / 34%
Carbohydrate
17.7g / 47%
Chất béo
3.1g / 18%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 1

Please enter proper keywords 0/4000
t test
Giờ

test

Xem thêm bình luận