Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn lặt bỏ phần hoa bí sâu héo, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Tương tự, bạn cũng cắt rau cần ta thành từng đoạn ngắn. Đối với tỏi, bạn lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Sò sau khi tách lấy thịt bên trong sẽ ướp cùng 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 1/2 lượng tỏi băm. Lưu ý nếu tự sơ chế sò, hãy ngâm sò cùng muối loãng rồi chà sạch vỏ, trụng sơ nước sôi cho sò há miệng sẽ dễ tách thịt hơn.
Bước 2
10 phút
Đổ dầu vào chảo, đun sôi rồi phi thơm tỏi băm còn lại, trút sò đã ướp vào, xào trong vòng 5 phút thì thêm lần lượt hoa bí cùng cần ta. Đảo đều khoảng 3 phút thì nêm nếm dầu hào MAGGI. Trộn đều để các nguyên liệu thấm vị.
Bước 3
5 phút
Cho món ăn ra dĩa, trang trí thêm ớt xắt lát và rắc tiêu lên trên để tăng độ hấp dẫn. Gắp một miếng sò cùng bông bí ăn liền với cơm nóng thì "đỉnh" phải biết. Sò lông tươi dai cứ thế quyện hòa trong bông bí giòn ngọt thoảng hương rau cần, chấm thêm nước tương MAGGI nữa thì càng hoàn hảo.
Bước 1
/
3
Bạn lặt bỏ phần hoa bí sâu héo, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Tương tự, bạn cũng cắt rau cần ta thành từng đoạn ngắn. Đối với tỏi, bạn lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Sò sau khi tách lấy thịt bên trong sẽ ướp cùng 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 1/2 lượng tỏi băm. Lưu ý nếu tự sơ chế sò, hãy ngâm sò cùng muối loãng rồi chà sạch vỏ, trụng sơ nước sôi cho sò há miệng sẽ dễ tách thịt hơn.
Bước 2
/
3
Đổ dầu vào chảo, đun sôi rồi phi thơm tỏi băm còn lại, trút sò đã ướp vào, xào trong vòng 5 phút thì thêm lần lượt hoa bí cùng cần ta. Đảo đều khoảng 3 phút thì nêm nếm dầu hào MAGGI. Trộn đều để các nguyên liệu thấm vị.
Bước 3
/
3
Cho món ăn ra dĩa, trang trí thêm ớt xắt lát và rắc tiêu lên trên để tăng độ hấp dẫn. Gắp một miếng sò cùng bông bí ăn liền với cơm nóng thì "đỉnh" phải biết. Sò lông tươi dai cứ thế quyện hòa trong bông bí giòn ngọt thoảng hương rau cần, chấm thêm nước tương MAGGI nữa thì càng hoàn hảo.