Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Hải Sâm Xào Thập Cẩm

0
38phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200  g
Đậu Hà Lan
50  g
Nấm Đông Cô
50  g
Nấm Mỡ
50  g
Bông Cải Xanh/Trắng
100  g
Cà Chua Bi
100  g
Cà Rốt
1  củ
Tỏi Băm
2  muỗng cà phê
Dầu Mè
0.5  muỗng canh
Đường Trắng
0.5  muỗng canh
Bột Năng
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
3  muỗng cà phê
Ngò
10  g
Muối
1  muỗng cà phê
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

38 Phút
Bước 1_
15 phút
Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Nấm mỡ, nấm đông cô cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi cắt làm hai. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ, rửa sạch. Cà rốt bào bỏ vỏ, làm sạch rồi xắt khoanh dày vừa ăn. Bông cải trắng cắt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Hải sâm làm sạch da và phần ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Hải Sâm Xào Thập Cẩm
Bước 2_
8 phút
Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng đến khi vàng rồi cho tất cả rau củ vào xào trên lửa vừa đến khi chín tới. Sau đó bật lửa lớn cho hải sâm vào xào nhanh tay. Hải Sâm Xào Thập Cẩm
Bước 3_
5 phút
Thêm nước dùng và nêm nếm thêm món ăn với dầu hào MAGGI, dầu mè, đường và hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng. Đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị đậm đà và dậy mùi thơm hấp dẫn. Hải Sâm Xào Thập Cẩm
Bước 4_
5 phút
Hòa bột năng với một ít nước, khuấy đều cho đến khi bột tan hẳn thì từ từ rưới vào món xào để tạo độ sánh đặc. Bạn lưu ý hạ lửa nhỏ khi rưới nước bột năng và xốc chảo đều tay để bột không chín và vón cục nhé! Hải Sâm Xào Thập Cẩm
Bước 5_
5 phút
Trình bày món ăn ra đĩa, rắc ngò, tiêu lên trên cho thơm rồi dùng nóng với cơm trắng. Rau củ tươi, giòn và hải sâm bổ dưỡng không có vị tanh mà rất ngon ngọt vừa miệng, lại thơm lừng. Bí quyết để món xào óng ánh đậm đà hương vị hơn chính là dầu hào MAGGI đấy chị em ơi! Hải Sâm Xào Thập Cẩm
Hải Sâm Xào Thập Cẩm

Bước 1_ / 5

Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Nấm mỡ, nấm đông cô cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi cắt làm hai. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ, rửa sạch. Cà rốt bào bỏ vỏ, làm sạch rồi xắt khoanh dày vừa ăn. Bông cải trắng cắt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Hải sâm làm sạch da và phần ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Hải Sâm Xào Thập Cẩm

Bước 2_ / 5

Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng đến khi vàng rồi cho tất cả rau củ vào xào trên lửa vừa đến khi chín tới. Sau đó bật lửa lớn cho hải sâm vào xào nhanh tay.

Hải Sâm Xào Thập Cẩm

Bước 3_ / 5

Thêm nước dùng và nêm nếm thêm món ăn với dầu hào MAGGI, dầu mè, đường và hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng. Đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị đậm đà và dậy mùi thơm hấp dẫn.

Hải Sâm Xào Thập Cẩm

Bước 4_ / 5

Hòa bột năng với một ít nước, khuấy đều cho đến khi bột tan hẳn thì từ từ rưới vào món xào để tạo độ sánh đặc. Bạn lưu ý hạ lửa nhỏ khi rưới nước bột năng và xốc chảo đều tay để bột không chín và vón cục nhé!

Hải Sâm Xào Thập Cẩm

Bước 5_ / 5

Trình bày món ăn ra đĩa, rắc ngò, tiêu lên trên cho thơm rồi dùng nóng với cơm trắng. Rau củ tươi, giòn và hải sâm bổ dưỡng không có vị tanh mà rất ngon ngọt vừa miệng, lại thơm lừng. Bí quyết để món xào óng ánh đậm đà hương vị hơn chính là dầu hào MAGGI đấy chị em ơi!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000