Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Lẩu Hadilao Tại Nhà

(3)
45phút

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Xương Heo
600  g
Nước lọc
2.5  lít
Thịt bò
300  g
Hải sản
500  g
Rau ăn lẩu
1  kilôgam
Mì Trứng
200  g
Nước gia vị cô đặc MAGGI
5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
20 phút
Xương heo sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Làm nóng nồi trên bếp, hầm xương heo với nước ở lửa vừa. Trong lúc hầm xương, thỉnh thoảng bạn vớt bỏ phần bọt nổi lên trên để nước lẩu được ngon và trong hơn. Lẩu Hadilao Tại Nhà
Bước 2
15 phút
Bạn sơ chế các nguyên liệu ăn kèm với lẩu. Thịt bò rửa sơ, dùng khăn thấm khô bề mặt thịt rồi cắt thành những lát mỏng đều nhau. Bạn có thể cho thịt vào tủ đông để thịt cứng lại, dễ cắt hơn. Tôm cắt bỏ bớt phần râu và gai nhọn trên đầu; mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn; nghêu ngâm với nước muối và ớt để nhả sạch cát. Nhặt ngọn và lá các loại rau ăn kèm, rửa sạch rồi để ráo. Bạn có thể dùng thêm bắp và nấm để đa dạng hơn cho món ăn tùy theo sở thích nhé! Lẩu Hadilao Tại Nhà
Bước 3
5 phút
Khi xương đã được hầm mềm, bạn nêm nếm nước dùng lẩu với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI, khuấy đều cho tan. 3 nguyên liệu vàng trong 1 với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI gồm: Nước Cốt Thịt, Nước Mắm, Hành và Tiêu kết hợp hài hòa cho nước dùng trong vắt và món lẩu thơm ngon ngọt đúng điệu. Không còn phải nấu nướng cầu kì, cách chế biến nước dùng ăn lẩu mới mẻ từ MAGGI sẽ khiến chị em bất ngờ đấy! Lẩu Hadilao Tại Nhà
Bước 4
5 phút
Xếp thịt bò, hải sản, mì trứng và rau củ ăn kèm ra dĩa cùng nước dùng lẩu xương thơm ngon ra bàn và thưởng thức cùng gia đình thôi nào. Nước lẩu thơm lừng, ngon ngọt từ thịt và xương heo, nhúng với thịt bò mềm tan và hải sản tươi thì còn gì bằng. Nhớ ăn kèm rau củ để cân bằng hương vị và dinh dưỡng cho món ăn nữa nha. Với cách nấu lẩu ngon cực đơn giản, cả nhà sẽ không còn phải lăn tăn mỗi khi muốn thưởng thức món mới thời thượng tại nhà nữa rồi! Lẩu Hadilao Tại Nhà
Lẩu Hadilao Tại Nhà

Bước 1 / 4

Xương heo sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Làm nóng nồi trên bếp, hầm xương heo với nước ở lửa vừa. Trong lúc hầm xương, thỉnh thoảng bạn vớt bỏ phần bọt nổi lên trên để nước lẩu được ngon và trong hơn.

Lẩu Hadilao Tại Nhà

Bước 2 / 4

Bạn sơ chế các nguyên liệu ăn kèm với lẩu. Thịt bò rửa sơ, dùng khăn thấm khô bề mặt thịt rồi cắt thành những lát mỏng đều nhau. Bạn có thể cho thịt vào tủ đông để thịt cứng lại, dễ cắt hơn. Tôm cắt bỏ bớt phần râu và gai nhọn trên đầu; mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn; nghêu ngâm với nước muối và ớt để nhả sạch cát. Nhặt ngọn và lá các loại rau ăn kèm, rửa sạch rồi để ráo. Bạn có thể dùng thêm bắp và nấm để đa dạng hơn cho món ăn tùy theo sở thích nhé!

Lẩu Hadilao Tại Nhà

Bước 3 / 4

Khi xương đã được hầm mềm, bạn nêm nếm nước dùng lẩu với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI, khuấy đều cho tan. 3 nguyên liệu vàng trong 1 với Nước Gia Vị Cô Đặc MAGGI gồm: Nước Cốt Thịt, Nước Mắm, Hành và Tiêu kết hợp hài hòa cho nước dùng trong vắt và món lẩu thơm ngon ngọt đúng điệu. Không còn phải nấu nướng cầu kì, cách chế biến nước dùng ăn lẩu mới mẻ từ MAGGI sẽ khiến chị em bất ngờ đấy!

Lẩu Hadilao Tại Nhà

Bước 4 / 4

Xếp thịt bò, hải sản, mì trứng và rau củ ăn kèm ra dĩa cùng nước dùng lẩu xương thơm ngon ra bàn và thưởng thức cùng gia đình thôi nào. Nước lẩu thơm lừng, ngon ngọt từ thịt và xương heo, nhúng với thịt bò mềm tan và hải sản tươi thì còn gì bằng. Nhớ ăn kèm rau củ để cân bằng hương vị và dinh dưỡng cho món ăn nữa nha. Với cách nấu lẩu ngon cực đơn giản, cả nhà sẽ không còn phải lăn tăn mỗi khi muốn thưởng thức món mới thời thượng tại nhà nữa rồi!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 3

0/4000
P Phuong
Giờ

So yummy and easy ^^

K Khách hàng
Giờ

Món trendy quá MAGGI ui

Q Quoc Anh
Giờ

Món ngon quá

Xem thêm bình luận