Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt miếng. Để hành bớt hăng, bạn ngâm trong nước có pha nước cốt chanh hoặc giấm khoảng 15 phút. Nếu thích hành giòn hơn, bạn có thể thêm vài viên đá lạnh vào ngâm cùng. Khô nấm bào ngư ngâm nở, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2
15 phút
Pha bột chiên giòn pha với nước rồi khuấy đều cho bột tan. Bạn nên thêm nước vào từ từ để cân chỉnh sao cho bột không quá đặc hay quá loãng nước. Cà tím xắt lát, nhúng qua với bột rồi chiên giòn trên chảo đến khi cà chín, lớp bột bên ngoài vàng đều. Vớt ra để ráo dầu để giữ độ giòn lâu hơn.
Bước 3
5 phút
Cách trộn gỏi ngon phụ thuộc nhiều vào nước sốt trộn gỏi. Với món gỏi cà tím, bạn cho nước sôi vào me, dùng muỗng tán nhuyễn để lấy chất chua sau đó lọc bỏ hạt và bã me. Thêm đường, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào khuấy đều cho tan, nêm nếm cho nước sốt trộn có vị chua ngọt vừa ăn.
Bước 4
10 phút
Cho cà tím, hành tây, nấm bào ngư, rau răm xắt nhuyễn, đậu phộng rang và ớt bằm vào thau, từ từ đổ nước sốt vào rồi trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều. Trình bày món ăn ra dĩa, dùng chung với bánh phồng chiên thì ngon phải biết. Món gỏi chua ngọt, tươi mát rất bắt vị lại tốt cho sức khỏe, nàng thử qua một lần sẽ nhớ mãi không quên!
Bước 1
/
4
Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt miếng. Để hành bớt hăng, bạn ngâm trong nước có pha nước cốt chanh hoặc giấm khoảng 15 phút. Nếu thích hành giòn hơn, bạn có thể thêm vài viên đá lạnh vào ngâm cùng. Khô nấm bào ngư ngâm nở, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2
/
4
Pha bột chiên giòn pha với nước rồi khuấy đều cho bột tan. Bạn nên thêm nước vào từ từ để cân chỉnh sao cho bột không quá đặc hay quá loãng nước. Cà tím xắt lát, nhúng qua với bột rồi chiên giòn trên chảo đến khi cà chín, lớp bột bên ngoài vàng đều. Vớt ra để ráo dầu để giữ độ giòn lâu hơn.
Bước 3
/
4
Cách trộn gỏi ngon phụ thuộc nhiều vào nước sốt trộn gỏi. Với món gỏi cà tím, bạn cho nước sôi vào me, dùng muỗng tán nhuyễn để lấy chất chua sau đó lọc bỏ hạt và bã me. Thêm đường, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào khuấy đều cho tan, nêm nếm cho nước sốt trộn có vị chua ngọt vừa ăn.
Bước 4
/
4
Cho cà tím, hành tây, nấm bào ngư, rau răm xắt nhuyễn, đậu phộng rang và ớt bằm vào thau, từ từ đổ nước sốt vào rồi trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều. Trình bày món ăn ra dĩa, dùng chung với bánh phồng chiên thì ngon phải biết. Món gỏi chua ngọt, tươi mát rất bắt vị lại tốt cho sức khỏe, nàng thử qua một lần sẽ nhớ mãi không quên!