Lẩu Hải Sản Vũng Tàu

(0)
160phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
6 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cà Chua
100  g
Thơm (Dứa)
100  g
Sả Cây
50  g
Củ Dong Riềng
30  g
Ớt Hiểm
20  g
Nước Cốt Chanh
1  muỗng canh
Lá Chanh
20  g
Đường Trắng
100  g
Tương Ớt
50  g
Ớt Sa Tế
30  g
Tôm
200  g
Mực
200  g
Ngao (Nghêu)
200  g
Rau Muống
300  g
Rau nhút
200  g
Bắp Chuối
100  g
Nước lọc
1.5  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
231.6 kcal
Canxi
199.05 mg
Chất đạm
20.36 g
Carbohydrate
31.36 g
Chất béo
1.53 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

160 Phút
Bước 1
10 phút
Rửa sạch sả cây, bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi đập dập. Củ riềng bạn cạo thật sạch vỏ rồi rửa sạch, thái thành những lát rồi đập dập, Ớt trái rửa sạch, loại bỏ hạt rồi đập dập. Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt thành hình múi cau. Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn. Khi dầu đã nóng và có hơi bốc lên trên mặt nồi, cho sả cây, riềng và ớt trái vào xào cho thơm. Lẩu Hải Sản Vũng Tàu
Bước 2
45 phút
Cho thêm cà chua và thơm cắt lát vào nồi, thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI vào xào chung. Các loại nguyên liệu xào mềm, cà chua tạo màu đỏ đẹp mắt cho món lẩu hải sản Vũng Tàu. Bạn xào ở lửa vừa để rau củ mềm dần. Lẩu Hải Sản Vũng Tàu
Bước 3
30 phút
Khi cà chua và thơm đã mềm và lên màu đẹp, thêm vào nước rồi nấu sôi, bạn hớt bỏ phần bọt cho nước dùng được trong và ngon hơn. Nêm nước lẩu với đường, nước cốt chanh, nước mắm MAGGI, tương ớt MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại và ớt sa tế cho món ăn dậy vị chua cay mặn ngọt đậm đà. Thêm lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi cho thơm, nấu 2 phút nữa là hoàn tất nước lẩu. Tùy vào khẩu vị mà bạn gia giảm lượng ớt vừa ăn nhé! Lẩu Hải Sản Vũng Tàu
Bước 4
30 phút
Với món lẩu hải sản Vũng Tàu, bạn có thể chọn các loại hải sản yêu thích với định lượng tùy chọn. Thường món lẩu này sẽ ăn kèm với tôm, mực, phi lê cá basa, nghêu. Bạn cũng có thể dùng thịt bò để ăn cùng. Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ râu tôm, mực làm sạch, loại bỏ túi mực và mắt, răng mực, cắt lát hoặc khúc vừa ăn. Với nghêu, bạn nên ngâm nước muối và ớt cho nhả hết cát trước khi ăn. Bày hải sản ra một dĩa lớn để dùng chung với lẩu. Lẩu Hải Sản Vũng Tàu
Bước 5
30 phút
Tương tự như hải sản, các loại rau ăn kèm bạn cũng có thể tùy chọn và gia giảm định lượng theo sở thích. Tuy nhiên hãy đảm bảo bạn sẽ không lãng phí nhé. Thông thường các loại rau ăn kèm là rau muống, rau nhút, nấm kim châm, mồng tơi, bắp chuối, bông bí... Với các loại rau, bạn rửa sạch rồi cắt thành các đoạn khoảng 5cm là vừa ăn. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rồi rửa thật sạch với ít muối loãng. Trình bày phần rau ăn kèm ra dĩa để chuẩn bị ăn cùng lẩu. Lẩu Hải Sản Vũng Tàu
Bước 6
15 phút
Khi ăn lẩu, bạn đun sôi nước dùng liên tục và làm chín hải sản, rau trong khi ăn. Nước lẩu đậm đà sẽ càng thêm ngon ngọt khi nấu cùng hải sản, các loại rau, bạn có thể ăn lẩu cùng bún hoặc mì sẽ rất ngon. Lẩu hải sản Vũng Tàu chua cay lạ miệng, đậm hương vị biển, thơm ngon và kích thích vị giác vô cùng, phù hợp với những dịp quây quần bên gia đình hay tụ tập cùng bạn bè cuối tuần. Dù đang ở nhà vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn vị lẩu đặc sản của biển Vũng Tàu, cảm giác thật tuyệt đúng không các chị em?
Lẩu Hải Sản Vũng Tàu

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch sả cây, bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi đập dập. Củ riềng bạn cạo thật sạch vỏ rồi rửa sạch, thái thành những lát rồi đập dập, Ớt trái rửa sạch, loại bỏ hạt rồi đập dập. Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt thành hình múi cau. Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn. Khi dầu đã nóng và có hơi bốc lên trên mặt nồi, cho sả cây, riềng và ớt trái vào xào cho thơm.

Lẩu Hải Sản Vũng Tàu

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho thêm cà chua và thơm cắt lát vào nồi, thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm MAGGI vào xào chung. Các loại nguyên liệu xào mềm, cà chua tạo màu đỏ đẹp mắt cho món lẩu hải sản Vũng Tàu. Bạn xào ở lửa vừa để rau củ mềm dần.

Lẩu Hải Sản Vũng Tàu

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi cà chua và thơm đã mềm và lên màu đẹp, thêm vào nước rồi nấu sôi, bạn hớt bỏ phần bọt cho nước dùng được trong và ngon hơn. Nêm nước lẩu với đường, nước cốt chanh, nước mắm MAGGI, tương ớt MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại và ớt sa tế cho món ăn dậy vị chua cay mặn ngọt đậm đà. Thêm lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi cho thơm, nấu 2 phút nữa là hoàn tất nước lẩu. Tùy vào khẩu vị mà bạn gia giảm lượng ớt vừa ăn nhé!

Lẩu Hải Sản Vũng Tàu

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Với món lẩu hải sản Vũng Tàu, bạn có thể chọn các loại hải sản yêu thích với định lượng tùy chọn. Thường món lẩu này sẽ ăn kèm với tôm, mực, phi lê cá basa, nghêu. Bạn cũng có thể dùng thịt bò để ăn cùng. Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ râu tôm, mực làm sạch, loại bỏ túi mực và mắt, răng mực, cắt lát hoặc khúc vừa ăn. Với nghêu, bạn nên ngâm nước muối và ớt cho nhả hết cát trước khi ăn. Bày hải sản ra một dĩa lớn để dùng chung với lẩu.

Lẩu Hải Sản Vũng Tàu

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Tương tự như hải sản, các loại rau ăn kèm bạn cũng có thể tùy chọn và gia giảm định lượng theo sở thích. Tuy nhiên hãy đảm bảo bạn sẽ không lãng phí nhé. Thông thường các loại rau ăn kèm là rau muống, rau nhút, nấm kim châm, mồng tơi, bắp chuối, bông bí... Với các loại rau, bạn rửa sạch rồi cắt thành các đoạn khoảng 5cm là vừa ăn. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rồi rửa thật sạch với ít muối loãng. Trình bày phần rau ăn kèm ra dĩa để chuẩn bị ăn cùng lẩu.

Lẩu Hải Sản Vũng Tàu

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Khi ăn lẩu, bạn đun sôi nước dùng liên tục và làm chín hải sản, rau trong khi ăn. Nước lẩu đậm đà sẽ càng thêm ngon ngọt khi nấu cùng hải sản, các loại rau, bạn có thể ăn lẩu cùng bún hoặc mì sẽ rất ngon. Lẩu hải sản Vũng Tàu chua cay lạ miệng, đậm hương vị biển, thơm ngon và kích thích vị giác vô cùng, phù hợp với những dịp quây quần bên gia đình hay tụ tập cùng bạn bè cuối tuần. Dù đang ở nhà vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn vị lẩu đặc sản của biển Vũng Tàu, cảm giác thật tuyệt đúng không các chị em?

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
100 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
100 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
20.4g / 36%
Carbohydrate
31.4g / 56%
Chất béo
1.5g / 7%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000