Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Đầu tiên, bạn cần ngâm sò huyết cồ với ớt hiểm tầm 3 tiếng cho ra hết cát bùn, rửa nhiều lần với nước cho thật sạch rồi vớt ra để ráo. Sả cây lột lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Lá chanh Thái rửa sạch, cắt nhuyễn. Với ngò gai, bạn cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc 5cm. Rau thơm và rau húng lủi lặt lấy lá, bỏ cọng rồi cắt khúc vừa ăn.
Bước 2
5 phút
Suỵt, đây chính là bí quyết làm nước mắm trộn gỏi sò huyết ngon đúng vị Thái nè! Bạn cho nước mắm từ MAGGI làm từ 90% tinh cốt cá cơm, đường và bột chanh MAGGI (hoặc chanh tươi vắt nước) vào một chén nhỏ với liều lượng phù hợp khẩu vị gia đình rồi cho tỏi và ớt băm vào, trộn đều tay cho tan hết nguyên liệu.
Bước 3
10 phút
Đến phần chế biến “nhân vật chính” của món ăn hôm nay, bạn cho sò huyết cùng ít nước vào nồi, bật bếp và đậy kín nắp, luộc đến khi sò hơi mở miệng (khoảng 3 phút) để giữ trọn vị ngọt đặc trưng. Vớt sò ra, ngâm vào nước lạnh cho sò nguội bớt, sau đó tách vỏ lấy riêng phần thịt để ráo.
Bước 4
15 phút
Để hoàn thiện món ăn mới lạ Gỏi Sò Huyết Thái Lan này, bạn chiên giòn bánh phồng tôm rồi vớt ra để ráo dầu. Sau đó cho lần lượt thịt sò huyết, rau và nước mắm vào tô trộn đều tay, nêm nếm vừa ăn. Khi các nguyên liệu trong gỏi đã hòa quyện, bạn vớt gỏi ra cho ráo nước rồi trình bày ra dĩa, rắc thêm hành phi, đậu phộng lên trên và trang trí đẹp mắt. Đừng quên bày thêm phần bánh phồng tôm vừa chiên để thưởng thức cùng nhé!
Bước 1
/
4
Đầu tiên, bạn cần ngâm sò huyết cồ với ớt hiểm tầm 3 tiếng cho ra hết cát bùn, rửa nhiều lần với nước cho thật sạch rồi vớt ra để ráo. Sả cây lột lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Lá chanh Thái rửa sạch, cắt nhuyễn. Với ngò gai, bạn cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc 5cm. Rau thơm và rau húng lủi lặt lấy lá, bỏ cọng rồi cắt khúc vừa ăn.
Bước 2
/
4
Suỵt, đây chính là bí quyết làm nước mắm trộn gỏi sò huyết ngon đúng vị Thái nè! Bạn cho nước mắm từ MAGGI làm từ 90% tinh cốt cá cơm, đường và bột chanh MAGGI (hoặc chanh tươi vắt nước) vào một chén nhỏ với liều lượng phù hợp khẩu vị gia đình rồi cho tỏi và ớt băm vào, trộn đều tay cho tan hết nguyên liệu.
Bước 3
/
4
Đến phần chế biến “nhân vật chính” của món ăn hôm nay, bạn cho sò huyết cùng ít nước vào nồi, bật bếp và đậy kín nắp, luộc đến khi sò hơi mở miệng (khoảng 3 phút) để giữ trọn vị ngọt đặc trưng. Vớt sò ra, ngâm vào nước lạnh cho sò nguội bớt, sau đó tách vỏ lấy riêng phần thịt để ráo.
Bước 4
/
4
Để hoàn thiện món ăn mới lạ Gỏi Sò Huyết Thái Lan này, bạn chiên giòn bánh phồng tôm rồi vớt ra để ráo dầu. Sau đó cho lần lượt thịt sò huyết, rau và nước mắm vào tô trộn đều tay, nêm nếm vừa ăn. Khi các nguyên liệu trong gỏi đã hòa quyện, bạn vớt gỏi ra cho ráo nước rồi trình bày ra dĩa, rắc thêm hành phi, đậu phộng lên trên và trang trí đẹp mắt. Đừng quên bày thêm phần bánh phồng tôm vừa chiên để thưởng thức cùng nhé!