Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Hoa Bí Xào Sò Lông

0
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Hoa Bí
400  g
Sò Lông
200  g
Cần Ta
70  g
Tỏi
10  g
Ớt Xắt Lát
5  g
Tiêu xay
0.5  muỗng cà phê
Muối
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Nước tương MAGGI
2  muỗng canh
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
156.13 kcal
Canxi
58.29 mg
Chất đạm
12.09 g
Carbohydrate
11.45 g
Chất béo
7.55 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn lặt bỏ phần hoa bí sâu héo, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Tương tự, bạn cũng cắt rau cần ta thành từng đoạn ngắn. Đối với tỏi, bạn lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Sò sau khi tách lấy thịt bên trong sẽ ướp cùng 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 1/2 lượng tỏi băm. Lưu ý nếu tự sơ chế sò, hãy ngâm sò cùng muối loãng rồi chà sạch vỏ, trụng sơ nước sôi cho sò há miệng sẽ dễ tách thịt hơn. Hoa Bí Xào Sò Lông
Bước 2
10 phút
Đổ dầu vào chảo, đun sôi rồi phi thơm tỏi băm còn lại, trút sò đã ướp vào, xào trong vòng 5 phút thì thêm lần lượt hoa bí cùng cần ta. Đảo đều khoảng 3 phút thì nêm nếm dầu hào MAGGI. Trộn đều để các nguyên liệu thấm vị. Hoa Bí Xào Sò Lông
Bước 3
5 phút
Cho món ăn ra dĩa, trang trí thêm ớt xắt lát và rắc tiêu lên trên để tăng độ hấp dẫn. Gắp một miếng sò cùng bông bí ăn liền với cơm nóng thì "đỉnh" phải biết. Sò lông tươi dai cứ thế quyện hòa trong bông bí giòn ngọt thoảng hương rau cần, chấm thêm nước tương MAGGI nữa thì càng hoàn hảo. Hoa Bí Xào Sò Lông
Hoa Bí Xào Sò Lông

Bước 1 / 3

Bạn lặt bỏ phần hoa bí sâu héo, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Tương tự, bạn cũng cắt rau cần ta thành từng đoạn ngắn. Đối với tỏi, bạn lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Sò sau khi tách lấy thịt bên trong sẽ ướp cùng 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 1/2 lượng tỏi băm. Lưu ý nếu tự sơ chế sò, hãy ngâm sò cùng muối loãng rồi chà sạch vỏ, trụng sơ nước sôi cho sò há miệng sẽ dễ tách thịt hơn.

Hoa Bí Xào Sò Lông

Bước 2 / 3

Đổ dầu vào chảo, đun sôi rồi phi thơm tỏi băm còn lại, trút sò đã ướp vào, xào trong vòng 5 phút thì thêm lần lượt hoa bí cùng cần ta. Đảo đều khoảng 3 phút thì nêm nếm dầu hào MAGGI. Trộn đều để các nguyên liệu thấm vị.

Hoa Bí Xào Sò Lông

Bước 3 / 3

Cho món ăn ra dĩa, trang trí thêm ớt xắt lát và rắc tiêu lên trên để tăng độ hấp dẫn. Gắp một miếng sò cùng bông bí ăn liền với cơm nóng thì "đỉnh" phải biết. Sò lông tươi dai cứ thế quyện hòa trong bông bí giòn ngọt thoảng hương rau cần, chấm thêm nước tương MAGGI nữa thì càng hoàn hảo.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000