Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

0
60phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Gạo tẻ
300  g
Thịt Nạc
200  g
Tôm Đồng
300  g
Thịt Ba Rọi
150  g
Gan Heo
100  g
Tim Heo
100  g
Xương Heo
300  g
Củ Cải Trắng
150  g
Tôm Khô
20  g
Xà Lách
100  g
Bắp Cải
100  g
Giá
50  g
Cây Hẹ
20  g
Tỏi
25  g
Hành Tím Xay
10  g
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Đường Trắng
3  muỗng canh
Đường Phèn
1  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Tương Đen
3  muỗng canh
7  muỗng canh
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
1037.99 kcal
Canxi
145.87 mg
Chất đạm
66.95 g
Carbohydrate
87.8 g
Chất béo
47.02 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch nguyên liệu trước khi cắt gọt: -Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn, dầy khoảng 2 cm. -Tôm khô rửa sạch. -Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi, rửa lại rồi cho vào nồi, đổ 1.5 lít nước lạnh. -Cho củ cải, tôm khô vào đun sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa, đun lấy nước hầm trong. Nêm vào nước hầm xương 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn và 1 muỗng cà phê muối để có hương vị nhẹ nhàng vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của tôm khô. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
Bước 2
15 phút
Thịt băm ướp với 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 5gr hành tím băm nhỏ, trộn đều. Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 5gr hành tím băm, cho thịt băm vào xào chín. Tôm bóc vỏ, khứa nhẹ trên lưng, bỏ chỉ đen. Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 5gr tỏi băm, cho tôm vào xào đến khi tôm chuyển màu hồng, chín tới thì tắt bếp. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
Bước 3
15 phút
Thịt nạc, tim và gan heo luộc chín, vớt ra để nguội, thái lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Xà lách cắt khúc ngắn, rau thơm nhặt lấy lá, rửa sạch các loại rau cùng với giá rồi xếp ra dĩa. Hẹ cắt khúc ngắn. Bắp cải thái sợi nhuyễn, xếp chung vào dĩa rau. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
Bước 4
15 phút
Làm nước sốt trộn hủ tiếu: phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 20gr tỏi băm, khi tỏi vàng thì vớt ra để riêng. Trên chiếc chảo đó, cho thêm 5 muỗng canh nước tương, 5 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh tương đen ăn phở, 2.5 muỗng canh đường trắng và 50ml nước lọc rồi khuấy đều, đun sôi. Sau đó thêm tỏi phi vàng vào hỗn hợp sốt, khuấy đều rồi tắt bếp. Hủ tiếu khô trụng mềm, để ráo nước. Cho hủ tiếu ra dĩa, thêm vào 1/2 số thịt băm xào, rưới nước sốt trộn lên rồi trộn đều. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch nguyên liệu trước khi cắt gọt: -Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn, dầy khoảng 2 cm. -Tôm khô rửa sạch. -Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi, rửa lại rồi cho vào nồi, đổ 1.5 lít nước lạnh. -Cho củ cải, tôm khô vào đun sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa, đun lấy nước hầm trong. Nêm vào nước hầm xương 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn và 1 muỗng cà phê muối để có hương vị nhẹ nhàng vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của tôm khô.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 2 / 4

Bước  2 Bước  2 Bước  2 Bước  2 Bước  2 Bước  2

Thịt băm ướp với 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 5gr hành tím băm nhỏ, trộn đều. Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 5gr hành tím băm, cho thịt băm vào xào chín. Tôm bóc vỏ, khứa nhẹ trên lưng, bỏ chỉ đen. Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 5gr tỏi băm, cho tôm vào xào đến khi tôm chuyển màu hồng, chín tới thì tắt bếp.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Thịt nạc, tim và gan heo luộc chín, vớt ra để nguội, thái lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Xà lách cắt khúc ngắn, rau thơm nhặt lấy lá, rửa sạch các loại rau cùng với giá rồi xếp ra dĩa. Hẹ cắt khúc ngắn. Bắp cải thái sợi nhuyễn, xếp chung vào dĩa rau.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Làm nước sốt trộn hủ tiếu: phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 20gr tỏi băm, khi tỏi vàng thì vớt ra để riêng. Trên chiếc chảo đó, cho thêm 5 muỗng canh nước tương, 5 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh tương đen ăn phở, 2.5 muỗng canh đường trắng và 50ml nước lọc rồi khuấy đều, đun sôi. Sau đó thêm tỏi phi vàng vào hỗn hợp sốt, khuấy đều rồi tắt bếp. Hủ tiếu khô trụng mềm, để ráo nước. Cho hủ tiếu ra dĩa, thêm vào 1/2 số thịt băm xào, rưới nước sốt trộn lên rồi trộn đều.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
65 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
65 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
66.9g / 26%
Carbohydrate
87.8g / 33%
Chất béo
47g / 40%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000