Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Đầu tiên, tôm sống bạn bóc vỏ và giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt rồi chẻ lưng rút phần chỉ tôm ra ngoài và rửa sạch, để ráo. Đối với mực, bạn rút đầu và râu mực rồi cắt bỏ phần mắt mực và nặn bỏ răng mực. Tiếp đến, lột sạch lớp da rồi làm sạch phần ruột và rửa sạch lại với nước. Sau khi đã làm sạch mực, bạn cắt mực thành khoanh vừa ăn.
Bước 2
10 phút
Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước và bào sợi vừa ăn. Tiếp đến, bạn lột sạch lớp vỏ hành tây, rửa sạch và cắt sợi nhỏ. Để hành tây bớt hăng, sau khi cắt bạn có thể ngâm hành tây vào nước đá lạnh nhé! Đối với nấm đông cô, bạn ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch, để ráo và cắt lát mỏng. Cải ngọt bạn cũng rửa sạch và cắt sợt vừa ăn. Giá sống thì bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo nước. Cuối cùng là hẹ, bạn rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn là hoàn thành phần sơ chế.
Bước 3
5 phút
Bí quyết làm nên hương vị thanh lành, trọn vị của món Hủ Tiếu Xào Uyên Ương là phần nước sốt xào này đây. Bạn cho tất cả nguyên liệu bao gồm: dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI, nước tương MAGGI, bột năng, nước lọc, đường cho vào 1 tô nhỏ, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn nhé
Bước 4
30 phút
Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước, đun sôi rồi cho cà rốt, nấm đông cô, cải ngọt vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo. Tiếp tục cho tôm và mực và trụng cho chín sơ rồi vớt ra để riêng. Kế tiếp, bạn cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi băm, hành tây vào xào thơm. Sau đó, cho rau, hải sản vào cùng với nước sốt xào vào trộn đều đến khi hơi sệt sệt, cho hủ tiếu vào xốc đều. Khi các nguyên liệu đã hòa quyện và chín đều, bạn cho giá, hẹ vào đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý, tất cả nguyên liệu nên được xào trên lửa lớn, xào nhanh để tránh rau ra nước nhé!
Bước 5
5 phút
Vậy là món ăn thanh lành Hủ tiếu Xào Uyên Ương đã hoàn thành rồi đấy. Bạn gắp ra dĩa và trang trí thêm hành ngò và tiêu để món ăn thêm đẹp mắt nhé. Với hương vị ngọt lành từ các loại rau nấm, tươi ngon từ hải sản, kết hợp cùng sợ hủ tiếu dai thấm đẫm sốt xào hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến cả nhà trầm trồ đấy. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Bước 1
/
5
Đầu tiên, tôm sống bạn bóc vỏ và giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt rồi chẻ lưng rút phần chỉ tôm ra ngoài và rửa sạch, để ráo. Đối với mực, bạn rút đầu và râu mực rồi cắt bỏ phần mắt mực và nặn bỏ răng mực. Tiếp đến, lột sạch lớp da rồi làm sạch phần ruột và rửa sạch lại với nước. Sau khi đã làm sạch mực, bạn cắt mực thành khoanh vừa ăn.
Bước 2
/
5
Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước và bào sợi vừa ăn. Tiếp đến, bạn lột sạch lớp vỏ hành tây, rửa sạch và cắt sợi nhỏ. Để hành tây bớt hăng, sau khi cắt bạn có thể ngâm hành tây vào nước đá lạnh nhé! Đối với nấm đông cô, bạn ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch, để ráo và cắt lát mỏng. Cải ngọt bạn cũng rửa sạch và cắt sợt vừa ăn. Giá sống thì bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo nước. Cuối cùng là hẹ, bạn rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn là hoàn thành phần sơ chế.
Bước 3
/
5
Bí quyết làm nên hương vị thanh lành, trọn vị của món Hủ Tiếu Xào Uyên Ương là phần nước sốt xào này đây. Bạn cho tất cả nguyên liệu bao gồm: dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI, nước tương MAGGI, bột năng, nước lọc, đường cho vào 1 tô nhỏ, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn nhé
Bước 4
/
5
Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước, đun sôi rồi cho cà rốt, nấm đông cô, cải ngọt vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo. Tiếp tục cho tôm và mực và trụng cho chín sơ rồi vớt ra để riêng. Kế tiếp, bạn cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi băm, hành tây vào xào thơm. Sau đó, cho rau, hải sản vào cùng với nước sốt xào vào trộn đều đến khi hơi sệt sệt, cho hủ tiếu vào xốc đều. Khi các nguyên liệu đã hòa quyện và chín đều, bạn cho giá, hẹ vào đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý, tất cả nguyên liệu nên được xào trên lửa lớn, xào nhanh để tránh rau ra nước nhé!
Bước 5
/
5
Vậy là món ăn thanh lành Hủ tiếu Xào Uyên Ương đã hoàn thành rồi đấy. Bạn gắp ra dĩa và trang trí thêm hành ngò và tiêu để món ăn thêm đẹp mắt nhé. Với hương vị ngọt lành từ các loại rau nấm, tươi ngon từ hải sản, kết hợp cùng sợ hủ tiếu dai thấm đẫm sốt xào hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến cả nhà trầm trồ đấy. Thưởng thức ngay bạn nhé!