Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Xương heo sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Làm nóng nồi trên bếp, hầm xương heo với nước ở lửa vừa. Trong lúc hầm xương, thỉnh thoảng bạn vớt bỏ phần bọt nổi lên trên để nước lẩu được ngon và trong hơn.
Bước 2
15 phút
Bạn sơ chế các nguyên liệu ăn kèm với lẩu. Thịt bò rửa sơ, dùng khăn thấm khô bề mặt thịt rồi cắt thành những lát mỏng đều nhau. Bạn có thể cho thịt vào tủ đông để thịt cứng lại, dễ cắt hơn. Tôm cắt bỏ bớt phần râu và gai nhọn trên đầu; mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn; nghêu ngâm với nước muối và ớt để nhả sạch cát. Nhặt ngọn và lá các loại rau ăn kèm, rửa sạch rồi để ráo. Bạn có thể dùng thêm bắp và nấm để đa dạng hơn cho món ăn tùy theo sở thích nhé!
Bước 3
5 phút
Khi xương đã được hầm mềm, bạn nêm nếm nước dùng lẩu với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI, khuấy đều cho tan. 3 nguyên liệu vàng trong 1 với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI gồm: Nước Cốt Thịt, Nước Mắm, Hành và Tiêu kết hợp hài hòa cho nước dùng trong vắt và món lẩu thơm ngon ngọt đúng điệu. Không còn phải nấu nướng cầu kì, cách chế biến nước dùng ăn lẩu mới mẻ từ MAGGI sẽ khiến chị em bất ngờ đấy!
Bước 4
5 phút
Xếp thịt bò, hải sản, mì trứng và rau củ ăn kèm ra dĩa cùng nước dùng lẩu xương thơm ngon ra bàn và thưởng thức cùng gia đình thôi nào. Nước lẩu thơm lừng, ngon ngọt từ thịt và xương heo, nhúng với thịt bò mềm tan và hải sản tươi thì còn gì bằng. Nhớ ăn kèm rau củ để cân bằng hương vị và dinh dưỡng cho món ăn nữa nha. Với cách nấu lẩu ngon cực đơn giản, cả nhà sẽ không còn phải lăn tăn mỗi khi muốn thưởng thức món mới thời thượng tại nhà nữa rồi!
Bước 1
/
4
Xương heo sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Làm nóng nồi trên bếp, hầm xương heo với nước ở lửa vừa. Trong lúc hầm xương, thỉnh thoảng bạn vớt bỏ phần bọt nổi lên trên để nước lẩu được ngon và trong hơn.
Bước 2
/
4
Bạn sơ chế các nguyên liệu ăn kèm với lẩu. Thịt bò rửa sơ, dùng khăn thấm khô bề mặt thịt rồi cắt thành những lát mỏng đều nhau. Bạn có thể cho thịt vào tủ đông để thịt cứng lại, dễ cắt hơn. Tôm cắt bỏ bớt phần râu và gai nhọn trên đầu; mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn; nghêu ngâm với nước muối và ớt để nhả sạch cát. Nhặt ngọn và lá các loại rau ăn kèm, rửa sạch rồi để ráo. Bạn có thể dùng thêm bắp và nấm để đa dạng hơn cho món ăn tùy theo sở thích nhé!
Bước 3
/
4
Khi xương đã được hầm mềm, bạn nêm nếm nước dùng lẩu với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI, khuấy đều cho tan. 3 nguyên liệu vàng trong 1 với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI gồm: Nước Cốt Thịt, Nước Mắm, Hành và Tiêu kết hợp hài hòa cho nước dùng trong vắt và món lẩu thơm ngon ngọt đúng điệu. Không còn phải nấu nướng cầu kì, cách chế biến nước dùng ăn lẩu mới mẻ từ MAGGI sẽ khiến chị em bất ngờ đấy!
Bước 4
/
4
Xếp thịt bò, hải sản, mì trứng và rau củ ăn kèm ra dĩa cùng nước dùng lẩu xương thơm ngon ra bàn và thưởng thức cùng gia đình thôi nào. Nước lẩu thơm lừng, ngon ngọt từ thịt và xương heo, nhúng với thịt bò mềm tan và hải sản tươi thì còn gì bằng. Nhớ ăn kèm rau củ để cân bằng hương vị và dinh dưỡng cho món ăn nữa nha. Với cách nấu lẩu ngon cực đơn giản, cả nhà sẽ không còn phải lăn tăn mỗi khi muốn thưởng thức món mới thời thượng tại nhà nữa rồi!