Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Há Cảo Tôm Thịt

0
112phút
Món khó

Nguyên Liệu

-
6 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300  g
Thịt Lợn
400  g
Đường Trắng
5  g
Bột Há Cảo
1  gói
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Hành Lá
50  g
Tỏi
10  g
Hành Phi Giòn
50  g
3  muỗng cà phê
Rau răm
50  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
2  muỗng canh
0.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
715.01 kcal
Canxi
112.92 mg
Chất đạm
16.72 g
Carbohydrate
71.18 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

112 Phút
Bước 1
60 phút
Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tôm biển bóc bỏ đầu, chân, vỏ và đuôi tôm. Dùng tăm tre rút nhẹ nhàng phần chỉ tôm ở thân. Thịt lợn mua về rửa sạch, để ráo. Bằm nhỏ thịt lợn và tôm sau đó trộn với hành lá, hành khô, tỏi, 1 muỗng dầu hào MAGGI và đường. Trộn đều ướp trong khoảng 1 tiếng. Bạn cũng có thể dùng máy xay thịt để tiết kiệm thời gian hơn. Há Cảo Tôm Thịt
Bước 2
15 phút
Trong thời gian chờ nhân thấm gia vị, bạn tiến hành làm lớp vỏ cho món ăn. Đối với há cảo, vỏ bánh là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định độ ngon của món ăn này. Đầu tiên, bạn cho bột vào tô lớn, cho nước nóng vào từng ít một, dùng tay nhào để bột và nước quyện đều với nhau thành một khối dẻo, mịn và không dính tay là được. Trong lúc nhào, bạn cho thêm dầu ăn để bột không bị khô, có độ bóng nhẹ rồi ủ bột khoảng 5 phút. Há Cảo Tôm Thịt
Bước 3
30 phút
Sau khi ủ xong, bạn dùng tay vo bột thành từng miếng nhỏ như quả trứng cút, cán phẳng. Lấy một lượng nhân tôm thịt vừa đủ vào giữa miếng bột. Tiếp đó, dùng tay nhúng qua chút nước và bôi xung quanh viền bột, gấp đôi lại. Bóp nhẹ để bột dính vào nhau là miếng há cảo với tạo hình sao 6 cánh cùng phần nhụy nhân tôm thịt đẹp mắt ra ra đời. Bạn lần lượt gói há cảo cho đến khi hết vỏ và nhân rồi đem hấp chín. Há Cảo Tôm Thịt
Bước 4
5 phút
Phi thơm tỏi và hành khô trên chảo nóng đến khi vàng, cho há cảo đã hấp chín vào đảo thật nhẹ tay khoảng 3 phút. Bạn nên dùng chảo chống dính để giữ cho miếng há cảo đẹp và không bị vỡ. Cho thêm dầu hào MAGGI vào chảo, đảo đều tay khoảng 2 phút cho dầu hào phủ đều màu nâu óng ánh lên từng miếng há cảo. Há Cảo Tôm Thịt
Bước 5
2 phút
Tắt bếp, trình bày món há cảo tôm thịt ra dĩa và thưởng thức. Món ăn thường được dùng kèm với nước tương MAGGI pha chút tương ớt MAGGI cay nhẹ, thêm một dĩa rau răm là chuẩn vị nhất. Lớp vỏ bột dai nhẹ, thơm lừng dầu hào MAGGI, bên trong nhân mềm mọng nước, món quen vị lạ càng ăn càng đã. Há Cảo Tôm Thịt
Há Cảo Tôm Thịt

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tôm biển bóc bỏ đầu, chân, vỏ và đuôi tôm. Dùng tăm tre rút nhẹ nhàng phần chỉ tôm ở thân. Thịt lợn mua về rửa sạch, để ráo. Bằm nhỏ thịt lợn và tôm sau đó trộn với hành lá, hành khô, tỏi, 1 muỗng dầu hào MAGGI và đường. Trộn đều ướp trong khoảng 1 tiếng. Bạn cũng có thể dùng máy xay thịt để tiết kiệm thời gian hơn.

Há Cảo Tôm Thịt

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Trong thời gian chờ nhân thấm gia vị, bạn tiến hành làm lớp vỏ cho món ăn. Đối với há cảo, vỏ bánh là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định độ ngon của món ăn này. Đầu tiên, bạn cho bột vào tô lớn, cho nước nóng vào từng ít một, dùng tay nhào để bột và nước quyện đều với nhau thành một khối dẻo, mịn và không dính tay là được. Trong lúc nhào, bạn cho thêm dầu ăn để bột không bị khô, có độ bóng nhẹ rồi ủ bột khoảng 5 phút.

Há Cảo Tôm Thịt

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Sau khi ủ xong, bạn dùng tay vo bột thành từng miếng nhỏ như quả trứng cút, cán phẳng. Lấy một lượng nhân tôm thịt vừa đủ vào giữa miếng bột. Tiếp đó, dùng tay nhúng qua chút nước và bôi xung quanh viền bột, gấp đôi lại. Bóp nhẹ để bột dính vào nhau là miếng há cảo với tạo hình sao 6 cánh cùng phần nhụy nhân tôm thịt đẹp mắt ra ra đời. Bạn lần lượt gói há cảo cho đến khi hết vỏ và nhân rồi đem hấp chín.

Há Cảo Tôm Thịt

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Phi thơm tỏi và hành khô trên chảo nóng đến khi vàng, cho há cảo đã hấp chín vào đảo thật nhẹ tay khoảng 3 phút. Bạn nên dùng chảo chống dính để giữ cho miếng há cảo đẹp và không bị vỡ. Cho thêm dầu hào MAGGI vào chảo, đảo đều tay khoảng 2 phút cho dầu hào phủ đều màu nâu óng ánh lên từng miếng há cảo.

Há Cảo Tôm Thịt

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Tắt bếp, trình bày món há cảo tôm thịt ra dĩa và thưởng thức. Món ăn thường được dùng kèm với nước tương MAGGI pha chút tương ớt MAGGI cay nhẹ, thêm một dĩa rau răm là chuẩn vị nhất. Lớp vỏ bột dai nhẹ, thơm lừng dầu hào MAGGI, bên trong nhân mềm mọng nước, món quen vị lạ càng ăn càng đã.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000