Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

0
60 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300 g
Gạo tẻ
200 g
Thịt Nạc
300 g
Tôm Đồng
150 g
Thịt Ba Rọi
100 g
Gan Heo
100 g
Tim Heo
300 g
Xương Heo
150 g
Củ Cải Trắng
20 g
Tôm Khô
100 g
Xà Lách
100 g
Bắp Cải
50 g
Giá
20 g
Cây Hẹ
25 g
Tỏi
10 g
Hành Tím Xay
3 muỗng canh
Dầu Ăn
3 muỗng canh
Đường Trắng
1 muỗng canh
Đường Phèn
1 muỗng cà phê
Muối
0.5 muỗng cà phê
Tiêu
3 muỗng canh
Tương Đen
7 muỗng canh
1 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Chất đạm
66.95 g
Canxi
145.87 mg
Carbohydrate
87.8 g
Năng lượng
1037.99 kcal
Chất béo
47.02 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch nguyên liệu trước khi cắt gọt: -Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn, dầy khoảng 2 cm. -Tôm khô rửa sạch. -Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi, rửa lại rồi cho vào nồi, đổ 1.5 lít nước lạnh. -Cho củ cải, tôm khô vào đun sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa, đun lấy nước hầm trong. Nêm vào nước hầm xương 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn và 1 muỗng cà phê muối để có hương vị nhẹ nhàng vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của tôm khô. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
Bước 2
15 phút
Thịt băm ướp với 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 5gr hành tím băm nhỏ, trộn đều. Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 5gr hành tím băm, cho thịt băm vào xào chín. Tôm bóc vỏ, khứa nhẹ trên lưng, bỏ chỉ đen. Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 5gr tỏi băm, cho tôm vào xào đến khi tôm chuyển màu hồng, chín tới thì tắt bếp. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
Bước 3
15 phút
Thịt nạc, tim và gan heo luộc chín, vớt ra để nguội, thái lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Xà lách cắt khúc ngắn, rau thơm nhặt lấy lá, rửa sạch các loại rau cùng với giá rồi xếp ra dĩa. Hẹ cắt khúc ngắn. Bắp cải thái sợi nhuyễn, xếp chung vào dĩa rau. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
Bước 4
15 phút
Làm nước sốt trộn hủ tiếu: phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 20gr tỏi băm, khi tỏi vàng thì vớt ra để riêng. Trên chiếc chảo đó, cho thêm 5 muỗng canh nước tương, 5 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh tương đen ăn phở, 2.5 muỗng canh đường trắng và 50ml nước lọc rồi khuấy đều, đun sôi. Sau đó thêm tỏi phi vàng vào hỗn hợp sốt, khuấy đều rồi tắt bếp. Hủ tiếu khô trụng mềm, để ráo nước. Cho hủ tiếu ra dĩa, thêm vào 1/2 số thịt băm xào, rưới nước sốt trộn lên rồi trộn đều. Hủ Tiếu Nam Vang Trộn
Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 1 4

Rửa sạch nguyên liệu trước khi cắt gọt: -Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn, dầy khoảng 2 cm. -Tôm khô rửa sạch. -Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi, rửa lại rồi cho vào nồi, đổ 1.5 lít nước lạnh. -Cho củ cải, tôm khô vào đun sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa, đun lấy nước hầm trong. Nêm vào nước hầm xương 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn và 1 muỗng cà phê muối để có hương vị nhẹ nhàng vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của tôm khô.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 2 4

Thịt băm ướp với 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 5gr hành tím băm nhỏ, trộn đều. Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 5gr hành tím băm, cho thịt băm vào xào chín. Tôm bóc vỏ, khứa nhẹ trên lưng, bỏ chỉ đen. Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 5gr tỏi băm, cho tôm vào xào đến khi tôm chuyển màu hồng, chín tới thì tắt bếp.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 3 4

Thịt nạc, tim và gan heo luộc chín, vớt ra để nguội, thái lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Xà lách cắt khúc ngắn, rau thơm nhặt lấy lá, rửa sạch các loại rau cùng với giá rồi xếp ra dĩa. Hẹ cắt khúc ngắn. Bắp cải thái sợi nhuyễn, xếp chung vào dĩa rau.

Hủ Tiếu Nam Vang Trộn

Bước 4 4

Làm nước sốt trộn hủ tiếu: phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 20gr tỏi băm, khi tỏi vàng thì vớt ra để riêng. Trên chiếc chảo đó, cho thêm 5 muỗng canh nước tương, 5 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh tương đen ăn phở, 2.5 muỗng canh đường trắng và 50ml nước lọc rồi khuấy đều, đun sôi. Sau đó thêm tỏi phi vàng vào hỗn hợp sốt, khuấy đều rồi tắt bếp. Hủ tiếu khô trụng mềm, để ráo nước. Cho hủ tiếu ra dĩa, thêm vào 1/2 số thịt băm xào, rưới nước sốt trộn lên rồi trộn đều.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10