Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gỏi Khổ Qua

(0)
40phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500  g
Rong Biển
20  g
Chà Bông Nấm
100  g
Chanh
0.5 
Đường Trắng
0.5  muỗng canh
Mè Rang Vàng
2  muỗng cà phê
Ớt Bằm
1  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
Muối
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
10 phút
Rửa sạch khổ qua, cắt bỏ phần cuống ở hai đầu, cắt đôi, dùng muỗng nạo sạch hạt và phần ruột trắng bên trong để giảm độ đắng rồi bào mỏng. Bạn có thể ngâm khổ qua nước muối loãng khoảng 5 phút rồi chần sơ qua nước sôi, sau đó xả lại bằng nước lạnh để khổ qua bớt đắng và có màu xanh bắt mắt. Phơi khổ qua đến khi hơi héo. Gỏi Khổ Qua
Bước 2
5 phút
Pha nước cốt chanh với đường, khuấy đều tay cho đường tan hết. Thêm ớt bằm và hạt nêm MAGGI nấm hương vào, trộn đều thêm lần nữa. Phần ớt tùy vào sở thích mà bạn gia giảm sao cho vừa miệng nhé! Gỏi Khổ Qua
Bước 3
15 phút
Khi khổ qua phơi đã hơi héo và khô, bạn cho vào tô cùng với nước trộn, đảo đều rồi để trong 15 phút cho thấm. Gỏi Khổ Qua
Bước 4
10 phút
Xếp gỏi khổ qua ra dĩa, rắc thêm chà bông, rong biển và mè rang lên trên trước khi thưởng thức. Khổ qua giòn, thấm vị chua ngọt, thêm chút đắng đặc trưng rất hài hòa. Món ngon giải nhiệt cho cơ thể rất tốt, lại ngon lành thế này thì hội chị em cần giảm cân sẽ thích mê đấy! Gỏi Khổ Qua
Gỏi Khổ Qua

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch khổ qua, cắt bỏ phần cuống ở hai đầu, cắt đôi, dùng muỗng nạo sạch hạt và phần ruột trắng bên trong để giảm độ đắng rồi bào mỏng. Bạn có thể ngâm khổ qua nước muối loãng khoảng 5 phút rồi chần sơ qua nước sôi, sau đó xả lại bằng nước lạnh để khổ qua bớt đắng và có màu xanh bắt mắt. Phơi khổ qua đến khi hơi héo.

Gỏi Khổ Qua

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Pha nước cốt chanh với đường, khuấy đều tay cho đường tan hết. Thêm ớt bằm và hạt nêm MAGGI nấm hương vào, trộn đều thêm lần nữa. Phần ớt tùy vào sở thích mà bạn gia giảm sao cho vừa miệng nhé!

Gỏi Khổ Qua

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi khổ qua phơi đã hơi héo và khô, bạn cho vào tô cùng với nước trộn, đảo đều rồi để trong 15 phút cho thấm.

Gỏi Khổ Qua

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Xếp gỏi khổ qua ra dĩa, rắc thêm chà bông, rong biển và mè rang lên trên trước khi thưởng thức. Khổ qua giòn, thấm vị chua ngọt, thêm chút đắng đặc trưng rất hài hòa. Món ngon giải nhiệt cho cơ thể rất tốt, lại ngon lành thế này thì hội chị em cần giảm cân sẽ thích mê đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000