Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Hạt Sen Xào Nấm

0
40phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Hạt Sen
150  g
Đậu Hà Lan
100  g
Cà Rốt
1  củ
Hạt Điều Rang Mẹo hay, xem ngay!
50  g
Nấm Đông Cô
10  tai
Váng Đậu
200  g
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Nước
2  muỗng canh
Dầu Mè
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
317.9 kcal
Canxi
137.76 mg
Chất đạm
11.91 g
Carbohydrate
44.14 g
Chất béo
11.47 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch hạt sen và đậu Hà Lan sau đó luộc chín mềm, vớt ra xả qua nước lạnh rồi để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Nấm đông cô ngâm với nước ấm đến khi nở mềm thì vắt ráo, cắt hạt lựu. Bạn cắt chả chay thành hình quân cờ nhỏ. Hạt Sen Xào Nấm
Bước 2
15 phút
Chuẩn bị chảo, pha nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu mè cùng một ít nước rồi khuấy đều, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sốt sôi nhẹ. Bạn nêm nếm cho sốt có độ mặn vừa ăn, nếu hơi đậm thì thêm vào một chút đường nhé! Hạt Sen Xào Nấm
Bước 3
5 phút
Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho cà rốt, đậu Hà Lan và nấm vào xào cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới. Tiếp tục cho hạt sen, chả lụa chay vào đảo đều tay. Hạt Sen Xào Nấm
Bước 4
3 phút
Rưới từ từ phần hỗn hợp nước sốt đã pha vào món xào, trộn thật đều tay để rau củ và các loại hạt thấm đều gia vị và có màu nâu hấp dẫn. Cho hạt điều rang vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp để giữ nguyên độ giòn. Hạt Sen Xào Nấm
Bước 5
2 phút
Trình bày món ăn ra dĩa rồi thưởng thức. Hạt sen xào nấm là sự hòa quyện giữa vị dai dai mọng nước của nấm và bùi béo của các loại hạt, thơm ngon đậm đà lại cực kì có lợi cho sức khỏe. Các nàng thử qua sẽ nhớ mãi không quên đấy! Hạt Sen Xào Nấm
Hạt Sen Xào Nấm

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch hạt sen và đậu Hà Lan sau đó luộc chín mềm, vớt ra xả qua nước lạnh rồi để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Nấm đông cô ngâm với nước ấm đến khi nở mềm thì vắt ráo, cắt hạt lựu. Bạn cắt chả chay thành hình quân cờ nhỏ.

Hạt Sen Xào Nấm

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Chuẩn bị chảo, pha nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu mè cùng một ít nước rồi khuấy đều, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sốt sôi nhẹ. Bạn nêm nếm cho sốt có độ mặn vừa ăn, nếu hơi đậm thì thêm vào một chút đường nhé!

Hạt Sen Xào Nấm

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho cà rốt, đậu Hà Lan và nấm vào xào cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới. Tiếp tục cho hạt sen, chả lụa chay vào đảo đều tay.

Hạt Sen Xào Nấm

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Rưới từ từ phần hỗn hợp nước sốt đã pha vào món xào, trộn thật đều tay để rau củ và các loại hạt thấm đều gia vị và có màu nâu hấp dẫn. Cho hạt điều rang vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp để giữ nguyên độ giòn.

Hạt Sen Xào Nấm

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa rồi thưởng thức. Hạt sen xào nấm là sự hòa quyện giữa vị dai dai mọng nước của nấm và bùi béo của các loại hạt, thơm ngon đậm đà lại cực kì có lợi cho sức khỏe. Các nàng thử qua sẽ nhớ mãi không quên đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000