Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Đầu tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu nhé! Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, chia làm 2 phần, một nửa cắt hạt lựu để là nhân há cải và một nửa cắt khoanh tỉa hoa để làm phần nước súp. Củ năng bạn cũng rửa sạch bỏ vỏ và cắt hạt lựu, rồi cho vào nước sôi trụng chín cùng với cà rốt xong vớt ra để ráo. Khoai môn bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bằm nhuyễn. Đối với nấm hương khô, bạn ngâm nước cho nở rồi chia một nửa luộc qua nước sôi, cắt hạt lựu.
Hành tây bạn chỉ cần lột bỏ vỏ ngoài rồi rửa sạch cắt hạt lựu. Củ cải trắng thì bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch là cắt lát. Nếu có thời gian bạn tỉa hoa củ cải trắng để món nước dùng thêm đẹp mắt nhé! Phần củ cải muối bạn ngâm qua với nước cho bớt mặn, rồi vắt ráo nước. Hành lá bạn bỏ phần lá úa, rửa sạch và xắt nhuyễn để vào 1 chén riêng.
Để chuẩn bị cho phần nhân “ngon bất bại” của món Há Cảo Kim Tiền bạn cho tất cả nguyên liệu bao gồm: cà rốt hạt lựu, củ năng, khoai môn, nấm hương hạt lựu, hành tây, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh dầu ăn vào tô. Trộn đều tay cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Muốn có được những viên há cảo hình thỏi vàng đẹp mắt, ý nghĩa cho mâm cơm ngày tết, bạn cho cho 1/2 muỗng canh nhân vào giữa lá hoành thánh. Tiếp đến, khéo léo xếp đôi lá hoành thánh lại thành hình chữ nhật, lấy hai đầu lá hoành thánh xếp ngược ra sau tạo thành hình thỏi vàng. Lưu ý, để định hình viên hoành thánh và giúp các mép lá hoành thánh dính với nhau, khi xếp bạn cho ít nước vào viền lá hoành thánh nhé!
Sau khi đã gói xong những viên há cảo, bạn bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu. Dầu nóng, bạn gắp lần lượt những viên há cảo vào, chiên với lửa nhỏ đến khi vàng đều. Những viên há cảo hình thỏi vàng lại óng ánh màu vàng, giòn rụm như một lời chúc “tiền luôn đầy túi” trong dịp tết đấy nhé. Há cảo đã chính đều, bạn gắp ra dĩa, chuẩn bị thêm chén tương ớt hảo hạng MAGGI để ăn cùng là “hết xảy.
Để cân bằng hương vị cho món hoành thánh chiên, thì không thể thiếu phần nước súp ngọt lành, thanh nhẹ này đâu đấy. Bạn bắc nồi lên bếp, làm nóng với một ít dầu rồi cho hành tím xay vào phi thơm và cho nước vào nấu sôi. Khi nước sôi cho tất cả cà rốt, củ cải trắng, nấm hương, củ cải muối vào nấu cho sôi lại thì để lửa nhỏ nấu 5 phút, nêm thêm 1,5 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối cho vừa ăn thì tắt bếp.
Bạn múc nước súp ra tô, cho ít hành ngò cắt nhuyễn cùng tiêu vào, bày ra mâm với món Há cảo Kim Tiền cùng tương ớt để thưởng thức nhé! Cắn một viên há cảo giòn rụm, cảm nhận hương vị phần nhân đậm đà, lại thêm chén nước súp thanh mát, ngọt thơi vị rau củ, nấm chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của cả nhà đấy.