Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt sen với nước lạnh, nhặt bỏ tim sen để món ăn không bị đắng. Đậu que lặt bỏ hai đầu, tước xơ rồi rửa sạch, để ráo. Hành tây lột bỏ vỏ, xắt hạt lựu to rồi ngâm trong nước đá cho bớt mùi hăng!
Bước 2
15 phút
Luộc hạt sen đến khi chín mềm rồi vớt ra, xả qua với nước lạnh rồi để ráo. Với đậu que, bạn luộc vừa chín trong nước thật sôi với một ít muối, vớt ra ướp nước đá trong 10 phút để giữ độ giòn và xanh mướt của đậu. Khi đậu que đã nguội hẳn, vớt ra để ráo rồi xắt hạt lựu. Củ hành tây sau khi ngâm vớt ra để ráo trước khi chế biến. Cắt hạt lựu chả lụa chay hoặc cắt thành những miếng hình tam giác nhỏ đều là được.
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo trên bếp, cho bơ lạt vào đến khi tan hẳn thì phi vàng kiệu cho dậy mùi thơm. Lần lượt cho đậu que, hạt sen, chả lụa vào xào nóng rồi thêm hành tây vào. Nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI, trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị đậm đà, vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4
10 phút
Bày món ăn vào dĩa, rắc thêm tiêu xay và ngò lên trên cho bắt mắt và thơm hơn. Món hạt sen xào dùng nóng với cơm trắng, chấm thêm nước tương MAGGI với vài lát ớt xắt hoặc tương ớt thì ngon phải biết. Món khỏe ngon lành có màu sắc tươi đẹp, thơm bơ, đậm vị, càng ăn càng ghiền lại tốt cho sức khỏe, chị em ai cũng sẽ thích!
Bước 1
/
4
Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt sen với nước lạnh, nhặt bỏ tim sen để món ăn không bị đắng. Đậu que lặt bỏ hai đầu, tước xơ rồi rửa sạch, để ráo. Hành tây lột bỏ vỏ, xắt hạt lựu to rồi ngâm trong nước đá cho bớt mùi hăng!
Bước 2
/
4
Luộc hạt sen đến khi chín mềm rồi vớt ra, xả qua với nước lạnh rồi để ráo. Với đậu que, bạn luộc vừa chín trong nước thật sôi với một ít muối, vớt ra ướp nước đá trong 10 phút để giữ độ giòn và xanh mướt của đậu. Khi đậu que đã nguội hẳn, vớt ra để ráo rồi xắt hạt lựu. Củ hành tây sau khi ngâm vớt ra để ráo trước khi chế biến. Cắt hạt lựu chả lụa chay hoặc cắt thành những miếng hình tam giác nhỏ đều là được.
Bước 3
/
4
Làm nóng chảo trên bếp, cho bơ lạt vào đến khi tan hẳn thì phi vàng kiệu cho dậy mùi thơm. Lần lượt cho đậu que, hạt sen, chả lụa vào xào nóng rồi thêm hành tây vào. Nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI, trộn đều cho các nguyên liệu thấm đều gia vị đậm đà, vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4
/
4
Bày món ăn vào dĩa, rắc thêm tiêu xay và ngò lên trên cho bắt mắt và thơm hơn. Món hạt sen xào dùng nóng với cơm trắng, chấm thêm nước tương MAGGI với vài lát ớt xắt hoặc tương ớt thì ngon phải biết. Món khỏe ngon lành có màu sắc tươi đẹp, thơm bơ, đậm vị, càng ăn càng ghiền lại tốt cho sức khỏe, chị em ai cũng sẽ thích!