Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

(0)
55phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Gạo tẻ
400  g
Tôm Đồng
300  g
Xương Heo
300  g
Thịt Nạc
200  g
Thịt Ba Rọi
150  g
Củ Cải Trắng
150  g
Gan Heo
100  g
Tim Heo
100  g
Xà Lách
100  g
Bắp Cải
100  g
Giá
50  g
Tỏi
25  g
Cây Hẹ
20  g
Rau thơm
20  g
Tôm Khô
20  g
Hành Tím Xay
15  g
Trứng Cút
8 
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Đường Trắng
3  muỗng canh
Tương Đen
3  muỗng canh
Đường Phèn
1  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Nước
2  lít
7  muỗng canh
5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
1180.58 kcal
Canxi
245.75 mg
Chất đạm
73.99 g
Carbohydrate
111.39 g
Chất béo
49.92 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

55 Phút
Bước 1
15 phút
Với củ cải trắng, bạn cần gọt vỏ, rửa qua rồi cắt khoanh tròn dày 2cm. Tôm khô rửa sạch vớt ra để ráo. Xương heo sau khi rửa sẽ trụng sơ với nước sôi rồi cho vào nồi to, đổ thêm 1,5 lít nước lọc và cho tôm khô và tôm đồng cùng củ cải vào nồi, bật lửa lớn để đun sôi nước và hớt hết bọt rồi mới hạ lửa, ninh xương cho đến khi nước trong. Không quên cho gia vị gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, đường phèn và muối cho vừa miệng. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
Bước 2
15 phút
Bạn rửa thịt ba chỉ cho sạch rồi băm nhuyễn, ướp thịt băm cùng 2 muỗng canh dầu hào MAGGI, 1/2 muỗng đường, 5gr hành tím xay và tiêu xay rồi trộn đều cho thấm. Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 5gr hành thì xào thịt băm cho chín. Đối với tôm, bạn bỏ vỏ và đầu, chừa đuôi, rạch lưng rút chỉ và cũng xào thơm cùng 1 muỗng dầu ăn và 5gr tỏi băm cho đến khi tôm vừa chuyển màu chín tới thì tắt bếp. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
Bước 3
15 phút
Bạn bắc nước luộc cùng lúc thịt nạc, tim và gan heo cho chín rồi vớt ra cắt thành lát mỏng. Luộc chín trứng cút và lột vỏ cho vào chén riêng. Tách lá xà lách, rửa sạch và thái khúc vừa ăn. Rau thơm cần nhặt lấy lá, rửa với nước cùng giá và hẹ. Lưu ý hẹ sau khi rửa sẽ được cắt đoạn tầm 5cm. Riêng bắp cải thì bào thành sợi mỏng dài, ngâm muối loãng, rửa sạch và để ráo. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
Bước 4
5 phút
Cho lượng dầu ăn còn lại vào chảo, đun sôi, phi tỏi băm cho vàng thơm rồi vớt ra. Tiếp tục dùng chảo để nấu nước sốt, trước tiên hãy thêm phần còn lại của nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, đường cát, nước lọc và tương đen, khuấy cho hỗn hợp tan đều. Bật lửa đun đến khi sôi thì thêm tỏi phi vàng vào hỗn hợp là có thể tắt bếp. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
Bước 5
5 phút
Bạn trụng hủ tiếu cùng giá hẹ chín sơ rồi cho vào tô, thêm vào một ít thịt bằm, rưới nước sốt óng ánh lên, dùng đũa đảo đều cho hủ tiếu thấm vị. Kế tiếp cho thịt nạc, tim, gan thái lát lên trên. Xếp thêm tôm, trứng và rau thơm cùng chút tiêu. Múc một chén nước dùng nóng hổi đặt cạnh bên. Vậy là đã hoàn thành món Hủ Tiếu Nam Vang Trộn rồi. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Với củ cải trắng, bạn cần gọt vỏ, rửa qua rồi cắt khoanh tròn dày 2cm. Tôm khô rửa sạch vớt ra để ráo. Xương heo sau khi rửa sẽ trụng sơ với nước sôi rồi cho vào nồi to, đổ thêm 1,5 lít nước lọc và cho tôm khô và tôm đồng cùng củ cải vào nồi, bật lửa lớn để đun sôi nước và hớt hết bọt rồi mới hạ lửa, ninh xương cho đến khi nước trong. Không quên cho gia vị gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, đường phèn và muối cho vừa miệng.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 2 / 5

Bước  2 Bước  2 Bước  2 Bước  2 Bước  2 Bước  2

Bạn rửa thịt ba chỉ cho sạch rồi băm nhuyễn, ướp thịt băm cùng 2 muỗng canh dầu hào MAGGI, 1/2 muỗng đường, 5gr hành tím xay và tiêu xay rồi trộn đều cho thấm. Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 5gr hành thì xào thịt băm cho chín. Đối với tôm, bạn bỏ vỏ và đầu, chừa đuôi, rạch lưng rút chỉ và cũng xào thơm cùng 1 muỗng dầu ăn và 5gr tỏi băm cho đến khi tôm vừa chuyển màu chín tới thì tắt bếp.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn bắc nước luộc cùng lúc thịt nạc, tim và gan heo cho chín rồi vớt ra cắt thành lát mỏng. Luộc chín trứng cút và lột vỏ cho vào chén riêng. Tách lá xà lách, rửa sạch và thái khúc vừa ăn. Rau thơm cần nhặt lấy lá, rửa với nước cùng giá và hẹ. Lưu ý hẹ sau khi rửa sẽ được cắt đoạn tầm 5cm. Riêng bắp cải thì bào thành sợi mỏng dài, ngâm muối loãng, rửa sạch và để ráo.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho lượng dầu ăn còn lại vào chảo, đun sôi, phi tỏi băm cho vàng thơm rồi vớt ra. Tiếp tục dùng chảo để nấu nước sốt, trước tiên hãy thêm phần còn lại của nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, đường cát, nước lọc và tương đen, khuấy cho hỗn hợp tan đều. Bật lửa đun đến khi sôi thì thêm tỏi phi vàng vào hỗn hợp là có thể tắt bếp.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn trụng hủ tiếu cùng giá hẹ chín sơ rồi cho vào tô, thêm vào một ít thịt bằm, rưới nước sốt óng ánh lên, dùng đũa đảo đều cho hủ tiếu thấm vị. Kế tiếp cho thịt nạc, tim, gan thái lát lên trên. Xếp thêm tôm, trứng và rau thơm cùng chút tiêu. Múc một chén nước dùng nóng hổi đặt cạnh bên. Vậy là đã hoàn thành món Hủ Tiếu Nam Vang Trộn rồi.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
80 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
80 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
74g / 25%
Carbohydrate
111.4g / 37%
Chất béo
49.9g / 37%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000