Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Lẩu Khổ Qua

0
33phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Khổ Qua
500  g
Mọc
300  g
Nấm Mèo Đen / Trắng
2  tai
Đậu Hủ
300  g
Tiêu Xay
10  g
Muối
1  muỗng cà phê
Ngò Xắt Nhuyễn
2  g
Bún Tươi
500  g
Ớt Xắt Lát
5  g
2  muỗng cà phê
Nước tương MAGGI
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
1179.6 kcal
Canxi
759.2 mg
Chất đạm
30.35 g
Carbohydrate
258.5 g
Chất béo
9.22 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

33 Phút
Bước 1
15 phút
Nấm mèo ngâm nước ấm, bỏ gốc rồi cắt nhuyễn. Quết mọc cho đến khi mịn và dai, trộn với nấm mèo, 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu xay và ngò. Rửa sạch khổ qua, bỏ cuống rồi cắt đôi trái, nạo sạch phần ruột trắng bên trong để giảm độ đắng. Bạn ngâm khổ qua đã làm sạch ruột trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi chần sơ qua nước sôi, xả lại bằng nước lạnh để khổ qua bớt đắng và có màu xanh bắt mắt. Bào mỏng khổ qua sau đó để ráo. Lẩu Khổ Qua
Bước 2
3 phút
Nấu một nồi nước sôi, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương sao cho vừa khẩu vị của cả nhà. Lẩu Khổ Qua
Bước 3
15 phút
Khi nước dùng đã sôi, bạn múc ra nồi nấu lẩu. Vo mọc thành những viên tròn rồi cho vào nồi nước lẩu đang sôi. Mọc sẽ nổi lên bên trên bề mặt nước khi đã chín, bạn nhúng khổ qua bào mỏng vào lẩu rồi thưởng thức cùng bún ngay thôi. Sẽ đậm đà hơn nếu cùng nước tương MAGGI và ớt lát đấy, món lẩu thanh ngọt, đổi vị cho bữa ăn lại tốt cho sức khỏe, nàng sẽ thích mê! Lẩu Khổ Qua
Lẩu Khổ Qua

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Nấm mèo ngâm nước ấm, bỏ gốc rồi cắt nhuyễn. Quết mọc cho đến khi mịn và dai, trộn với nấm mèo, 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu xay và ngò. Rửa sạch khổ qua, bỏ cuống rồi cắt đôi trái, nạo sạch phần ruột trắng bên trong để giảm độ đắng. Bạn ngâm khổ qua đã làm sạch ruột trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi chần sơ qua nước sôi, xả lại bằng nước lạnh để khổ qua bớt đắng và có màu xanh bắt mắt. Bào mỏng khổ qua sau đó để ráo.

Lẩu Khổ Qua

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Nấu một nồi nước sôi, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương sao cho vừa khẩu vị của cả nhà.

Lẩu Khổ Qua

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi nước dùng đã sôi, bạn múc ra nồi nấu lẩu. Vo mọc thành những viên tròn rồi cho vào nồi nước lẩu đang sôi. Mọc sẽ nổi lên bên trên bề mặt nước khi đã chín, bạn nhúng khổ qua bào mỏng vào lẩu rồi thưởng thức cùng bún ngay thôi. Sẽ đậm đà hơn nếu cùng nước tương MAGGI và ớt lát đấy, món lẩu thanh ngọt, đổi vị cho bữa ăn lại tốt cho sức khỏe, nàng sẽ thích mê!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000