Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gỏi Cà Tím

0
45phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200  g
Hành Tây
1  củ
Bột Chiên Giòn
50  g
Khô Nấm Bào Ngư
100  g
Đậu Phộng Rang
2  muỗng canh
Đường Trắng
1  muỗng canh
Rau Răm Xắt Nhuyễn
1  nhúm
Nước Cốt Me
3  muỗng canh
Ớt Bằm
10  g
1  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
Bánh phồng chiên
10  cái

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
321.98 kcal
Canxi
95.13 mg
Chất đạm
11.77 g
Carbohydrate
46.97 g
Chất béo
11.51 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
15 phút
Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt miếng. Để hành bớt hăng, bạn ngâm trong nước có pha nước cốt chanh hoặc giấm khoảng 15 phút. Nếu thích hành giòn hơn, bạn có thể thêm vài viên đá lạnh vào ngâm cùng. Khô nấm bào ngư ngâm nở, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Gỏi Cà Tím
Bước 2
15 phút
Pha bột chiên giòn pha với nước rồi khuấy đều cho bột tan. Bạn nên thêm nước vào từ từ để cân chỉnh sao cho bột không quá đặc hay quá loãng nước. Cà tím xắt lát, nhúng qua với bột rồi chiên giòn trên chảo đến khi cà chín, lớp bột bên ngoài vàng đều. Vớt ra để ráo dầu để giữ độ giòn lâu hơn. Gỏi Cà Tím
Bước 3
5 phút
Cách trộn gỏi ngon phụ thuộc nhiều vào nước sốt trộn gỏi. Với món gỏi cà tím, bạn cho nước sôi vào me, dùng muỗng tán nhuyễn để lấy chất chua sau đó lọc bỏ hạt và bã me. Thêm đường, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào khuấy đều cho tan, nêm nếm cho nước sốt trộn có vị chua ngọt vừa ăn. Gỏi Cà Tím
Bước 4
10 phút
Cho cà tím, hành tây, nấm bào ngư, rau răm xắt nhuyễn, đậu phộng rang và ớt bằm vào thau, từ từ đổ nước sốt vào rồi trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều. Trình bày món ăn ra dĩa, dùng chung với bánh phồng chiên thì ngon phải biết. Món gỏi chua ngọt, tươi mát rất bắt vị lại tốt cho sức khỏe, nàng thử qua một lần sẽ nhớ mãi không quên! Gỏi Cà Tím
Gỏi Cà Tím

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt miếng. Để hành bớt hăng, bạn ngâm trong nước có pha nước cốt chanh hoặc giấm khoảng 15 phút. Nếu thích hành giòn hơn, bạn có thể thêm vài viên đá lạnh vào ngâm cùng. Khô nấm bào ngư ngâm nở, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Gỏi Cà Tím

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Pha bột chiên giòn pha với nước rồi khuấy đều cho bột tan. Bạn nên thêm nước vào từ từ để cân chỉnh sao cho bột không quá đặc hay quá loãng nước. Cà tím xắt lát, nhúng qua với bột rồi chiên giòn trên chảo đến khi cà chín, lớp bột bên ngoài vàng đều. Vớt ra để ráo dầu để giữ độ giòn lâu hơn.

Gỏi Cà Tím

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cách trộn gỏi ngon phụ thuộc nhiều vào nước sốt trộn gỏi. Với món gỏi cà tím, bạn cho nước sôi vào me, dùng muỗng tán nhuyễn để lấy chất chua sau đó lọc bỏ hạt và bã me. Thêm đường, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào khuấy đều cho tan, nêm nếm cho nước sốt trộn có vị chua ngọt vừa ăn.

Gỏi Cà Tím

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho cà tím, hành tây, nấm bào ngư, rau răm xắt nhuyễn, đậu phộng rang và ớt bằm vào thau, từ từ đổ nước sốt vào rồi trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều. Trình bày món ăn ra dĩa, dùng chung với bánh phồng chiên thì ngon phải biết. Món gỏi chua ngọt, tươi mát rất bắt vị lại tốt cho sức khỏe, nàng thử qua một lần sẽ nhớ mãi không quên!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000