Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Nấm mèo ngâm nước ấm, bỏ gốc rồi cắt nhuyễn. Quết mọc cho đến khi mịn và dai, trộn với nấm mèo, 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu xay và ngò. Rửa sạch khổ qua, bỏ cuống rồi cắt đôi trái, nạo sạch phần ruột trắng bên trong để giảm độ đắng. Bạn ngâm khổ qua đã làm sạch ruột trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi chần sơ qua nước sôi, xả lại bằng nước lạnh để khổ qua bớt đắng và có màu xanh bắt mắt. Bào mỏng khổ qua sau đó để ráo.
Bước 2
3 phút
Nấu một nồi nước sôi, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương sao cho vừa khẩu vị của cả nhà.
Bước 3
15 phút
Khi nước dùng đã sôi, bạn múc ra nồi nấu lẩu. Vo mọc thành những viên tròn rồi cho vào nồi nước lẩu đang sôi. Mọc sẽ nổi lên bên trên bề mặt nước khi đã chín, bạn nhúng khổ qua bào mỏng vào lẩu rồi thưởng thức cùng bún ngay thôi. Sẽ đậm đà hơn nếu cùng nước tương MAGGI và ớt lát đấy, món lẩu thanh ngọt, đổi vị cho bữa ăn lại tốt cho sức khỏe, nàng sẽ thích mê!
Bước 1
/
3
Nấm mèo ngâm nước ấm, bỏ gốc rồi cắt nhuyễn. Quết mọc cho đến khi mịn và dai, trộn với nấm mèo, 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu xay và ngò. Rửa sạch khổ qua, bỏ cuống rồi cắt đôi trái, nạo sạch phần ruột trắng bên trong để giảm độ đắng. Bạn ngâm khổ qua đã làm sạch ruột trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi chần sơ qua nước sôi, xả lại bằng nước lạnh để khổ qua bớt đắng và có màu xanh bắt mắt. Bào mỏng khổ qua sau đó để ráo.
Bước 2
/
3
Nấu một nồi nước sôi, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương sao cho vừa khẩu vị của cả nhà.
Bước 3
/
3
Khi nước dùng đã sôi, bạn múc ra nồi nấu lẩu. Vo mọc thành những viên tròn rồi cho vào nồi nước lẩu đang sôi. Mọc sẽ nổi lên bên trên bề mặt nước khi đã chín, bạn nhúng khổ qua bào mỏng vào lẩu rồi thưởng thức cùng bún ngay thôi. Sẽ đậm đà hơn nếu cùng nước tương MAGGI và ớt lát đấy, món lẩu thanh ngọt, đổi vị cho bữa ăn lại tốt cho sức khỏe, nàng sẽ thích mê!