Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Gỏi Bưởi Thịt Gà
95 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
18 3.1g / 18%
47 17.6g / 47%
35 13.1g / 35%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Gỏi Bưởi Thịt Gà

(0)
95 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

10 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt gà ta
500  g
Cà Rốt
80  g
Hành Tây
80  g
Khô Gà
80  g
Dưa Leo
80  g
Rau Muống Bào
50  g
Bắp Chuối Bào
50  g
Hành Phi Giòn
20  g
Ớt Sừng
30  g
Củ Hành Tím
20  g
Tỏi Băm
1  muỗng canh
Ớt Bằm
1  muỗng canh
Đường Trắng
6  muỗng canh
Rau Răm
20  g
Súp, nước luộc gà, sẵn sàng phục vụ
2  muỗng canh
8  muỗng canh
Lá Chanh
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
17.68 g
Năng lượng
162.23 kcal
Chất béo
3.13 g
Chất đạm
13.13 g

Nấu Ngay

95 Phút
  • Bước 1

    40 phút
    Thịt gà sau khi mua về, rửa sạch với nước và ít muối loãng cho thật sạch. Để khử mùi, bạn có thể dùng vài lát gừng đập dập chà xát lên thịt gà. Bắc một nồi nước, cho vào nồi lá chanh, hành tím rồi đun cho nước hơi ấm lên thì cho gà vào, nêm 2 muỗng canh nước mắm MAGGI cho thịt thơm ngon hơn. Luộc gà trong 30 phút, khi thịt gà đã chín, bạn vớt ra để nguội, sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Gỏi Bưởi Thịt Gà
  • Bước 2

    15 phút
    Lột vỏ, rửa sạch hành tây sau đó thái sợi. Gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch sau đó tỉa thành hình hoa rồi thái mỏng. Với dưa leo, bạn rửa sạch rồi bỏ phần ruột hạt để gỏi không bị ướt, để nguyên vỏ sẽ giúp dưa leo được giòn hơn. Bạn thái lát dưa leo nhé. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt rồi thái sợi. Ngâm hành tây vào nước muối loãng, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho hành bớt hăng và giữ được độ giòn. Gỏi Bưởi Thịt Gà
  • Bước 3

    10 phút
    Bưởi lột bỏ lớp vỏ lụa, tách thành những múi nhỏ. Cách làm gỏi bưởi ngon chính là tách bưởi nhẹ tay để món ăn đẹp mắt và bưởi không bị nát khi trộn, giữ được trọn vẹn hương vị. Gỏi Bưởi Thịt Gà
  • Bước 4

    15 phút
    Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành làm nước mắm trộn gỏi. Bạn cho vào nồi hoặc chảo sâu lòng nước mắm MAGGI, đường trắng và 2 muỗng canh nước luộc gà. Khuấy đều tay cho đường tan sau đó đun sôi nước mắm trên lửa nhỏ, đun liu riu đến khi nước mắm hơi kẹo lại thì tắt bếp, để nguội. Khi nguội hẳn, nước mắm sẽ kẹo hơn, bạn thêm vào tỏi băm, ớt băm, sau đó khuấy đều hỗn hợp, mùi thơm đặc trưng của nước mắm và tỏi hòa quyện siêu hấp dẫn. Gỏi Bưởi Thịt Gà
  • Bước 5

    10 phút
    Xếp thịt gà chặt nhỏ và các loại rau củ đã chuẩn bị vào tô, thêm rau muống bào và bắp chuối bào, rưới nước mắm trộn gỏi vào tô rồi trộn đều cho thấm. Thêm ớt sừng, khô gà, rau răm cắt nhỏ và hành phi rồi trộn nhanh lên lần nữa là đã hoàn thành rồi. Gỏi Bưởi Thịt Gà
  • Bước 6

    5 phút
    Trình bày gỏi bưởi thịt gà ra đĩa và thưởng thức thôi. Nếu thích, bạn có thể rắc ít đậu phộng rang cho thêm vị béo bùi. Món gỏi bưởi ăn kèm bánh tráng nướng hay phồng tôm chiên đều rất ngon. Tuy nhiên, bạn nên tránh để lâu vì bưởi dễ bị đắng khi tiếp xúc lâu trong không khí. Với vị thanh mát và lạ miệng của món gỏi bưởi thịt gà, biết đâu chỉ tốn một nốt nhạc là đĩa gỏi đã vơi mất rồi, bạn nhỉ?
Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt gà sau khi mua về, rửa sạch với nước và ít muối loãng cho thật sạch. Để khử mùi, bạn có thể dùng vài lát gừng đập dập chà xát lên thịt gà. Bắc một nồi nước, cho vào nồi lá chanh, hành tím rồi đun cho nước hơi ấm lên thì cho gà vào, nêm 2 muỗng canh nước mắm MAGGI cho thịt thơm ngon hơn. Luộc gà trong 30 phút, khi thịt gà đã chín, bạn vớt ra để nguội, sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Lột vỏ, rửa sạch hành tây sau đó thái sợi. Gọt bỏ vỏ cà rốt, rửa sạch sau đó tỉa thành hình hoa rồi thái mỏng. Với dưa leo, bạn rửa sạch rồi bỏ phần ruột hạt để gỏi không bị ướt, để nguyên vỏ sẽ giúp dưa leo được giòn hơn. Bạn thái lát dưa leo nhé. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt rồi thái sợi. Ngâm hành tây vào nước muối loãng, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho hành bớt hăng và giữ được độ giòn.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bưởi lột bỏ lớp vỏ lụa, tách thành những múi nhỏ. Cách làm gỏi bưởi ngon chính là tách bưởi nhẹ tay để món ăn đẹp mắt và bưởi không bị nát khi trộn, giữ được trọn vẹn hương vị.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành làm nước mắm trộn gỏi. Bạn cho vào nồi hoặc chảo sâu lòng nước mắm MAGGI, đường trắng và 2 muỗng canh nước luộc gà. Khuấy đều tay cho đường tan sau đó đun sôi nước mắm trên lửa nhỏ, đun liu riu đến khi nước mắm hơi kẹo lại thì tắt bếp, để nguội. Khi nguội hẳn, nước mắm sẽ kẹo hơn, bạn thêm vào tỏi băm, ớt băm, sau đó khuấy đều hỗn hợp, mùi thơm đặc trưng của nước mắm và tỏi hòa quyện siêu hấp dẫn.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Xếp thịt gà chặt nhỏ và các loại rau củ đã chuẩn bị vào tô, thêm rau muống bào và bắp chuối bào, rưới nước mắm trộn gỏi vào tô rồi trộn đều cho thấm. Thêm ớt sừng, khô gà, rau răm cắt nhỏ và hành phi rồi trộn nhanh lên lần nữa là đã hoàn thành rồi.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Trình bày gỏi bưởi thịt gà ra đĩa và thưởng thức thôi. Nếu thích, bạn có thể rắc ít đậu phộng rang cho thêm vị béo bùi. Món gỏi bưởi ăn kèm bánh tráng nướng hay phồng tôm chiên đều rất ngon. Tuy nhiên, bạn nên tránh để lâu vì bưởi dễ bị đắng khi tiếp xúc lâu trong không khí. Với vị thanh mát và lạ miệng của món gỏi bưởi thịt gà, biết đâu chỉ tốn một nốt nhạc là đĩa gỏi đã vơi mất rồi, bạn nhỉ?

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit