Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Khổ Qua Sốt Dầu Hào

(0)
25phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Khổ Qua
4 
Hành Lá
20  g
Hành Tăm
10  g
Ngò Rí
10  g
Ớt Sừng Trâu
10  g
Súp, nước dùng bò viên, nước dùng
0.5  bát
Dầu ăn
3  muỗng canh
1  muỗng canh
Nước tương MAGGI
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

25 Phút
Bước 1
10 phút
Bạn cắt hai đầu khổ qua, dùng dao rạch một đường dài dọc theo thân để tạo khe hở. Hãy lấy muỗng nạo bỏ phần ruột bên trong. Lưu ý làm sạch lớp màng trắng bám vào thịt để giảm vị đắng cho khổ qua. Sau đó cho khổ qua vào nước muối loãng ngâm tầm 10 - 15 phút. Vớt lên xả thêm với nước lạnh một lần rồi cắt thành từng khoanh tròn dày cỡ 1cm. Khổ Qua Sốt Dầu Hào
Bước 2
10 phút
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun sôi thì cho khổ qua vào chiên, lật trở đến khi khổ qua vàng đều hai mặt thì vớt ra. Tiếp tục thêm lượng dầu còn lại vào chảo vừa chiên khổ qua, phi thơm tỏi thì đổ dầu hào MAGGI cùng nước dùng, khuấy đều hỗn hợp đến khi sôi. Khổ Qua Sốt Dầu Hào
Bước 3
5 phút
Bạn cho khổ qua vào chảo, đảo nhẹ cho khổ qua thấm vị sốt là có thể tắt bếp. Cho món khổ qua sốt dầu hào ra dĩa, rắc lên ngò rí cùng hành lá cắt nhỏ, thêm chút ớt sừng thái sợi cho đẹp mắt. Bạn thưởng thức món ăn cùng cơm nóng và có thể chấm thêm cùng nước tương MAGGI để vị ngon thêm lan tỏa. Khổ Qua Sốt Dầu Hào
Khổ Qua Sốt Dầu Hào

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn cắt hai đầu khổ qua, dùng dao rạch một đường dài dọc theo thân để tạo khe hở. Hãy lấy muỗng nạo bỏ phần ruột bên trong. Lưu ý làm sạch lớp màng trắng bám vào thịt để giảm vị đắng cho khổ qua. Sau đó cho khổ qua vào nước muối loãng ngâm tầm 10 - 15 phút. Vớt lên xả thêm với nước lạnh một lần rồi cắt thành từng khoanh tròn dày cỡ 1cm.

Khổ Qua Sốt Dầu Hào

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun sôi thì cho khổ qua vào chiên, lật trở đến khi khổ qua vàng đều hai mặt thì vớt ra. Tiếp tục thêm lượng dầu còn lại vào chảo vừa chiên khổ qua, phi thơm tỏi thì đổ dầu hào MAGGI cùng nước dùng, khuấy đều hỗn hợp đến khi sôi.

Khổ Qua Sốt Dầu Hào

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn cho khổ qua vào chảo, đảo nhẹ cho khổ qua thấm vị sốt là có thể tắt bếp. Cho món khổ qua sốt dầu hào ra dĩa, rắc lên ngò rí cùng hành lá cắt nhỏ, thêm chút ớt sừng thái sợi cho đẹp mắt. Bạn thưởng thức món ăn cùng cơm nóng và có thể chấm thêm cùng nước tương MAGGI để vị ngon thêm lan tỏa.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000