Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Khoai Tây Sốt Cà Chua

0
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500 g
Khoai Tây
100 g
Nấm Rơm
2 
Cà chua
2 muỗng canh
Tương Cà
2 muỗng canh
3 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
29.98 g
Canxi
21.05 mg
Chất đạm
4.78 g
Năng lượng
138.11 kcal
Chất béo
0.48 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch nguyên liệu trước khi chế biến -Khoai tây: Bào vỏ, cắt sợi to bằng dao dợn sóng, ngâm nước cho không bị đen, vớt ráo trước khi chế biến. -Nấm rơm: Cắt bỏ gốc, rửa bằng nước muối, để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn. -Cà chua: Xắt như múi cam. Khoai Tây Sốt Cà Chua
Bước 2
15 phút
Chế biến: -Chần khoai tây: Nấu nước thật sôi + ít muối, cho khoai tây vào luộc sơ, đổ ra rổ và rửa ngay với nước lạnh, để ráo nước. -Chiên khoai : Đun dầu sôi, cho khoai tây vào chiên vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Khoai Tây Sốt Cà Chua
Bước 3
15 phút
-Làm nóng 1M dầu ăn, phi thơm tỏi + cà chua + tương cà + hạt nêm + đường + nấm rơm xào khoảng 3 phút + khoai tây trộn đều. Khoai Tây Sốt Cà Chua
Bước 4
10 phút
Hoàn tất: -Múc khoai tây sốt cà chua vào dĩa, rắc tiêu và ngò lên trên -Món này được dùng nóng với cơm trắng. Yêu cầu thành phẩm: -Màu sắc đỏ tươi đẹp của cà chua, nước sánh sệt. -Vị chua mặn ngọt vừa ăn, khoai bùi, thơm ngon. Khoai Tây Sốt Cà Chua
Khoai Tây Sốt Cà Chua

Bước 1 4

Rửa sạch nguyên liệu trước khi chế biến -Khoai tây: Bào vỏ, cắt sợi to bằng dao dợn sóng, ngâm nước cho không bị đen, vớt ráo trước khi chế biến. -Nấm rơm: Cắt bỏ gốc, rửa bằng nước muối, để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn. -Cà chua: Xắt như múi cam.

Khoai Tây Sốt Cà Chua

Bước 2 4

Chế biến: -Chần khoai tây: Nấu nước thật sôi + ít muối, cho khoai tây vào luộc sơ, đổ ra rổ và rửa ngay với nước lạnh, để ráo nước. -Chiên khoai : Đun dầu sôi, cho khoai tây vào chiên vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Khoai Tây Sốt Cà Chua

Bước 3 4

-Làm nóng 1M dầu ăn, phi thơm tỏi + cà chua + tương cà + hạt nêm + đường + nấm rơm xào khoảng 3 phút + khoai tây trộn đều.

Khoai Tây Sốt Cà Chua

Bước 4 4

Hoàn tất: -Múc khoai tây sốt cà chua vào dĩa, rắc tiêu và ngò lên trên -Món này được dùng nóng với cơm trắng. Yêu cầu thành phẩm: -Màu sắc đỏ tươi đẹp của cà chua, nước sánh sệt. -Vị chua mặn ngọt vừa ăn, khoai bùi, thơm ngon.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10